Ông Nguyễn Thanh Hiệp: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Thanh Hiệp: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân - Ảnh 2.

Tôi tên: Nguyễn Thanh Hiệp, hiện nay là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Đại học, Cao Đẳng Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng phụ trách Điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nếu tôi được quý cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), chương trình hành động của tôi sẽ tập trung vào các vấn đề sau:

Luôn trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân. Bản thân sẽ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, thầy giáo; luôn tự giác nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị để áp dụng vào công việc; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Việc gì có lợi cho đất nước, Thành phố, cho Nhân dân tôi nguyện nỗ lực để làm.

Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của Thành phố, với sức trẻ tôi nguyện ra sức tập hợp sức mạnh tri thức của môi trường giáo dục trong y tế của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh, tôi tích cực tham gia đóng góp xây dựng chính sách để đa dạng hóa các hình thức chăm sóc và gia tăng chất lượng dịch vụ y tế cơ sở; giám sát việc thực hiện và phản biện các chính sách y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân.

Phát huy vai trò là đại biểu Quốc hội trong việc đi đầu, cùng cử tri làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, tạo thói quen tự phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. Với kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, tôi cùng nhà trường và ngành y tế cả nước nói chung và của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sẽ có các chính sách phù hợp để đảm bảo sức khỏe của Nhân dân và ổn định cuộc sống trong tình hình mới.

Phát triển mạnh hệ thống chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng phục vụ y tế trên địa bàn Thành phố; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực, thu hút các dự án đầu tư về lĩnh vực y, dược, khuyến khích các thành phần kinh tế thành lập các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao để phát triển nhanh hệ thống y tế của Thành phố song song với củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở. Chủ động dự phòng, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe của người dân để can thiệp cho từng cá thể trong cộng đồng thông qua mạng lưới bác sĩ gia đình phối hợp với các chuyên khoa khác và hệ thống bệnh viện.

Đẩy mạnh đầu tư cho y tế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đào tạo đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo và quản lý. Giáo dục nâng cao y đức và có giải pháp nhằm nâng cao đời sống của cán bộ ngành y. Cùng phối hợp với Sở Y tế và các ban ngành triển khai Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo mô hình Viện trường tiêu biểu tầm khu vực để nhân dân được chữa bệnh với chất lượng cao để giảm người Việt Nam đi ra nước ngoài để khám, chữa bệnh và thu hút người nước ngoài đến khám./.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất