Ấn tượng đêm gala nghệ thuật "Dấu ấn Giải Mai Vàng"

Nằm trong khuôn khổ chương trình "Tôn vinh cà phê Việt" năm 2023, đêm Gala nghệ thuật "Dấu ấn Giải Mai Vàng" diễn ra tại sân khấu chính của Trung tâm Thương mại Gigamall (TP Thủ Đức, TP HCM) với hơn 20 tiết mục đặc sắc thu hút đông đảo người dân đến theo dõi.

Gala nghệ thuật "Dấu ấn Giải Mai Vàng" là chương trình kết hợp giữa các tiết mục biểu diễn đặc sắc cùng hoạt động "Mai Vàng tri ân". Đây là cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa góp phần đưa nghệ thuật đến gần hơn với cộng đồng, giúp các nghệ sĩ quảng bá sản phẩm và những sáng tạo mới, tiến đến Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023.

Đêm gala tạo được sức hút với màn trình diễn của NSND Minh Vương qua bài ca cổ "Thương dáng áo dài em" (sáng tác: Đăng Minh); NSND Trọng Hữu với bài "Qua miền sông Trẹm" (ý thơ: Trương Hòa Bình, sáng tác: Trần Quốc Khải); liên khúc "Hát cho dân tôi nghe" (sáng tác: Tôn Thất Lập), "Dậy mà đi" (sáng tác: Nguyễn Xuân Tân) do ca sĩ Thế Vỹ thể hiện…

Ấn tượng đêm gala nghệ thuật Dấu ấn Giải Mai Vàng - Ảnh 1.

"Dấu ấn Giải Mai Vàng" diễn ra tại sân khấu chính của chương trình "Tôn vinh cà phê Việt" năm 2023, được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Gigamall (TP Thủ Đức, TP HCM)

Mở đầu chương trình là tiết mục "Việt Nam ơi!" (sáng tác: Minh Beta) do ca sĩ Đông Quân thể hiện cùng vũ đoàn Si Si tạo được sự chú ý của khán giả.

Ấn tượng đêm gala nghệ thuật Dấu ấn Giải Mai Vàng - Ảnh 3.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu khai mạc đêm gala nghệ thuật "Dấu ấn Giải Mai Vàng".

Ấn tượng đêm gala nghệ thuật Dấu ấn Giải Mai Vàng - Ảnh 4.

Những ca khúc với chủ đề về cà phê như: "Ly cà phê Ban Mê" (sáng tác: Nguyễn Cường) do ca sĩ Đông Quân trình bày; "Đen đá không đường" (sáng tác: Lyly), "Cà phê một mình" (sáng tác: Ngọc Lễ) và "Sài Gòn đẹp lắm" (sáng tác: Y Vân) do nhóm hát Papayas trình diễn cũng tạo được ấn tượng mạnh.

Ấn tượng đêm gala nghệ thuật Dấu ấn Giải Mai Vàng - Ảnh 5.

Trong đêm gala, chương trình "Mai Vàng tri ân" tiếp tục trao tặng quà cho 5 nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu có nhiều thành tựu. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao quà của chương trình “Mai Vàng tri ân” cho NSND Minh Vương và NSND Trọng Hữu.

Ấn tượng đêm gala nghệ thuật Dấu ấn Giải Mai Vàng - Ảnh 6.

Dịp này, “Mai Vàng tri ân” cũng được trao cho NSND Thanh Vy, nhạc sĩ Tôn Thất Lập và nhà nghiên cứu đờn ca tài tử Nam Bộ và văn hóa dân gian Mai Mỹ Duyên. Mỗi phần quà được trao tặng trị giá 20 triệu đồng.

Đêm gala tạo được sức hút với màn trình diễn của NSND Minh Vương qua bài ca cổ "Thương dáng áo dài em" (sáng tác: Đăng Minh).

NSND Trọng Hữu với bài "Qua miền sông Trẹm" (ý thơ: Trương Hòa Bình, sáng tác: Trần Quốc Khải)

Sau khi kết thúc tiết mục của mình, bất ngờ Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã dành tặng cho NSND Trọng Hữu một bó hoa thay lời cảm ơn.

Điều đặc biệt là ca cảnh "Tự hào cờ Tồ quốc" (ý thơ Trương Hòa Bình, sáng tác Thanh Hiệp) sẽ được tái diễn sau thành công của Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 28 - năm 2022

Ấn tượng đêm gala nghệ thuật Dấu ấn Giải Mai Vàng - Ảnh 11.

NSND Lệ Thủy, các NSƯT Tô Châu, Lê Hồng Thắm và nghệ sĩ Võ Minh Lâm, cùng dàn đồng ca của CLB Sân khấu Lạc Long Quân đã thể hiện tiết mục với tất cả sự hào hùng, nâng cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

Ấn tượng đêm gala nghệ thuật Dấu ấn Giải Mai Vàng - Ảnh 12.

Cũng tại gala, NSND Lệ Thủy đã dùng toàn bộ số tiền 100 triệu đồng nhận từ chương trình "Mai Vàng tri ân" để hỗ trợ xây nhà tình thương cho hai hộ nông dân nghèo Trần Văn Sáu - ấp An Ninh, xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò và Đoàn Thanh Dân - ấp 6, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hai ngôi nhà sau khi hoàn thành sẽ được gắn bảng tên "Chương trình "Mai Vàng tri ân" và NSND Lệ Thủy" trao tặng

Với việc dàn dựng sân khấu mở tại Trung tâm Thương mại Gigamall, đông đảo người dân có thể dễ dàng vừa đến thưởng thức cà phê tại chương trình "Tôn vinh cà phê Việt" năm 2023 vừa được thưởng thức đêm Gala nghệ thuật "Dấu ấn Giải Mai Vàng".

Ấn tượng đêm gala nghệ thuật Dấu ấn Giải Mai Vàng - Ảnh 14.

Với hơn 20 tiết mục, Đêm gala thực sự là cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa góp phần đưa nghệ thuật đến gần hơn với cộng đồng, giúp các nghệ sĩ quảng bá sản phẩm và những sáng tạo mới, tiến đến Giải Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023.

HOÀNG TRIỀU thực hiện

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất
Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn