(NLĐO)- Hàng ngàn người đã đổ về khu vực quận 5, TP HCM để tham gia các hoạt động lễ hội Tết Nguyên tiêu truyền thống với ước nguyện "Quốc thái dân an - Thuận buồm xuôi gió - Phúc tài lộc phát" trong năm mới.

Hàng ngàn người đổ về quận 5 chơi Tết Nguyên tiêu - Ảnh 1.

Là hoạt động thường niên kể từ năm 1990, Lễ hội Nguyên tiêu năm nay tiếp tục được UBND Quận 5 tổ chức với nhiều chương trình thú vị như lễ Tế Thánh, thầu đăng, biểu diễn lân sư rồng, ca nhạc… tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn.

Hàng ngàn người đổ về quận 5 chơi Tết Nguyên tiêu - Ảnh 4.

Từ ngày 16-2, tại Công viên Văn Lang và Nhà Thiếu nhi quận 5, Lễ hội Nguyên tiêu đã diễn ra với các hoạt động biểu diễn lân sư rồng, ca múa nhạc cùng các trò chơi dân gian, thu hút nhiều người đến tham gia vui chơi hằng đêm.

Hàng ngàn người đổ về quận 5 chơi Tết Nguyên tiêu - Ảnh 5.

Hoạt động thu hút nhất trong Lễ hội Nguyên tiêu năm nay là chương trình diễu hành xe hoa và biểu diễn nghệ thuật đặc sắc từ 16 giờ 30 đến 18 giờ ngày 19-2 (tức Rằm tháng Giêng), trên các tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm - Lão Tử - Lương Nhữ Học - Nguyễn Trãi - Trần Xuân Hòa - Trần Hưng Đạo.

Hàng ngàn người đổ về quận 5 chơi Tết Nguyên tiêu - Ảnh 6.

Người tham gia diễu hành đã chạm đến con số kỷ lục: 1.200, vượt xa những năm trước. Ngoài ra, du khách đến lễ hội sẽ có được nhiều khoảnh khắc ý nghĩa tại khu vực triển lãm mỹ thuật, được tặng tranh thư pháp hay được thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật đầy lôi cuốn.

Tết Nguyên tiêu tại Việt Nam có nguồn gốc từ lâu đời, là sự kết hợp, sáng tạo hài hòa giữa văn hóa Việt và văn hóa của cộng đồng người Hoa với những nét đặc thù riêng của vùng. Tết Nguyên tiêu diễn ra vào ngày Rằm tháng Giêng cũng là dịp để người người, nhà nhà cầu mong "mưa thuận gió hoà", đồng thời cũng là hoạt động để kết thúc những ngày vui Tết.

Lễ hội Nguyên tiêu tổ chức liên tục tại khu vực quận 5 từ năm 1990 đến nay, thu hút hàng ngàn khách tham quan trong và ngoài nước. UBND quận 5 đang tiến hành lập hồ sơ đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, đưa Lễ hội Nguyên tiêu tại quận này vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. 

Hàng ngàn người đổ về quận 5 chơi Tết Nguyên tiêu - Ảnh 9.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất