Để đối phó với dịch bệnh Covid-19, cư dân tại khu Sky Garden (Quận 7, TP HCM) tuân thủ nghiêm ngặt theo những khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân không quá lo lắng khi “người Hàn Quốc tại đây đề phòng dịch kỹ lưỡng lắm”. 

Với 90% người dân sinh sống tại đây là người Hàn Quốc, khu Sky Garden được mệnh danh là “phố Hàn” giữa lòng TP HCM. Sau khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, đời sống tại đây thay đổi rất nhiều.

Phòng ngừa kỹ lưỡng, người dân khu phố Hàn tự tin xuống phố - Ảnh 2.

Theo những người dân Việt Nam sống tại đây, kể từ khi Hàn Quốc bùng phát dịch bệnh, người Hàn hạn chế đi ra ngoài; quán cà phê, khách sạn, nhà hàng, siêu thị vắng khách hơn so với những ngày trước đó; đường phố cũng thưa người qua lại.

Phòng ngừa kỹ lưỡng, người dân khu phố Hàn tự tin xuống phố - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thắm không quá lo lắng trong mùa dịch

Bà Nguyễn Thị Thắm (Cư dân Khu Sky Garden) cho biết: “Gia đình tôi tránh tụ tập ở những nơi đông người, đi đâu cũng phải mang khẩu trang, rửa tay để phòng tránh dịch bệnh. Thực hiện đầy đủ những gì mà Bộ Y tế khuyến cáo nên tôi không quá lo lắng. Với lại, người Hàn Quốc tại đây đề phòng dịch kỹ lưỡng lắm nên mình cũng yên tâm phần nào”.

Người dân chọn mua thực phẩm tại các cửa hàng gần nhà để rút ngắn thời gian tiếp xúc bên ngoài.

Có mặt tại Khu Sky Garden vào những ngày cuối tuần, theo ghi nhận của phóng viên, phần lớn người dân ở đây khi đi ra ngoài đều mang khẩu trang. Người Hàn đa số ở nhà và đặt thức ăn qua các ứng dụng trên điện thoại. Số ít chọn mua thực phẩm tại các hệ thống siêu thị gần nhà để rút ngắn thời gian tiếp xúc với bên ngoài.

Trẻ em được phụ huynh trang bị khẩu trang khi đi ra ngoài.

Phòng ngừa kỹ lưỡng, người dân khu phố Hàn tự tin xuống phố - Ảnh 6.

Đội ngũ Shipper nhận đơn hàng.

Anh Liên Hoàng Tính (Tài xê xe ôm công nghệ) chia sẻ: “Mấy ngày gần đây, lượng khách là người Hàn Quốc đi xe ôm giảm đáng kể, thay vào đó thì lượng đơn đặt thức ăn, đồ uống tăng lên rất nhiều. Khách đi xem ôm đều đeo khẩu trang và thanh toán tiền xe qua thẻ, điều này giúp hạn chế tiếp xúc nên tôi không quá lo lắng nhiễm bệnh”.
Nhân viên của một cửa hàng bánh ngọt tại đây cho biết thay vì trước đây khách mua bánh và thưởng thức ngay tại quầy thì những ngày gần đây, họ mua hàng và mang đi. Cửa hàng cũng trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại quầy tính tiền để khách hàng sử dụng, còn đối với nhân viên thì tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào ca làm việc.

Khách hàng sẽ được rửa tay sát khuẩn trước và sau khi mua hàng.


Thực hiện: LÊ VĨNH - NGỌC TRINH 


Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất