Là ứng viên Mai Vàng lần thứ 28-2022 do Báo Người Lao Động tổ chức, ở hạng mục Nhóm nhạc được yêu thích nhất, ban nhạc Ngọt cho biết bản thân vừa bất ngờ vừa thú vị với những gì mình đang có. Bởi với Ngọt, đây chính là cơ hội không phải để nổi tiếng hơn mà chính là con đường đến gần với khán giả yêu nhạc.

Phóng viên: Ngọt là ban nhạc thương hiệu, đắt sô và đắt giá. Bạn nghĩ như thế nào về nhận định ấy?

Ngọt: Sau hơn 9 năm hoạt động thì có thể nói tới lúc này, Ngọt cũng đã để lại những dấu ấn cá nhân của mình trên bản đồ thị trường âm nhạc Việt Nam. Nhóm được mời đi biểu diễn nhiều và được công chúng đón nhận. Chúng tôi cho rằng đây là tín hiệu tích cực cho những nghệ sĩ độc lập vì ban nhạc có thể tồn tại và phát triển với đam mê âm nhạc mà không phải đi theo một khuôn mẫu định sẵn nào.

Ban nhạc ngọt như tên gọi - Ảnh 1.

Dấu hiệu nhận diện của Ngọt là gì trong âm nhạc?

-Chúng tôi chơi nhạc do chính mình sáng tác và sản xuất! Chúng tôi không theo đuổi bất kỳ dòng nhạc cụ thể nào, vì vậy nếu nghe đủ discography của nhóm (danh sách đầy đủ các đĩa nhạc của Ngọt) thì khán giả sẽ thấy rất nhiều màu sắc khác nhau do Ngọt luôn thay đổi cách làm theo thời gian.

Ban nhạc ngọt như tên gọi - Ảnh 2.

 Ngọt được yêu mến đến mức nhiều người ngạc nhiên vì trước nay chỉ thấy ca sĩ thần tượng được yêu mến ồ ạt đến thế. Theo Ngọt, ban nhạc được yêu thích vì điều gì?

-Chúng tôi cũng không rõ nhưng chắc chắn một điều ban nhạc luôn là chính mình. Kể cả khi đi biểu diễn thì chúng tôi cũng không "diễn" mà vẫn thể hiện tính cách của mình như trong cuộc sống bình thường.

Ban nhạc ngọt như tên gọi - Ảnh 3.

 Âm nhạc của Ngọt luôn ngập tràn những trải nghiệm cuộc sống. Có vẻ các bạn già hơn tuổi?

-Chúng tôi không biết rõ nhưng có lẽ tuổi tác không phải điều chúng tôi nghĩ tới nhiều khi làm nhạc.

Kế hoạch của Ngọt về những sản phẩm âm nhạc mới trong thời gian tới?

-Ban nhạc vừa ra mắt album mới mang tên "Gieo" vào đầu tháng 12. Năm 2023, Ngọt sẽ tròn 10 tuổi, chúng tôi có những dự án kỉ niệm 10 năm của nhóm.

Người ta luôn bảo rằng, để một ban nhạc tồn tại khó lắm bởi mỗi người mỗi ý. Ngọt có gặp phải tình cảnh ấy không?

- Thời gian đầu chúng tôi cũng nhiều lần rơi vào tình cảm đó - điều không thể tránh khỏi khi làm việc tập thể. Dần dần qua thời gian thì anh em hiểu nhau hơn và tới bây giờ mọi chuyện cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Ban nhạc ngọt như tên gọi - Ảnh 4.

 Tham vọng của Ngọt thế nào ở thị trường âm nhạc?

-Chúng tôi tiếp tục làm nhạc, làm album thứ 5. Chúng tôi không nghĩ nhiều về điều này vì dù có thế nào nhóm vẫn sẽ làm tiếp.

 Các bạn có dự đoán được số mệnh của ban nhạc nói chung và của Ngọt nói riêng với guồng phát triển của thị trường nhạc Việt hiện tại?

-Ban nhạc là màu sắc mà bất kì thị trường âm nhạc nào cũng cần. Tại thời điểm này, số lượng nghệ sĩ hoạt động theo mô hình ban nhạc ít hơn hẳn so với ca sĩ đơn do tính chất phức tạp khi sản xuất cũng như biểu diễn. Mặc dù vậy, cá tính của 1 ban nhạc luôn là thứ không thể phủ nhận cho nên mô hình này vẫn sẽ tồn tại và phát triển, nhất là khi điều kiện tiếp xúc với âm nhạc của giới trẻ ngày càng trở nên dễ dàng hơn. 

Ban nhạc ngọt như tên gọi - Ảnh 5.

Đâu là hình mẫu âm nhạc mà Ngọt chịu ảnh hưởng?

-Mỗi người trong ban nhạc đều có thần tượng riêng nên kể ra thì số lượng rất lớn. Có cái hay là mỗi chúng tôi đều mang màu sắc mà mình bị ảnh hưởng để đưa vào âm nhạc của nhóm, vì thế âm nhạc của ban nhạc gần như không đi theo một khuôn mẫu nào mà có sự đa dạng lớn.

Ban nhạc ngọt như tên gọi - Ảnh 6.

Kế hoạch du xuân của Ngọt thế nào trong mùa lễ này?

-Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi để sau Tết bắt tay vào làm album tiếp theo.

Với Ngọt, điều gì là quan trọng nhất để các bạn có thể tồn tại và ngày càng đẳng cấp hơn?

-Chăm chỉ và nỗ lực là điều chúng tôi luôn động viên nhau cũng như muốn nhìn thấy ở những ban nhạc trẻ hơn.

Ban nhạc ngọt như tên gọi - Ảnh 7.

 Ngọt có bao giờ xảy ra tranh chấp nội bộ? Nếu có thì các bạn giải quyết những lục đục ấy thế nào?

-Chúng tôi thoả thuận với nhau. Ở giai đoạn gần 10 năm hoạt động, chúng tôi đã đủ hiểu nhau để có thể giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng do đã đặt ra được những tôn chỉ rõ ràng.

Ngọt có ngọt như tên gọi của các bạn trong đời thường?

-Trong đời thường thì chúng tôi cũng bình thường như khi trên sân khấu. Ngọt cũng chỉ là 1 hương vị của cuộc sống, mà cuộc sống thì không thể thiếu vị nào được.

Nếu có thể sửa đôi điều không như ý, các bạn sẽ sửa điều gì?

-Chúng tôi không nghĩ về việc này, vì chúng tôi tận hưởng những gì đã tới và sẽ tới.

Ban nhạc ngọt như tên gọi - Ảnh 8.
Ban nhạc ngọt như tên gọi - Ảnh 9.
THÙY TRANG
TẤN ĐẠT

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất