(eMagazine) - Hành trình di chuyển cây  quái thú mang nhiều bí ẩn - Ảnh 1.

Video

(eMagazine) - Hành trình di chuyển cây  quái thú mang nhiều bí ẩn - Ảnh 3.

ối 26-3, người dân trên tuyến QL1, thuộc nhiều tỉnh tại miền Trung không khỏi giật mình trước việc một xe đầu kéo chở theo sau gốc cây đồ sộ. Gốc cây lớn, dài khoảng 20m, cành vươn ra khỏi thành, chạy băng băng trên QL1.

Đi qua 16 tỉnh, thành từ Đắk Lắk đến Hà Nội, đáng ngạc nhiên là xe dễ dàng "chui" qua các trạm kiểm soát trên dọc tuyến đường.

(eMagazine) - Hành trình di chuyển cây  quái thú mang nhiều bí ẩn - Ảnh 5.

Tối 30-3, Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ xe, tài xế do liên quan việc 3 ô tô đầu kéo chở 3 cổ thụ này với tổng số tiền 81,7 triệu đồng.

Cả 4 xe nói trên đều thuộc sở hữu của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn, có trụ sở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Theo thông tin ban đầu, tất cả xe đều xuất phát từ tỉnh Đắk Lắk và đến một địa điểm tại Thạch Thất, Hà Nội.

Tùy theo đặc thù, mỗi tỉnh được bố trí từ 1 đến 2 đội CSGT chốt chặn trên các tuyến QL. Như vậy, với xe đầu tiên đã đi qua trót lọt ít nhất 20 trạm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT 16 tỉnh, thành; 3 xe còn lại cũng đã vượt qua hơn chục trạm kiểm soát. 

(eMagazine) - Hành trình di chuyển cây  quái thú mang nhiều bí ẩn - Ảnh 6.

Chiều 2-4, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm thuộc Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết đã chỉ đạo lực lượng kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk xác minh nguồn gốc những cây gỗ khủng vận chuyển trên QL1 và bị bắt giữ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế mà báo chí phản ánh.

Cận cảnh 3 cây "quái thú" bị CSGT Thừa Thiên - Huế bắt giữ

(eMagazine) - Hành trình di chuyển cây  quái thú mang nhiều bí ẩn - Ảnh 8.

hi phóng viên Báo Người Lao Động đặt câu hỏi có hay không đoàn xe chở cây "quái thú" ung dung đi qua địa phận của tỉnh Quảng Nam để đến Thừa Thiên – Huế?

Thượng tá Lê Đình Xê, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết thời điểm đó ông đang đi công tác ở TP HCM, nhưng sau khi biết được những thông tin do báo chí phản ánh về đoàn xe nói trên, về đến đơn vị, ông đã kiểm tra các tổ tuần tra, thì đều nhận được báo cáo không phát hiện xe đi qua địa bàn tỉnh.

"Việc đoàn xe đi qua hay không thì không biết, bởi các tổ tuần tra không đổi ca tại hiện trường mà đổi tại đội cách đó 30 phút. Có nghĩa khi tổ này về đến cơ quan, rồi tổ khác sẽ tiếp tục công tác tuần tra. Lí do là do không đủ phương tiện để khép kín toàn bộ địa bàn"- thượng tá Xê nói. 

Ngày 6-4, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã trích xuất hình ảnh qua hệ thống camera quan sát cho thấy xe đầu kéo BS 73C - 034.64 kéo theo rơ móc BS 73R - 003.38 chở "cây khủng" lưu thông trên QL1 đi qua địa phận tỉnh này vào tối 25-3.

Trên cơ sở đó, ngày 30-3, Phòng CSGT có giấy mời lãnh đạo Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn đến làm việc.

Đến chiều 30-3, chủ xe và tài xế có văn bản công nhận các vi phạm và Phòng CSGT Quảng Bình đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Lê Quý Hùng với các lỗi vi phạm: chở hàng vượt phía sau thùng xe trên 10% chiều dài xe, không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành; đồng thời lập biên bản công ty lỗi giao xe cho người làm công thực hiện hành vi vi phạm.

Ngày 2-4, Phòng CSGT Quảng Bình ra quyết định xử phạt hành chính tài xế và chủ xe tổng số tiền 8,4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe của Lê Quý Hùng thời hạn 2 tháng.

(eMagazine) - Hành trình di chuyển cây  quái thú mang nhiều bí ẩn - Ảnh 11.

Yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe; nếu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018. Giao Bộ NN&PT Nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có)

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

(eMagazine) - Hành trình di chuyển cây  quái thú mang nhiều bí ẩn - Ảnh 13.
(eMagazine) - Hành trình di chuyển cây  quái thú mang nhiều bí ẩn - Ảnh 14.
(eMagazine) - Hành trình di chuyển cây  quái thú mang nhiều bí ẩn - Ảnh 15.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất