[eMagazine] - Ca sĩ Đức Phúc: Đáng yêu nhờ chân thành - Ảnh 1.

uán quân của cuộc thi Giọng hát Việt 2015 và do chính ca sĩ Mỹ Tâm lựa chọn nhưng cái tên Đức Phúc của 3 năm trước không để lại nhiều ấn tượng với công chúng yêu nhạc. Điều đó không bất ngờ bởi Phúc ở thời điểm đó được công nhận hát hay nhưng không có một ca khúc định danh cho riêng mình. Hơn hết, Phúc không có ngoại hình ưa nhìn như nhiều ca sĩ khác. Sau vài cố gắng không tạo nên những hiệu ứng đáng kể, Đức Phúc ngày càng mờ nhạt như một điều hiển nhiên.

Một khoảng thời gian ngắn sau, Phúc bất ngờ trở lại như một hiện tượng, bắt đầu từ mạng xã hội với một clip đàn hát vu vơ. Mọi người bàn tán xôn xao vì một Đức Phúc hoàn toàn đổi khác.

[eMagazine] - Ca sĩ Đức Phúc: Đáng yêu nhờ chân thành - Ảnh 3.

Sau thời khắc ồn ào đó, Phúc nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn. Thậm chí, kín lịch biểu diễn. Hẳn nhiên, khán giả tò mò về một diện mạo hoàn toàn mới của Phúc nhiều hơn là anh sẽ mang đến khán giả những gì. Nhưng, với Phúc điều ấy không quan trọng. Vì "ngày nào tôi cũng phải đi làm từ sáng đến đêm để đi diễn, ghi hình gameshow hoặc quay quảng cáo... Nếu cố gắng sắp xếp thời gian, tôi sẽ ngủ được khoảng 6 giờ mỗi ngày hoặc ít hơn. Tôi ý thức được rằng bây giờ mình nhận được nhiều lời mời chỉ là vì họ tò mò về mình. Thu nhập được cải thiện hơn một chút nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ mình mình đang đổi đời vì mọi thứ mới chỉ thay đổi một chút thôi", Phúc nói.

Với Đức Phúc, đó là niềm hạnh phúc vô bờ, vì đó cũng là thời điểm, bố mẹ làm ăn thua lỗ và mắc nợ một khoản rất lớn. "Tôi từng nghĩ mình sẽ phải tìm kiếm các công việc để có tiền hỗ trợ cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi rời cuộc thi, tôi có tiền thưởng và tích lũy thêm một khoản để gửi về cho bố mẹ trả nợ. Bố mẹ tôi hiện đã trả được gần hết nợ, chỉ còn lại những khoản nợ nhỏ của một số người thân. Bây giờ tôi không hẳn phải chu cấp cho gia đình hằng tháng nhưng bất cứ khi nào có tiền, tôi vẫn gửi về để biếu bố mẹ. Đến bây giờ, áp lực kinh tế đối với tôi vẫn còn rất lớn" - Đức Phúc bộc bạch. 

Đức Phúc đã phần nào giải quyết được vấn đề của mình. Đó là lý do khi trở thành một hiện tượng mạng, dù sư nổi tiếng đó có bắt nguồn từ việc Phúc thay hình đổi dạng, chứ không phải là một bài hit thì anh vẫn hạnh phúc vì đó chính là dấu hiệu tốt để bắt đầu một hành trình mới. Phúc chia sẻ "Tôi phẫu thuật thẩm mỹ không đồng nghĩa với việc đồng tình với quan điểm phải có ngoại hình mới làm được ca sĩ. Tôi vẫn luôn quan niệm cái gì là của mình sẽ đi với mình lâu nhất. Đó là tài năng và những gì vốn có của bản thân".

[eMagazine] - Ca sĩ Đức Phúc: Đáng yêu nhờ chân thành - Ảnh 5.

rang mới chính thức mở ra cho Đức Phúc khi anh được mọi người quan tâm nhiều hơn. Đây cũng là lúc Phúc có thể tích cóp để chuẩn bị cho hành trình thật sự của mình với âm nhạc. Sở hữu giọng hát ấm, nhiều cảm xúc, Đức Phúc chính là "giọng ca thương hiệu" của nhạc phim. Đây cũng chính là bước đệm để Phúc đến gần hơn với khán giả yêu nhạc. Từ bất ngờ về ngoại hình mới đến việc cảm nhận giọng hát ấm áp của Đức Phúc, khán giả ngày càng dành nhiều thiện cảm cho chàng trai trẻ này

[eMagazine] - Ca sĩ Đức Phúc: Đáng yêu nhờ chân thành - Ảnh 7.

Đây cũng là lúc Đức Phúc có khá nhiều ca khúc ăn khách trên thị trường âm nhạc. Hiệu ứng domino, từ có ca khúc ăn khách, Phúc xuất hiện đều đặn trên nhiều chương trình biểu diễn. Hơn thế, giọng ca này còn có lối nói chuyện thật thà, tưng tửng đáng yêu đến mức nhiều nhà sản xuất quyết mời bằng được Đức Phúc tham gia các chương trình hài trên sóng truyền hình.

Ngày càng hot, Đức Phúc có nhiều cơ hội để đầu tư những sản phẩm âm nhạc của chính mình. Phúc bảo: "Ngày xưa, khi nghe ai đó kể làm MV hết 1 tỉ đồng, tôi nghĩ chỉ có nổ thôi chứ MV gì mà hết cả tỉ đồng. Cho đến khi tôi bắt tay đầu tư MV, 1 tỉ đồng còn không đủ. Nhưng làm sao được vì muốn có sản phẩm âm nhạc chất lượng thì phải làm thôi". Bù lại, cái tên Đức Phúc ngày càng được tín nhiệm và yêu mến hơn, khi các sản phẩm Phúc giới thiệu đều đáng xem.

Minh chứng là sản phẩm "Còn yêu ai nỡ rời đi" đã giúp Đức Phúc lần đầu tiên trở thành ứng viên của Giải Mai Vàng 2018. Đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng vì Phúc chinh phục được khán giả lẫn giới chuyên môn bằng chất lượng chuyên môn của sản phẩm và giọng hát của mình. "Việc không được khán giả chấp nhận trong suốt 2 năm qua chỉ là một phần, chứ không phải tất cả lý do khiến tôi đi đến quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Việc thay đổi ngoại hình giúp tôi tự tin hơn trong cuộc sống, tự tin hơn trong cách giao tiếp với mọi người. Tôi cho rằng với tài năng của mình cộng với ngoại hình ưa nhìn một chút như hiện tại thì công việc sẽ thuận lợi hơn", Phúc nói và anh đã thành công.

MV "CÒN YÊU ĐÂU AI RỜI ĐI" - Đức Phúc

[eMagazine] - Ca sĩ Đức Phúc: Đáng yêu nhờ chân thành - Ảnh 10.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất