[eMagazine] - Ca sĩ Phương Anh: Cuộc sống mà, không gì là tuyệt đối - Ảnh 1.
[eMagazine] - Ca sĩ Phương Anh: Cuộc sống mà, không gì là tuyệt đối - Ảnh 2.

Phương Anh đã gặt hái nhiều thành công và được thừa nhận. Điều đó tác động và ảnh hưởng đến con đường ca hát của chị như thế nào?

- Đến thời điểm này, Phương Anh vẫn chưa thấy thành công vì bản thân còn nhiều khiếm khuyết. Những khán giả đang ủng hộ, yêu thương tôi tuy không nhiều nhưng họ lại rất chân thành và đặt hy vọng nhiều vào mình, đó có lẽ chính là những thành công mà tôi đang có được. Những điều đó là nguồn động lực để tôi không ngừng cố gắng và học hỏi nhằm hoàn thiện bản thân cũng như con đường ca hát của mình.

Sự thành công của chị rõ ràng đến từ giọng hát ngọt ngào và cả hành trình làm nghề ấn tượng. Đó là nhận định của khán giả, còn chị thấy mình có ưu thế gì?

- Từ nhỏ tôi đã rất đam mê ca hát. Tôi tham gia bất kỳ chương trình văn nghệ nào khi có điều kiện. Tôi hát ngay cả lúc lau nhà, rửa chén, hay giặt đồ. Đến nay, khi tôi được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, được theo nghề hát, đó thực sự là một may mắn. Hơn hết là tôi còn được sống trong sự thương yêu và ủng hộ của khán giả. Để có được những điều tốt đẹp của hôm nay, tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách và bản thân phải cố gắng học hỏi để vượt qua mọi khó khăn đó. Có lẽ, nếu không đủ tình yêu và đam mê với nghề, tôi nghĩ không ai theo đuổi được nghề. Tôi may mắn có đủ tình yêu đó.

[eMagazine] - Ca sĩ Phương Anh: Cuộc sống mà, không gì là tuyệt đối - Ảnh 3.

Theo đuổi dòng nhạc âm hưởng dân ca, một dòng nhạc khiến cho người hát ít có cơ hội ồn ào náo nhiệt trên sân khấu như nhiều giọng ca nhạc nhẹ. Chị có thấy mình mất một phần sự nổi tiếng khi theo đuổi dòng nhạc này không?

- Khi chọn một đôi giày bình thường nhưng vừa size với mình thì nó sẽ đẹp hơn là chọn đi một đôi giày tốt nhưng không vừa size. Âm nhạc cũng vậy, dòng nhạc mà tôi đang theo đuổi rất hợp với chất giọng của mình. Dân ca là dòng nhạc có âm điệu và lời bài hát bình dân, nội dung thường đi sát với thực tế và gắn bó lâu đời với đời sống văn hóa tinh thần của người dân lao động qua nhiều thế hệ. Dòng nhạc dân ca không ồn ào náo nhiệt như dòng nhạc thị trường nhưng những ca khúc dân ca được lưu truyền tồn tại và sống mãi với thời gian vì mang nhiều tâm tư tình yêu quê hương, đất nước, dân tộc, về tình yêu gia đình, đôi lứa đánh thức lòng nhân ái của người nghe nhạc. Tôi cũng không phải là người nghĩ nhiều nên cứ làm việc mà thấy mình làm tốt nhất thôi. Nếu phải cân đo giữa mất và được, tôi thấy mình đang được rất nhiều.

Nếu nói đến giấc mơ của Phương Anh ở thị trường nhạc Việt, chị muốn mình đạt được vị thế, thành tựu thế nào?

- Tôi muốn bản thân mình sẽ ngày càng tiến bộ hơn để không làm những khán giả đã, đang yêu thương và ủng hộ mình thất vọng. Còn thành tựu và vị thế thì tôi không dám nghĩ đến đâu, vì điều này còn tùy thuộc vào khán giả yêu thương mình bao nhiêu mới là quan trọng.

Có khi nào chị thấy mệt mỏi với con đường sự nghiệp của chính mình?

- Ngược lại, nhờ sự nghiệp ca hát của mình mà tôi vượt qua được mọi mệt mỏi và phiền phức trong cuộc sống. Đôi khi sức khỏe không tốt nên có những suy nghĩ hơi bi quan nhưng khỏe mạnh rồi thì tôi lại rất háo hức và tràn đầy năng lượng khi làm việc.

[eMagazine] - Ca sĩ Phương Anh: Cuộc sống mà, không gì là tuyệt đối - Ảnh 4.

Hào quang của sự nổi tiếng luôn có hai mặt. Với Phương Anh, hai mặt đó tác động đến đời sống của chị thế nào?

- Có lẽ tôi chưa đạt đến sự nổi tiếng và hào quang đó nên chưa biết như thế nào. Nhưng theo tôi, mình đủ tỉnh táo để biết được cái gì bền bỉ lâu dài và cái gì là ánh hào quang ảo ảnh chỉ nhất thời có được. Nếu khi mình có được sự thành công sẽ có trách nhiệm với sự thành công của mình bằng cách trân trọng và cố gắng hơn nữa.

Chị có buồn không khi những nỗ lực của mình vẫn chưa đuọc ghi nhận một cách tuyệt đối?

- Tôi chỉ mới vào nghề, mỗi ngày đang nhận được thêm sự yêu mến của khán giả gần xa, tuy không nhiều nhưng mỗi một khán giả yêu mến, tôi đã có thêm sự thành công và là động lực để tiếp sức thêm. Cuộc sống mà, không có gì là tuyệt đối cả nên tôi luôn thấy hài lòng với hiện tại. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc trân quý những gì mình đang có.

Lại là một năm trở thành ứng viên sáng giá của Giải Mai Vàng. Người từng sở hữu giải thưởng Mai Vàng như chị có nghĩ sẽ tiếp tục chiến thắng trong năm nay?

- Được trở thành 1 trong năm ứng viên sáng giá của Giải Mai Vàng là điều hạnh phúc lớn đối với tôi. Trong danh sách đề cử, ứng viên ai cũng mạnh và tôi nghĩ nếu ai đạt danh hiệu này cũng xứng đáng vì họ đã nỗ lực hết mình cho một năm vừa qua. Nếu nói không muốn là người chiến thắng thì là nói dối, nhưng tôi thấy việc các khán giả bình chọn, ủng hộ mình đó mới là điều hạnh phúc nhất.

Chị có thấy hoang mang và áp lực với chính sự thành công của mình?

- Tôi nghĩ áp lực và hoang mang là do mình tự tạo thôi, vì con đường tôi chọn và đi là để muốn đến đích thành công nên sẽ có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

Phương Anh được yêu mến với giọng ca ngọt ngào và cả vẻ ngoài nổi bật. Đó là nhận định của người ngoài, còn chị thấy thành công của mình đến từ đâu?

- Phương Anh nghĩ là một ca sĩ thì giọng hát hay vẫn là quan trọng nhất, sau đó thì mới tính đến sự hiểu biết về chuyên môn, đạo đức và ngoại hình. Tôi nghĩ ngoài sự may mắn thì lĩnh vực nào muốn thành công cũng cần phải khổ luyện và cố gắng thật nhiều.

[eMagazine] - Ca sĩ Phương Anh: Cuộc sống mà, không gì là tuyệt đối - Ảnh 6.

Qua hành trình đầy trải nghiệm trong cuộc sống cũng như làm nghề, chị nhận được và mất gì? Nếu có thể làm lại, chị còn đam mê với âm nhạc? 

- Thời gian qua, tôi đã nhận được rất nhiều sự yêu thương từ khán giả của mình. Tôi cũng đã từng bị thất bại nhưng sau thất bại đó, Phương Anh có thêm bài học và kinh nghiệm. Nếu có thể được trở lại và làm lại với niềm đam mê của mình, tôi nghĩ mình sẽ làm tốt hơn và cố gắng nhiều hơn nữa

Với chị, điều quan trọng nhất trong cuộc sống là gì?

- Đối với tôi, được sống khỏe mạnh cùng những người thân yêu, làm công việc mình yêu thích tạo ra những giá trị để giúp đỡ những người thân yêu và kém may mắn hơn mình chính là điều quan trọng nhất. Ở tuổi này, tôi chỉ mong gia đình thân yêu luôn được bình an.

[eMagazine] - Ca sĩ Phương Anh: Cuộc sống mà, không gì là tuyệt đối - Ảnh 7.
[eMagazine] - Ca sĩ Phương Anh: Cuộc sống mà, không gì là tuyệt đối - Ảnh 8.

Hướng dẫn bầu chọn trên Người Lao Động điện tử và mobile

- Bạn đọc click vào banner "Bầu chọn Mai Vàng 2020" để điền thông tin phiếu bầu chọn (số điện thoại di động, số dự đoán...).

- Bạn đọc có quyền tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Sau khi gửi phiếu bầu chọn, nếu số điện thoại di động của bạn chưa được kích hoạt ở vòng đề cử, bạn cần phải nhắn tin theo cú pháp: MAIVANG gửi đến tổng đài 8100 (1.500 đồng/ tin) để kích hoạt thì phiếu bầu chọn đó mới hợp lệ. Trường hợp số điện thoại của bạn đã kích hoạt vòng đề cử rồi, màn hình sẽ xuất hiện thông báo bầu chọn đã thành công.

Lưu ý: Chỉ cần kích hoạt số điện thoại duy nhất 1 lần.

. Hướng dẫn hình thức bầu chọn qua tin nhắn (SMS)

Bạn đọc dùng cú pháp:

MAIVANG mã số phiếu dự đoán, gửi đến số 8500 (phí mỗi tin nhắn 5.000 đồng).

Trong đó:

- Mã số: Là mã số của nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình (xem mã số tương ứng ở bảng bên).

- Số phiếu dự đoán: Tổng số phiếu dự đoán hợp lệ vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2020.

Ví dụ: Để bầu chọn cho Erik có mã số 01 và dự đoán tổng số phiếu tham gia bầu chọn là 99999 thì bạn nhắn như sau:

MAIVANG 01 99999

Sau đó gửi đến số 8500.

Lưu ý: Với hình thức bầu chọn qua tin nhắn, bạn chỉ có thể nhắn tin bầu chọn một lần cho một nghệ sĩ hoặc tác phẩm hay chương trình mà mình yêu thích nhất. Tin nhắn trùng lặp sẽ được tính là phiếu bầu không hợp lệ.

TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

[eMagazine] - Ca sĩ Phương Anh: Cuộc sống mà, không gì là tuyệt đối - Ảnh 10.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất