[eMagazine] Thấy cờ trên biển như thấy Tổ quốc - Ảnh 1.

Mới đây, tại Vùng 4 Hải quân (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc, biểu trưng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", cùng các tủ thuốc biểu trưng cho đại diện tỉnh Khánh Hòa. 

Ông Võ Khắc En, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngay sau khi tiếp nhận cờ Tổ quốc, đơn vị đã tổ chức buổi lễ phát động, đưa cờ đến tận tay các ngư dân. Mỗi lần ra khơi chỉ vài ngày gặp sóng gió thì lá cờ đã rách. Lá cờ là hiện diện của quốc gia trên mỗi chuyến tàu, để ngư dân góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Do đó, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" mà Báo Người Lao Động tổ chức là hết sức ý nghĩa. Chương trình cần được tất cả người dân, tổ chức, ban - ngành trong cả nước chung tay hỗ trợ để ngư dân yên tâm bám biển.

[eMagazine] Thấy cờ trên biển như thấy Tổ quốc - Ảnh 3.

Thiếu tá Vũ Viết Bằng - Trưởng Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Vùng 4 Hải quân - đánh giá với những người đi biển, nhìn thấy cờ đỏ sao vàng như nhìn thấy Tổ quốc. Mỗi một tàu ngư dân là một cột mốc chủ quyền, mỗi người dân là một chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Ngay cả học sinh cấp 1, cấp 2 có các kế hoạch nhỏ, cũng nên đưa chương trình vào để việc ủng hộ cờ Tổ quốc cho ngư dân sẽ rèn giũa tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ.

Khánh Hòa là địa phương thứ 6 trong 28 tỉnh, thành ven biển thuộc phạm vi của chương trình được trao cờ Tổ quốc. Ông Mai Thành Phúc - Ngư đội trưởng Ngư đội Trường Sa, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá Phước Đồng, TP Nha Trang - cho rằng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã đáp ứng đúng nguyện vọng của ngư dân không chỉ Khánh Hòa mà cả nước đang mong mỏi.

[eMagazine] Thấy cờ trên biển như thấy Tổ quốc - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng bày tỏ sự xúc động trước tinh thần, ý chí quyết tâm vượt khó của cán bộ Vùng 4 Hải quân để hoàn thành tốt nhiệm vụ; quyết tâm bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Hải quân Việt Nam cũng đã thực hiện tốt chương trình xây dựng Hải quân Việt Nam là điểm tựa để ngư dân bám biển khi có rất nhiều hoạt động bảo vệ, cứu nạn ngư dân không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả ngư dân quốc tế.

[eMagazine] Thấy cờ trên biển như thấy Tổ quốc - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn Báo Người Lao Động đã phát động Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Trong khuôn khổ chuyến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cũng đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc, cùng 10 tủ thuốc trên biển… cho Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh để trao lại cho các ngư dân tiêu biểu.

Phó Chủ tịch nước cảm ơn Báo Người Lao Động đã phát động Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" để góp phần cùng nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng Hải quân, và ngư dân bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao cờ Tổ quốc và tủ thuốc trên biển cho Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Lê Thị Trang Đài (giữa)

Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vô cùng xúc động và cho biết rất vinh dự được đại diện tỉnh nhận 1.000 lá cờ Tổ quốc để đồng hành cùng ngư dân. "Đây là chương trình rất ý nghĩa và tôi nghĩ rằng những lá cờ Tổ quốc sẽ cùng đồng hành với ngư dân bám biển, bám ngư trường. Đồng thời, thể hiện tinh thần, ý thức của người dân Việt Nam cùng với các lực lượng trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - bà Đài nói.

Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khẳng định Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" mang lại giá trị tinh thần rất lớn cho ngư dân cũng như toàn thể cộng đồng.

[eMagazine] Thấy cờ trên biển như thấy Tổ quốc - Ảnh 7.

"Trên biển, ngoài lá cờ của lực lượng Hải quân còn có lá cờ Tổ quốc trên tàu của ngư dân, tạo nên bức tranh rất đẹp, thể hiện tình quân dân gắn bó" - đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, chia sẻ. Theo đại tá Nguyễn Quốc Văn, cần lấy ngư dân làm trung tâm để tuyên truyền, hỗ trợ, giúp đỡ; giúp ngư dân khắc phục những khó khăn, vươn khơi bám biển. Đối với bà con ngư dân, trong quá trình khai thác thủy sản trên biển, cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia.

[eMagazine] Thấy cờ trên biển như thấy Tổ quốc - Ảnh 8.
Kỳ Nam - Ngọc Giang
Tấn Thạnh - Hoàng Triều
Lâm Nguyên
[eMagazine] Thấy cờ trên biển như thấy Tổ quốc - Ảnh 10.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất