(NLĐO) - Nhiều cung bậc cảm xúc đã được ống kính phóng viên ghi lại ở buổi lễ giao nhận quân năm 2019 tại TP HCM sáng 21-2.

Phút xúc động trước giờ lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Ngay từ sáng sớm, điểm giao, nhận quân tại huyện Bình Chánh đã tập trung đông đảo các tân binh.

Năm 2019, TP HCM được giao tuyển chọn và gọi 4.421 thanh niên nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân về 24 đầu mối đơn vị. Ngay từ sáng sớm, điểm giao, nhận quân tại huyện Bình Chánh, TP HCM đã tập trung đông đảo các tân binh. Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP HCM, trong số những thanh niên nhập ngũ trong năm nay có hơn 2.180 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ (đạt 57% so với chỉ tiêu), có 145 đảng viên, 1.477 công dân có trình độ trung cấp, CĐ và ĐH, gần 3.150 công dân có sức khỏe loại 1 và loại 2.


Cùng với các thanh niên trên 23 quận, huyện khác, 452 công dân trẻ trên địa bàn huyện Bình Chánh đã hăng hái lên đường nhập ngũ sau buổi lễ long trọng diễn ra tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh, TP HCM. Tại buổi lễ, các tân binh được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng các lãnh đạo tặng hoa, trò chuyện, động viên và trao khăn rằn trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.


Phút xúc động trước giờ lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.
Phút xúc động trước giờ lên đường nhập ngũ - Ảnh 3.

Tại buổi lễ, các tân binh được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng các lãnh đạo tặng hoa, trò chuyện, động viên và trao khăn rằn trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.

Năm nay, 452 công dân trẻ huyện Bình Chánh sẽ lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Lữ đoàn Công binh 550/ Quân đoàn 4, Lữ đoàn 146, Lữ đoàn 957, Trung tâm huấn luyện vùng 4/ Quân chủng hải quân, Tiểu đoàn Đặc công 60, Tiểu đoàn Vệ binh 180/ Bộ Tham mưu/Quân khu. Trung đoàn Gia Định/Bộ tư lệnh TP HCM.

Ngoài các tân binh, rất đông người thân của họ cũng có mặt tại đây từ sớm để tiễn đưa con, em lên đường nhập ngũ. Nhiều thanh niên được gia đình chuẩn bị cho đồ ăn, thức uống rất chu đáo trước ngày lên đường. 

Trong giây phút chia tay lên đường nhập ngũ, nhiều phụ huynh cũng không kìm được nước mắt, dù biết rằng sẽ được lên thăm con nhiều lần trong năm.

Phút xúc động trước giờ lên đường nhập ngũ - Ảnh 4.

Không khí tiễn đưa các tân binh diễn ra trong xúc động, với hình ảnh chia tay gia đình, người yêu lên đường nhập ngũ trong hai năm.

Phút xúc động trước giờ lên đường nhập ngũ - Ảnh 5.

Lên đường nhập ngũ

Bài & ảnh: Hoàng TriềuĐăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất