ến Cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) hỏi thăm dường như ai cũng biết đến cô gái tật nguyền Trần Thị Thúy An. Mọi người biết đến Thúy An bởi cô có hoàn cảnh đầy bất hạnh, bên cạnh biệt tài dùng lưỡi xỏ chỉ. Thúy An là con gái út trong gia đình có 5 anh chị em. 


(eMagazine) - Cô gái tật nguyền có biệt tài khó tin - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuôi (63 tuổi, mẹ của Thúy An), kể lại: Khi mới sinh ra, sức khỏe của Thúy An giống bao đứa trẻ bình thường khác. Thế nhưng đến năm 7 tuổi, gia đình phát hiện cô mang trong người căn bệnh quái ác. "Đi khám, bác sĩ nói các khớp xương của Thúy An bị hở, càng lớn các khớp sẽ hở càng nhiều. Thương con gái, vợ chồng tôi chạy vạy mượn tiền khắp nơi để đưa con đi chữa trị,  nhưng chữa trị nhiều nơi vẫn không khỏi nên đành chấp nhận số phận"- bà Tuôi buồn rầu nói.

Từ thời gian đó, mọi sinh hoạt, cử động của An đều phụ thuộc vào bà Tuôi chăm sóc. Nhớ lại những lúc An đau nhức, bà Tuôi phải thức cả đêm để xoa bóp và an ủi, động viên tinh thần để con vượt qua. "Vậy đó, nhưng chưa bao giờ nó than khóc hay trách móc gì vì sợ tôi buồn. Nó còn nói là con chết sớm mẹ còn khỏe chứ con chết trễ mẹ già chăm sóc con thì khổ mẹ lắm. Nghe mà rớt nước mắt"- bà Tuôi ngậm ngùi kể.

(eMagazine) - Cô gái tật nguyền có biệt tài khó tin - Ảnh 4.

Vài năm sau biến cố lớn làm thay đổi cuộc đời cô bé Thúy An, gia đình và hàng xóm phát hiện An có khả năng khác thường là xỏ chỉ bằng lưỡi. Năm 2002, trong lúc đang loay hoay xỏ kim để vá quần áo, bà Tuôi nghe con gái nói "mẹ đưa đây, con xỏ giúp cho". Tưởng con nói chơi, bà Tuôi chỉ cười gượng cho con vui. Nhưng nhiều lần Thúy An nhắc lại và yêu cầu mẹ để kim và chỉ vào miệng cho mình thử.

Bà Tuôi chia sẻ lúc đó muốn Thúy An vui nên bà cũng thực hiện theo, và kết quả khiến bà không khỏi ngạc nhiên. "Mới đầu, tưởng đâu nó nói chơi, vì tui ngồi còn xỏ khó nữa huống chi nó nằm thì sao xỏ được.  Nhưng khi tôi để cây kim và sợi chỉ vô miệng, chút xíu là nó kêu trả cây kim. Lấy ra, tôi thấy sợi chỉ đã qua lỗ kim rồi" - bà Tuôi kể.

(eMagazine) - Cô gái tật nguyền có biệt tài khó tin - Ảnh 6.

Câu chuyện về biệt tài của cô gái tật nguyền được lan truyền khắp xóm. Vậy là ngày ngày có nhiều người đến xem An biểu diễn khả năng đặc biệt của mình. Ông Đỗ Văn Thanh (ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt), nhận xét: "Người bình thương như tôi nhiều khi mất 5 phút mới xỏ được sợi chỉ, vậy mà cháu dùng lưỡi lừa tới lừa lui kiểu nào đó mà xỏ được chỉ qua lỗ kim. Không những một sợi mà cháu còn có thể xỏ được 5, 6 sợi chỉ qua một lỗ kim, thật là hi hữu, đó giờ tôi mới chứng kiến".

"Lần đó đưa kim xỏ thử, tưởng đâu nó chỉ làm được một lần vậy thôi chứ làm sao làm được hoài, nhưng mà người này người nọ lại kêu nó làm thử, có khi nó xỏ được hơn hai chục sợi chỉ qua 1 lỗ kim"- bà Tuôi tỏ ra tự hào về đứa con gái tật nguyền của mình.

Không dừng lại ở việc xỏ chỉ, Thúy An còn có thể dùng lưỡi của mình để xếp hạt giấy, hay dùng ống hút xếp hình ngôi sao. Đặc biệt hơn là An có thể dùng lưỡi để kết hạt cườm lại thành từng chuỗi.

Mặc dù đã hơn 30 tuổi, nhưng ngoại hình Thúy An vẫn như cô bé lên 10 và chỉ có thể nằm một chỗ, mọi sinh hoạt hàng ngày đều dựa vào người khác. Chừng ấy thời gian sống cùng với bệnh tật và những nỗi đau thể xác cũng là chừng ấy năm Thúy An luôn nở trên môi nụ cười lạc quan.

(eMagazine) - Cô gái tật nguyền có biệt tài khó tin - Ảnh 8.
(eMagazine) - Cô gái tật nguyền có biệt tài khó tin - Ảnh 9.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất