[eMagazine] - Ca sĩ Mỹ Tâm: Ngôi sao không tuổi - Ảnh 1.

hông ngoa khi nói album "Tâm 9" là một hiện tượng, cho cả thị trường âm nhạc lẫn cá nhân Mỹ Tâm. Là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Mỹ Tâm sau một thời gian ở ẩn, Mỹ Tâm khiến khán giả hâm mộ "chao đảo" với "Tâm 9" toàn ca khúc ăn khách. Thậm chí, ngay cả những điệu nhảy say rượu, cảnh quay xào rau cũng trở thành trend (gây sốt) trên cộng động mạng. Sự cộng hưởng của ca khúc Mỹ Tâm, trào lưu cover,… khiến "Tâm 9" trở thành một hiện tượng nổi bật. "Tâm đã gầy dựng lên trào lưu bán đĩa thay vì chỉ phát hành miễn phí trên kênh nhạc trực tuyến như trước nay. Phải quý trọng công sức và sự sáng tạo của nghệ sĩ", ca sĩ Mỹ Linh nhận định. Con số 5 tỉ đồng từ tiền bán đĩa có lẽ là kỷ lục và chỉ có Mỹ Tâm mới làm nên được điều đó.

Nhưng với Mỹ Tâm, sự  nổi tiếng đến với mình là do may mắn, rất tự nhiên chứ thật sự chẳng giỏi giang gì. "Làm gì thì mình cứ dốc sức làm việc vậy thôi. Nên khi "Tâm 9" được yêu thích như thế, tôi thấy như mình được nổi tiếng lại vậy", ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ.  Nhưng có lẽ sự thành công nào cũng phải có bí quyết riêng. Với Mỹ Tâm, đặt thật nhiều câu hỏi cho bản thân chính là cách để xác định nên những điều đúng đắn nhất. "Tâm luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi mỗi khi mình quyết định làm một điều gì đó. Tâm lắng nghe khán giả của mình để biết họ thích gì và cái họ thích có phải cũng là điều Tâm thích?" - cô nói. Thực tế, làm ra những sản phẩm âm nhạc vừa vặn với thị trường mà phải thật sự chạm đến cảm xúc của tất cả, nói thì dễ làm thì khó. 

Sự thành công của Mỹ Tâm chính là vì cô làm được điều ấy. Truyền tải nguyên vẹn giọng hát và của xúc cảm của cô và chạm được cảm xúc của người nghe. "Tâm 9" còn đặc biệt hơn khi nó được khoác bằng một hơi thở mới mẻ, khác trước, so với chính cô.  

[eMagazine] - Ca sĩ Mỹ Tâm: Ngôi sao không tuổi - Ảnh 3.

Một ca sĩ ngôi sao, trong vòng vây yêu thương của khán giả, cũng có những áp lực. Mỹ Tâm là một ngôi sao điển hình. Nhưng, áp lực mà cô đối mặt là mục tiêu muốn theo đuổi và chinh phục. Cũng có lúc, cô thấy suy sụp vì loay hoay không biết phải làm gì? Không biết cái Mỹ Tâm làm là đúng hay sai. Đó cũng là quãng thời gian khán giả thấy Mỹ Tâm gần như biến mất. Dành thời gian cho mình, để tĩnh tâm, để nghĩ và cô biết mình muốn gì nên làm gì và sẽ trở thành niềm tự hào của khán giả, những người yêu thương mình.   

MV Người hãy quên em đi giúp Mỹ Tâm trở thành ứng viên giải Mai Vàng năm nay

Mỹ Tâm khẳng định mình là người rất tỉnh táo, chưa bao giờ làm càn. "Mình có thể "điên" trong âm nhạc nhưng bước ra khỏi đó là tìm được ngay điểm cân bằng giữa điều mình muốn và khán giả thích. Tâm đâu có mất mát hay thiếu thốn gì mà phải thỏa hiệp với những thứ không phải là mình. Tâm luôn tự hào và biết ơn vì được may mắn sống đúng cuộc đời mình", cô nói. Và đó là lý do cái tên Mỹ Tâm vẫn luôn tỏa sáng trong 2 thập kỷ qua. 

Thành công của Mỹ Tâm có lẽ cũng bắt nguồn từ cá tính bảo thủ nổi tiếng. Cô cũng biết điều ấy nhưng đó là một thái độ tích cực bởi nó có thể giúp kiên định và quyết tâm cho bất cứ việc gì. "Tâm luôn kiên quyết phải làm đúng, đúng với lương tâm, đúng với con người mình, đúng với niềm tin, giá trị sống mình đã chọn", Mỹ Tâm nói. 

Nên ngay cả khi album không bán được, Mỹ Tâm vẫn chấp nhận. Nhưng Mỹ Tâm đã chứng minh một điều "chỉ cần là một sản phẩm chất lượng, khán giả sẽ chẳng bao giờ quay lưng".  

THÙY TRANG - TẤN NGUYÊN                                          
[eMagazine] - Ca sĩ Mỹ Tâm: Ngôi sao không tuổi - Ảnh 7.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất