img

Chuyện "đi từng ngõ, gõ từng nhà" tặng quà người khó khăn trong dịch Covid-19

Để giúp đỡ người vô gia cư, bán vé số mất việc làm, lao động thời vụ mất việc do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận 6 cùng các doanh nghiệp tại TP HCM tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”. Chương trình trao tặng nhiều phần quà đến người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương trong cộng đồng.

Trong ngày 7-4, 400 trong tổng số 5.000 phần quà của Tập đoàn Novaland và các nhà tài trợ đã được các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận 6 và Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên "đi từng ngõ, gõ từng nhà" mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Mỗi phần quà - gồm nhu yếu phẩm hằng ngày như gạo, trứng, sữa, mì tôm, khẩu trang... - sẽ góp phần bảo đảm đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân để kiên trì vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

img
img
img
img

Những hộ nghèo và cận nghèo gần Hội chữ Thập đỏ Quận 6 được nhận quà. Trước khi nhận quà, mọi người đều được sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà tặng quà người khó khăn trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Cao Hồng Hưng - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (phải), cùng đại diện Novaland trao quà cho một cụ già sống trên địa bàn phường 12, quận 6.

img
img

Những phần quà được các tình nguyện viên, dân quân tự vệ từ các phường đến nhận và trao tận tay từng người dân có hoàn cảnh khó khăn.

"Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cũng như Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, hoạt động của chương trình hướng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, người mất việc tạm thời, lao động tự do trên địa bàn TP HCM. Tuy giá trị phần quà không cao nhưng đây là tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi đến những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, các tình nguyện viên sẽ phát quà trực tiếp, không tập trung đông người nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng" - anh Cao Hồng Hưng, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, cho biết.

img
img
img
img
img

Tình nguyện viên đội nắng len lỏi vào khắp các con hẻm tại quận 6 để trao tận tay những phần quà nhỏ nhưng ấm tình người cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn .

Đi từng ngõ, gõ từng nhà tặng quà người khó khăn trong dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Trong căn nhà rộng chưa tới 10 m2 nằm sâu trong con hẻm "2 xuyệt", gia đình ông Phó Đệ không khỏi bất ngờ khi nhận được những món quà thiết yếu trong những ngày khó khăn vì dịch Covid-19.

img
img
img
img
img
img
img

Nhiều gia đình không khỏi xúc động khi nhận những món quà tiếp tế, góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho họ kiên trì vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà tặng quà người khó khăn trong dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Cầm phần quà trên tay, bà Quách Khiếm (quận 6) xúc động: “Từ lúc dịch bệnh, nguồn thu nhập của gia đình không có. Nhờ những phần quà từ những nhà hảo tâm như thế này mà gia đình tôi cũng đỡ phần nào khó khăn”

Những việc làm và hành động ý nghĩa như "đi từng ngõ, gõ từng nhà" tặng quà người khó khăn trong dịch Covid-19 đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp người yếu thế "không thấy mình bị bỏ rơi", cùng nhau vượt qua giai đoạn mà cả nước đang gặp nhiều khó khăn.

Dự kiến từ nay đến hết ngày 10-4, chương trình tiếp tục trao tặng quà tại nhiều khu vực khác của TP HCM ở những địa điểm: Chùa Vĩnh Nghiêm, Quận đoàn 3, Quán cơm Nụ Cười 7 (quận 11), Quán cơm Nụ Cười 2 (quận Tân Bình), Quán cơm Nụ Cười 6 (quận Bình Thạnh), Nhà Thiếu nhi quận 10, Nhà Thiếu nhi quận 2, Hội Chữ thập đỏ quận 6.

Hoàng Triều thực hiện


Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên