img

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã rất thành công ở năm 2019 với những sản phẩm âm nhạc đầy ấn tượng. Với cô, khi bắt đầu thực hiện album thì hoàn toàn không nghĩ đến kết quả hay dự đoán thành bại gì cả, mà cứ làm hết sức và mong có khán giả đón nhận.

[eMagazine] Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Cứ dụng công thôi, không nghĩ nhiều - Ảnh 1.

Nói đến Hoàng Thuỳ Linh, khán giả nhớ đến sự sáng tạo đầy thú vị. Nhưng với chị, đâu mới thực là chiến lược phát triển cho mình?

- Sáng tạo là tiêu chí đầu tiên trong âm nhạc, điều mà Linh đã theo đuổi từ những ngày đầu đi hát. Thị trường bây giờ rất sôi nổi, khán giả có rất nhiều lựa chọn, người nghệ sĩ nào cũng phải sáng tạo rất nhiều cho sản phẩm của mình. Bản thân Linh cũng là một người rất khó tính, thế nên phải thuyết phục được bản thân mình trước đã.

Thành công quá lớn là điều nhiều người mong đợi nhưng cùng với nó cũng là một khối áp lực không tưởng. Chị có thể nói đến những áp lực đã phải đối mặt và vượt qua nó?

- Thành công lớn hay nhỏ thì đều có áp lực. Đó là điều mà mình buộc phải đối mặt. Đối với Linh, không có đỉnh nào là cao nhất, mà quan trọng là sức bền của mình với đam mê. Cứ tâm niệm về những điều mình muốn làm, kiên trì với nó thì áp lực rồi cũng sẽ ở sau lưng thôi.

[eMagazine] Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Cứ dụng công thôi, không nghĩ nhiều - Ảnh 2.

Hoàng Thuỳ Linh có buồn không khi dù đã thăng hạng nhung vẫn còn những nghi hoặc về khả năng cũng như giọng hát của chị?

- Linh không có câu trả lời cho câu hỏi này.

Với chị, điều gì làm nên thương hiệu Hoàng Thuỳ Linh trên thị trường nhạc Việt?

- Đó là những đánh giá và nhận xét của công chúng, Linh chỉ biết trân trọng và cảm ơn thôi. Có là điều gì, danh hiệu nào thì cũng quý cả.

Rõ ràng, Hoàng Thuỳ Linh đang đi một con đường rất riêng và lạ lẫm. Người tiên phong xứng đáng với mọi sự tôn vinh. Nhưng nếu khi bị phụ thuộc quá nhiều vào xu hướng hay yếu tố luôn phải mới, phải tiên phong, nó cũng làm chị dễ đuối sức?

- Như đã nói ở trên, Linh luôn đặt ra những yêu cầu rất khó với bản thân trước khi bắt đầu điều gì. Tiên phong hay dẫn đầu không phải là cái đích mà Linh muốn hướng đến. Có thể những điều mình làm vô tình chưa có ai làm nhưng đó hoàn toàn là do duyên và hữu xạ tự nhiên hương. Linh không ép mình phải luôn là người đầu tiên, mà chỉ muốn sản phẩm làm ra phải thoả mãn được chính mình, khiến những người yêu thương mình phải tự hào thôi.

[eMagazine] Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Cứ dụng công thôi, không nghĩ nhiều - Ảnh 3.

Hoàng Thuỳ Linh luôn toả sáng và khó hiểu. Có người gọi chị là phượng hoàng vì đã vươn lên từ giông bão. Điều đó đúng với chị không?

- Linh có thấy mình khó hiểu lắm đâu nhỉ. Có thể vì Linh ít khi phát ngôn hay chia sẻ nhiều về cuộc sống mình chăng? Nhưng thực tế là cuộc sống đời thường của Linh rất đơn giản: chơi với mèo, cắm hoa cả ngày. Còn việc khán giả gọi mình là gì thì đó là tự do của họ, có thể nó xuất phát từ những tình cảm họ dành cho mình, hoặc từ những quan sát của chính họ. Linh cảm ơn những điều đó chứ không thể đánh giá đúng sai được.

Với một người có đủ những trải nghiệm ở đời, chị thấy đâu là điều quan trọng nhất với một phụ nữ?

- Gia đình. Nếu không có gia đình thì Linh không thể mạnh mẽ và bước qua nhiều sóng gió như thế. Càng lớn thì Linh càng muốn dành thời gian bên gia đình và những người thân yêu nhiều hơn. Họ là nơi che chở mình, cũng là điều khiến mình luôn cố gắng hơn.

[eMagazine] Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Cứ dụng công thôi, không nghĩ nhiều - Ảnh 4.

Có bao giờ chị thấy mệt với cuộc sống của một người hoạt động nghệ thuật?

- Áp lực thì nghề nào cũng có cả. Làm nghệ thuật mà có áp lực để sản phẩm mình thật tốt thì chẳng sao, miễn là sau đó mình biết nghỉ ngơi. Còn sự mệt mỏi tiêu cực thì Linh không có vì bên cạnh luôn có đồng đội, gia đình, khán giả yêu thương mình.

Phụ nữ, với chị, cần một cuộc sống như thế nào để có sự trọn vẹn như mong muốn?

- Được sống với những gì mình lựa chọn. Linh nghĩ ai cũng thế chứ không riêng gì phụ nữ. Những điều mình muốn, mình chọn chính là những điều mình đang làm hằng ngày. Những điều đó khiến mình thấy vui, muốn tiếp tục làm thì chính là một cuộc sống trọn vẹn.

Suy cho cùng, điều mà chị mong trong cuộc sống của mình là gì?

- Sự yêu thương. Gia đình, bạn bè, khán giả… Được cho đi và nhận lại tình yêu chính là điều khiến Linh luôn thấy đủ đầy.

Một người đẹp, thành đạt và danh tiếng hẳn có rất nhiều lựa chọn. Con đường nào, hình ảnh nào là điều chị mong mỏi cho cuộc sống của mình?

- Linh chỉ cần một cuộc sống đơn giản, được làm nghề, được tin tưởng và có thể mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Những gì Linh làm, cố gắng và sáng tạo chính là để những người thương mình, tin mình sẽ thấy xứng đáng và tự hào.

img
img

Quan niệm của chị về hạnh phúc và hành trình để tạo nên cuộc sống viên mãn là gì?

- Phải chấp nhận và trân trọng. Tất cả những gì xảy ra trong đời đều có lý do. Chỉ cần mình đón nhận mọi thứ một cách bình tĩnh, biết chọn lựa điều gì để tin tưởng và quý trọng thì mình sẽ cảm thấy vui.

Chị kín tiếng và khôn ngoan. Đó chính xác là con người của Hoàng Thuỳ Linh?

- Nếu như mọi người nghĩ việc Linh ít khi chia sẻ về các dự án mình làm là kín tiếng thì đó chính xác là cách Linh làm việc, ít khi nói trước điều gì. Còn khôn ngoan hay gì đó thì là do người khác đánh giá thôi, chứ bản thân Linh trong cuộc sống ít khi tính toán điều gì lắm.

[eMagazine] Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Cứ dụng công thôi, không nghĩ nhiều - Ảnh 6.
[eMagazine] Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Cứ dụng công thôi, không nghĩ nhiều - Ảnh 7.

Hướng dẫn bầu chọn trên Người Lao Động điện tử và mobile

- Bạn đọc click vào banner "Bầu chọn Mai Vàng 2020" để điền thông tin phiếu bầu chọn (số điện thoại di động, số dự đoán...).

- Bạn đọc có quyền tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Sau khi gửi phiếu bầu chọn, nếu số điện thoại di động của bạn chưa được kích hoạt ở vòng đề cử, bạn cần phải nhắn tin theo cú pháp: MAIVANG gửi đến tổng đài 8100 (1.500 đồng/ tin) để kích hoạt thì phiếu bầu chọn đó mới hợp lệ. Trường hợp số điện thoại của bạn đã kích hoạt vòng đề cử rồi, màn hình sẽ xuất hiện thông báo bầu chọn đã thành công.

Lưu ý: Chỉ cần kích hoạt số điện thoại duy nhất 1 lần.

. Hướng dẫn hình thức bầu chọn qua tin nhắn (SMS)

Bạn đọc dùng cú pháp:

MAIVANG mã số phiếu dự đoán, gửi đến số 8500 (phí mỗi tin nhắn 5.000 đồng).

Trong đó:

- Mã số: Là mã số của nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình (xem mã số tương ứng ở bảng bên).

- Số phiếu dự đoán: Tổng số phiếu dự đoán hợp lệ vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2020.

Ví dụ: Để bầu chọn cho Erik có mã số 01 và dự đoán tổng số phiếu tham gia bầu chọn là 99999 thì bạn nhắn như sau:

MAIVANG 01 99999

Sau đó gửi đến số 8500.

Lưu ý: Với hình thức bầu chọn qua tin nhắn, bạn chỉ có thể nhắn tin bầu chọn một lần cho một nghệ sĩ hoặc tác phẩm hay chương trình mà mình yêu thích nhất. Tin nhắn trùng lặp sẽ được tính là phiếu bầu không hợp lệ.

TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

[eMagazine] Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Cứ dụng công thôi, không nghĩ nhiều - Ảnh 9.
Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên