Sự xuất hiện của ban nhạc 7Uppercuts trong danh sách bình chọn giải Mai Vàng 28-2022 hoàn toàn dễ hiểu bởi sự phủ sóng cũng như ảnh hưởng của ban nhạc này với khán giả yêu nhạc.

7Uppercuts: Tôn trọng nhau để cùng sáng tạo - Ảnh 1.

Phóng viên: 7Uppercuts là một ban nhạc được yêu thích, các bạn có nghĩ mình là không thể thay thế?

7Uppercuts: - Với chúng tôi, những dấu hiệu hay nhận định "Ban nhạc thương hiệu, đắt show và đắt giá" là tín hiệu đáng mừng cho bất kì nghệ sĩ nào, điều đó có nghĩa là âm nhạc của mình được nhiều người cảm nhận và chia sẻ cũng như đón nghe.

Nếu thực sự 7Uppercuts có được điều đó, chúng tôi hạnh phúc vì ai làm nghệ thuật chẳng mong sản phẩm, con đường của mình được khán giả đón nhận. Tuy nhiên, không ai là không thể thay thế. Chúng ta, là một thành phần trong một tổng thể, chỉ có một việc duy nhất phải làm là "làm tốt nhất công việc của mình". Chúng tôi cũng vậy, luôn cố gắng mang đến sản phẩm âm nhạc, những tiết mục trình diễn tốt nhất cho khán giả của mình.

Dấu hiệu nhận diện của 7Uppercuts là gì trong âm nhạc?

- Dấu hiệu nhận diện của 7Uppercuts trong âm nhạc là nguồn năng lượng tích cực, đôi khi châm biếm, đôi khi thật lòng mà ban nhạc luôn cố gắng gửi gắm vào mỗi bài nhạc cũng như tiết mục trình diễn của mình.

Âm nhạc chính là phương tiện kết nối, là cách để thể hiện cảm xúc, cá tính bản thân một cách tuyệt vời nhất. Chúng tôi làm theo phương cách đó.

7Uppercuts được yêu mến đến mức nhiều người ngạc nhiên vì trước nay chỉ thấy ca sĩ thần tượng được yêu mến ồ ạt đến thế. Vậy, ban nhạc được yêu thích vì điều gì?

-Thật ra, chúng tôi không dành nhiều thời gian để suy nghĩ về việc khán giả thích mình vì điều gì. Tuy nhiên, có nhiều người chia sẻ với ban nhạc là họ thích nguồn năng lượng tích cực từ âm nhạc của 7Uppercuts.

7Uppercuts: Tôn trọng nhau để cùng sáng tạo - Ảnh 2.

Chúng tôi, các thành viên của 7Uppercuts, đến với âm nhạc để giải tỏa nguồn năng lượng dồi dào của bản thân và hơn hết, từ năng lượng của mình, chúng tôi muốn lan tỏa đến những người yêu mến âm nhạc và đồng cảm với con đường âm nhạc mà chúng tôi theo đuổi. Chúng tôi từng nghe được câu này: "Âm nhạc là phải vui vẻ, phải mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người nghe". Đó chính là con đường mà chúng tôi theo đuổi.

Dường như sự trải nghiệm già dặn chính là điểm nhấn nổi bật của 7Uppercuts?

-Ban nhạc có 3 thành viên, lần lượt sinh năm 1988, 1993, 1997. Vì độ tuổi khác nhau nên trải nghiệm được đưa vào âm nhạc là một sự kết hợp câu chuyện của nhiều độ tuổi, giai đoạn trong cuộc đời các thành viên.

Nhưng suy cho cùng thì chúng tôi già thật (cười). Thật ra với chúng tôi lúc này, không có đúng hoặc sai vì tất cả đều là trải nghiệm để chúng ta có được những lựa chọn đúng đắn nhất từ bài học của chính mình. Âm nhạc chính là phương thức để chúng tôi chia sẻ những trải nghiệm cá nhân, trong đó có cả những bài học đau thương nữa, đến với khán giả của mình. Mỗi thành viên có những trải nghiệm khác nhau và điều đó vô tình làm nên sắc màu cho âm nhạc của 7Uppercuts nhỉ?

7Uppercuts có thể chia sẻ về dự định sắp tới của mình?

- 7Uppercuts đang trong quá trình hoàn thành album tiếp theo và sẽ có thêm thông tin trong thời gian tới. "Nói trước bước không qua" nên khi nào xong, 7Uppercuts ngay lập tức "hê" thật to để mọi người cùng rõ.

"9 người 10 ý", một ban nhạc sẽ khó tồn tại lâu dài khi các bạn là một tập thể chứ không dễ như một giọng ca solo?

- May mắn, 7Uppercuts chỉ có 3 người, các thành viên tôn trọng ý kiến và khả năng sáng tạo của nhau nên tương đối dễ trung hòa ý tưởng trong quá trình làm việc.

Thi thoảng cũng có những va chạm vì bất đồng điều gì đó nhưng nhỏ thôi, như một cái kẹo vậy nên chưa bao giờ chúng tôi gặp "khó" khi bất đồng.

7Uppercuts: Tôn trọng nhau để cùng sáng tạo - Ảnh 3.

Những bất đồng trong nhóm, hầu như không bao giờ có gì đáng kể, mọi vấn đề được giải quyết bằng cách gặp mặt trao đổi trực tiếp trên tinh thần xây dựng sự thấu hiểu lẫn nhau.

Quan trọng nhất là giữ được niềm đam mê sáng tạo, đổi mới, tiếp sau đó là giữ hòa khí, tinh thần ban nhạc, tiếp nữa là ban nhạc đã, đang và sẽ luôn cố gắng để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình hơn.

Một vị thế mà 7Uppercuts mong muốn ở thị trường nhạc Việt?

- Ban nhạc muốn được tham dự nhiều concert, festival cũng như các sân chơi nhạc live có quy mô lớn hơn, vui hơn. Hiện tại là ở Việt Nam hoặc trong tương lai là cộng đồng người Việt nói riêng và cộng đồng yêu thích punk rock nói chung ở các nước khác.

Mọi thứ đều cần thời gian và chúng tôi thì có thể đợi .

Các bạn có lo lắng về tương lai của mình khi ở thị trường nhạc Việt, ban nhạc vẫn chỉ là cuộc chơi tốn kém và dường như là sở thích thời vụ trong tư duy của khán giả?

- Những dự đoán liên quan đến số mệnh cũng như việc ban nhạc và thị trường sẽ đi đến đâu trong tương lai với chúng tôi, thật sự không quá cần thiết. Mình chỉ cố làm việc mình làm hiệu quả nhất và mong chờ kết quả tốt đẹp.

7Uppercuts: Tôn trọng nhau để cùng sáng tạo - Ảnh 4.

Chúng tôi chịu ảnh hưởng của các ban nhạc punk Mỹ, châu Âu và Nhật Bản không chỉ về âm nhạc mà còn là tư duy làm việc bền bỉ. Chúng ta cứ tiến về phía trước bằng hết sức lực và tâm huyết của mình, đó sẽ là những trải nghiệm quý giá.

Hiện tại, mọi thứ đã ổn định để sẵn sàng "quẩy" trên mọi mặt trận?

- Sức khỏe cá nhân của thành viên Aki đã ổn định từ đầu năm 2020, tuy nhiên do dịch COVID-19 nên ban nhạc chưa có cơ hội xuất hiện nhiều. 7Uppercuts đã chuẩn bị sản phẩm cũng như những yếu tố mới cho những năm sắp tới trên sân khấu cũng như streaming.

THÙY TRANG
NGỌC TRINH

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất