Những ngày thành phố siết chặt giãn cách xã hội, không khó để bắt gặp hình ảnh của những người lính len lỏi trong trong các con hẻm hay các khu dân cư bị phong tỏa để mang nhu yếu phẩm miễn phí đến hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, những hộ gia đình có người không may mắc Covid-19 để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Có mặt ngay từ sáng sớm tại UBND phường 7 quận 5 (TP HCM), những người lính trẻ thuộc Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân Khu 7 ngay lập tức bắt tay vào việc vận chuyển rau, củ của cán bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng gửi tặng cho người dân TP HCM cùng chung tay chống dịch, về điểm tập kết trước khi phân chia cho những gia đình khó khăn, các gia đình có người mắc Covid-19 trong khu phong toả trên địa bàn quận.

Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, trứng, nước mắm, đường và một số rau củ quả. Số nhu yếu phẩm này là do ủy ban phường vận động từ nhiều nguồn như Mặt trận tổ quốc phường, nhà hảo tâm cùng doanh nghiệp...

"Mỗi tuần 1 lần, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm như gạo, đường, mắm muối, mì tôm.. và các phần quà từ các nhà hảo tâm đến những hộ khó khăn, những gia đình bị phong toả có thể sử dụng trong 1 tuần. Tuần trước, chúng tôi đã triển khai xong gần 1100 gói hỗ trợ an sinh xã hội đến người dân trên địa bàn" chị Lý Hồng Tiết Hạnh, phó Bí thư Đảng uỷ phường 7, quận 5 cho biết.

Những người lính trẻ thuộc Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 mang nông sản của cán bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng gửi tặng cho người dân TP HCM cùng chung tay chống dịch về điểm tập kết tại UBND phường 7 quận 5.

Tại đây, các thành viên trong tổ Covid cộng đồng, cán bộ phường cùng các chiến sĩ sẽ phân chia lại vào từng túi cho người dân vừa đảm bảo người dân có thể dùng được trong nhiều ngày vừa tránh tình trạng lãng phí.

Chiến sĩ Ngô Khắc Bảo cùng các đồng đội trước giờ lên đường làm nhiệm vụ vận chuyển nhu yếu phẩm miễn phí đến người dân.

Tình quân dân trong các khu phong tỏa - Ảnh 4.

Mặc dù đã khá trưa nhưng những người lính vẫn len lỏi khắp các con hẻm mang nhu yếu phẩm miễn phí đến cho người dân TP, những phần quà nhỏ dù chỉ lả rau là gạo nhưng cũng là lời động viên đến người dân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đối với các hộ gia đình không nằm trong khu phong toả, sẽ có tổ trường tổ dân phố đến nhận và chia lại cho mọi người để đảm bảo không tập trung đông người.

Riêng những gia đình có người mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà, những túi quà sẽ được các chiến sĩ đặt phía trước nhà và thông báo đến từng hộ.

Tình quân dân trong các khu phong tỏa - Ảnh 8.

Là bộ đội nhập ngũ thuộc Trung đoàn 88, Sư Đoàn 302 Quân Khu 7, anh Nguyễn Hoàng Long cho biết từ tối hôm qua chúng tôi đã có mặt tại phường 7, quận 5 để thực hiện nhiều nhiệm vụ như hỗ trợ dân quân phường, xã trực chốt phong tỏa và hỗ trợ đưa nhu yếu phẩm, thuốc men đến nhà người dân.

Hoàng Triều thực hiện

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất