Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 11-2, khi Ban Quản lý các công trình công cộng thị xã Ba Đồn tổ chức thi công dự án trồng cây xanh trên tuyến đường Hùng Vương (đối diện siêu thị Dũng Loan, gần với bến xe Ba Đồn) thì bất ngờ xảy ra sự cố vỡ ống nước sinh hoạt của Chi nhánh cấp nước Ba Đồn.

Clip: Kinh hãi đường ống nước sinh hoạt TX Ba Đồn bị vỡ, phun ra nước đen ngòm

Khi đường ống dẫn nước bị vỡ, người dân bàng hoàng khi chứng kiến cảnh nước phun vọt lên với một luồng nước đục ngầu, đen ngòm rồi tràn ra đường bốc mùi hôi, trông rất ô nhiễm…

Thấy vậy, một số người đã dùng điện thoại quay lại cảnh tượng này và tung clip lên mạng xã hội. Clip sau đó lan đi với tốc độ chóng mặt và khiến nhiều người hoang mang.

Kinh hãi đường ống nước sinh hoạt bị vỡ, phun nước đen ngòm - Ảnh 2.

Màu nước đen ngòm phun từ đường ống lên - ảnh cắt từ clip

Nhiều người đã bày tỏ hoài nghi về chất lượng nguồn nước sinh hoạt mà họ đang sử dụng hằng ngày. "Tôi đang ăn uống, tắm rửa bằng nguồn nước này sao? Nó trông thật kinh khủng, ô nhiễm…" - một người dân thị xã Ba Đồn bày tỏ với phóng viên Người Lao Động.

Theo người dân, họ đang phải đóng 7.000 đồng/khối nước, để sử dụng nguồn nước sinh hoạt do Chi nhánh cấp nước Ba Đồn cung cấp. Đây không phải là lần đầu họ hoài nghi về nguồn nước mà mình đang sử dụng bởi đã một vài lần họ chứng kiến nguồn nước sinh hoạt mà họ đang sử dụng xảy ra hiện tượng đục ngầu, vàng khè.

Đặc biệt, tháng 3-2016, người dân thị xã Ba Đồn hết sức hoang mang vì hiện tượng nước "cặn đặc như bùn" xuất hiện tại nhiều nhà dân khiến họ lo lắng về sức khỏe.

Kinh hãi đường ống nước sinh hoạt bị vỡ, phun nước đen ngòm - Ảnh 3.

Cận cảnh nhà máy xử lý nước thải Bàu Sen - nơi xử lý nguồn nước sạch cung cấp chủ yếu cho người dân thị xã Ba Đồn

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hoàng Lưu Hạnh - Giám đốc Chi nhánh cấp nước Ba Đồn thuộc Tổng công ty Cấp thoát nước Quảng Bình nói đơn vị này đã khắc phục xong sự cố vỡ ống nước sinh hoạt xảy ra tại đường Hùng Vương, thị xã Ba Đồn.

"Khi các công nhân thi công không may tác động phải ống dẫn nước khiến đường ống bị vỡ, nước phun lên thấy màu đục là do các chất cặn bã bám lâu ngày phía bên trong thành ống rồi kéo theo đất xung quanh phun lên nên mới ra màu như vậy. Sau sự cố đường ống nước bị vỡ, đơn vị đã lấy mẫu nước kiểm tra các chỉ số và đạt chỉ tiêu chất lượng" – ông Hạnh lý giải.

Theo ông Hạnh, hiện có khoảng 4.700 hộ dân ở thị xã Ba Đồn sử dụng nguồn nước từ đơn vị này.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn hoài nghi về nguồn nước sinh hoạt mà người dân thị xã Ba Đồn đang sử dụng hằng ngày và yêu cầu đơn vị cấp nước cần làm rõ, xử lý triệt để nguồn nước mà họ cho là ô nhiễm.

Hoàng Phúc