Nghĩa tình người lính ở khu cách ly

Những ngày cuối tháng 12, khi dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM đã được kiểm soát và không còn người cách ly tại nhà, thì tại Khu cách ly của TP HCM ở Trường Quân sự TP, những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ vẫn lặng lẽ, thực hiện công việc "nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19".

Trong khu cách ly, ngoài đội ngũ y tế, các bác sĩ, quân y còn có các lực lượng phục vụ của nhà trường, đã xung phong tham gia vào lực lượng phục vụ ở vòng trong khu vực trực tiếp tiếp xúc với người cách ly.

Tuy không phải là những chiến sĩ áo trắng trực tiếp khám, phân loại, cách ly và điều trị cho bệnh nhân nghi mắc Covid-19, nhưng những đóng góp thầm lặng của các anh bộ đội Cụ Hồ đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện công tác bảo đảm tuyệt đối an toàn trong khu vực cách ly. 

Vì thế, sau khi hoàn thành cách ly, người dân đều bày tỏ tình cảm, ấn tượng tốt đẹp đối với các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các khu cách ly.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định hỗ trợ vận chuyển và sắp xếp giường bệnh vào các khu cách ly của Bệnh viện dã chiến.

Nhiều chiến sĩ đã làm việc liên tục từ đầu tháng 2, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Và may mắn là ngoài những đồng đội luôn sát cánh cùng nhau thì gia đình luôn là hậu phương, nguồn động viên để các chiến sĩ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Thượng tá Nguyễn Văn Phòng, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự TP, cho biết: "Khi nhận nhiệm vụ từ cấp trên, Trường Quân sự TP vừa là nơi cách ly, vừa là điều trị dịch Covid-19, trường đã khẩn trương tổ chức, chuyển đổi công năng trường học thành bệnh viện dã chiến để kịp thời tiếp nhận những bệnh nhân Covid-19 và người dân về đây cách ly. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", những chiến sĩ được phân công làm nhiệm vụ xem đây là một trận chiến nơi tuyền tuyến nên dù nhiệm vụ có khó khăn đến đâu thì chúng tôi cũng phải cố gắng hoàn thành, xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ"

Ngoài sắp xếp nơi ở, dọn vệ sinh, lực lượng làm nhiệm vụ còn đưa cơm phục vụ ngày ba bữa đến tận phòng. Đối với các gia đình có con nhỏ, trường thu xếp bố trí phòng riêng cho gia đình tiện sinh hoạt.

Các chiến sĩ trong bộ đồ bảo hộ mang các phần ăn đặt trên bàn cho từng phòng trong khu cách ly. 

Cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt của người dân gửi tặng khu cách ly trong đợt cao điểm.

Một ngày của các chiến sĩ trong khu cách ly bắt đầu từ 5 giờ 30 phút. Vệ sinh cá nhân xong là bắt đầu công việc dọn dẹp vệ sinh phòng cách ly; 7 giờ phát đồ ăn sáng cho người cách ly; 11 giờ 30 phút - 12 giờ phát đồ ăn trưa; 16 giờ 30 phút phát bữa chiều, tối thì đi dọn rác.

Chiến sĩ Đường Nhật Thành, Trung đoàn Gia Định bắt đầu một ngày bằng việc dọn dẹp vệ sinh trong khu cách ly.

"Khi nhận nhiệm vụ, bản thân tôi và gia đình cũng hơi lo lắng nhưng vì công việc chung của đất nước mà cụ thể là TP HCM nên tôi đã cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ" - chiến sĩ Đường Nhật Thành, Trung đoàn Gia Định chia sẻ.

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn, từng đợt người đến rồi đi ở khu cách ly, riêng những người lính vẫn ở lại, vẫn âm thầm tiếp tục chiến đấu cho đến khi hết dịch.

Nghĩa tình người lính ở khu cách ly - Ảnh 6.

Thực hiện: HOÀNG TRIỀU

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất