Xúc động cảnh ngư dân Cần Giờ lội biển nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính uỷ Bộ đội Biên phòng TP HCM, trao cờ và túi sơ cấp cứu y tế cho ngư dân Cần Giờ

Tiếp tục thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", ngày 29-9, đại diện lãnh đạo Báo Người Lao Động đã cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP HCM và Phòng Kinh tế huyện Cần Giờ trao 1.000 lá cờ cùng 20 túi sơ cấp cứu y tế cho ngư dân huyện Cần Giờ - vùng biển tiền tiêu của TP mang tên Bác - tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh.

Buổi lễ trao cờ diễn ra trang trọng và xúc động tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh - Cần Giờ

Xúc động cảnh ngư dân Cần Giờ lội biển nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Thay mặt Ban Biên tập Báo Người Lao Động, Phó Tổng Biên tập Bùi Thanh Liêm nhấn mạnh: "Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống", khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc". 

Có mặt chứng kiến lễ trao cờ và hộp cứu thương cùng đại diện Báo Người Lao Động là Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính uỷ Bộ đội Biên phòng TP HCM.

Xúc động cảnh ngư dân Cần Giờ lội biển nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Nhiều ngư dân không kịp đến dự lễ trao cờ đã lội xuống biển để nhận cờ Tổ quốc

Ngư dân Dương Minh Vương chào lá cờ Tổ quốc ngay khi thay lá cờ cũ trên tàu mình

Xúc động cảnh ngư dân Cần Giờ lội biển nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 6.

Nhận lá cờ Tổ quốc mới tinh, ngư dân Nguyễn Văn Sinh nhanh chóng thay lá cờ cũ trên tàu mình. Anh bày tỏ: "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa đặc biệt, là động lực lớn lao đối với đồng bào cũng như cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bám trụ nơi đầu sóng ngọn gió, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo như chúng tôi".

Xúc động cảnh ngư dân Cần Giờ lội biển nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động được tổ chức, thực hiện nhằm mục đích tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân kiên cường vươn khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước. 

Qua hơn 1 năm thực hiện, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã có mặt ở 15 tỉnh, thành có biển và vùng biên giới. Ngay từ những ngày đầu triển khai, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan, tổ chức. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, biểu dương Báo Người Lao Động đã phát động và tổ chức chương trình này.

Đồng hành cùng ngư dân trong quá trình vươn khơi, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, trong năm 2020, Báo Người Lao Động tiếp tục triển khai chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đến 28 tỉnh, thành có biển; kết nối, lan tỏa những tấm lòng yêu nước, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thực hiện: QUANG LIÊM - MINH CƯỜNG

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất