Sao chị lại quyết định rẽ ngang vào lĩnh vực ca hát khi theo học ngành luật?

[eMagazine] - Ca sĩ Tố My: đổi đời khi hát bolero - Ảnh 1.

Tốt nghiệp Đại học Luật TPHCM và làm việc trong ngành một thời gian. Không nhận biết một cách rõ ràng về công việc văn phòng có gì đó khác biệt nhưng nói thật, tôi cứ thấy thiếu thiếu điều gì đó trong cuộc sống của mình.

Cho đến khi Tố Ny tham gia cuộc thi The voice- Giọng hát Việt, tôi phát hiện ra, có lẽ công việc trong văn phòng không phù hợp với mình. Tôi quyết định tìm một cuộc thi ca hát vì đây mới chính là niềm đam mê của mình. Nếu Ny theo nhạc trẻ thì My lại yêu dân ca và bolero từ khi lọt lòng Mẹ. Vậy nên, My quyết định tham gia cuộc thi Solo cùng Bolero 2015 và mọi thứ bắt đầu thay đổi, kể cả cuộc đời My. Giống như một chương mới trong cuộc đời của My vậy. Thú vị với đầy đủ cảm giác liều lĩnh nhưng cũng đam mê tận cùng.

Nó đã thay đổi thế nào?

-  Điều dễ dàng lớn nhất chính là thù lao mà tôi có được. Thời mới đi hát, thu nhập của tôi không nhiều nhưng so với mức lương văn phòng, tôi cũng đã thấy vui hơn rồi vì nhiều hơn. Nhưng khi gặt hái thành quả tại cuộc thi hát trên truyền hình, thù lao của tôi thay đổi rất nhiều. Trước đây, cát-xê chỉ được trả 5-10 triệu là cao thì nay, nó đã tăng gấp 10 lần. Năm ngoái, tôi cùng em gái - ca sĩ Tố Ny - góp một số tiền phụ bố mẹ mua nhà ở TP HCM.

[eMagazine] - Ca sĩ Tố My: đổi đời khi hát bolero - Ảnh 2.

Và cả việc nhiều người săn đón nữa chứ. Bên ngoài người ta nói thế vì chị vừa nổi tiếng lại còn được mệnh danh là "ngọc nữ bolero" nữa?

- Từ khi bước vào nghề hát, tôi cũng được nhiều người khác giới săn đón. Tôi nghĩ mình có sắc vóc và giọng hát, nên chuyện được nhiều người theo đuổi là không thể né tránh. Ban đầu, họ mời tôi đi xem phim, cà phê như bạn bè, nhưng sau đó, họ thẳng thừng bày tỏ ý định về một mối quan hệ tình cảm. Tôi từ chối và không tiếp tục gặp gỡ. Với chuyện quà cáp, nếu đi kèm với những điều kiện mờ ám, tôi nhất quyết không nhận. Thậm chí, có đại gia tay đang đeo nhẫn đính hôn vẫn tán tỉnh tôi. Tôi chỉ đáp: "Thôi anh sắp cưới rồi, hãy tử tế với người đã chọn. Em không muốn làm người thứ ba. Anh với em chỉ là bạn, quý nhau trong cuộc sống là được". Từ đầu, tôi đã cho họ biết tôi có bạn trai. Tôi luôn tin vào chuyện nhân quả: mình phải đàng hoàng thì hôn nhân sau này mới viên mãn.

MV KE THU BA TO MY

Nhìn chị đậm chất "bánh bèo" (thùy mị, nữ tính) nhưng có lúc chị khiến khán giả giật mình vì dám phá cách bolero. Sao chị dám liều như thế?

-Thật ra, điều mọi người có thể thấy là tôi khá nữ tính. Bản thân tôi khi ra ngoài cũng ý thức giữ gìn hình ảnh vì tôi sợ mọi người đánh giá, ca sĩ, người của công chúng mà không ý tứ thì kỳ. Hơn nữa, nếu vì tôi mà anh chị em nghệ sĩ bị mọi người nghĩ xấu, tôi thấy áy náy. Vậy nên, bất cứ lúc nào xuất hiện, tôi cũng đoan trang thùy mị. Nhưng, thực tế tôi không vậy đâu. Tôi cũng cá tính và khẳng khái như đàn ông. Không ưa trong lòng tôi nói thẳng.

[eMagazine] - Ca sĩ Tố My: đổi đời khi hát bolero - Ảnh 4.

Sự thử nghiệm đó có thể mang đến kết quả đúng hay sai, nhưng phải là thì mới biết mình có đúng không? Hoặc sai thì mình đã làm sai cái gì mà tránh? Vậy nên tôi đã thử và nhận ra, âm nhạc chính là một nguồn năng lượng tích cực chuyển tải đến người nghe. Người nghe có thể cảm thụ âm nhạc khác nhau với nhiều gu khác nhau nhưng tựu trung, điều khán giả mong đợi vẫn là một nguồn năng lượng tích cực và có cảm hứng. Thế nên, mình làm gì cũng được nhưng tất cả phải xuất phát từ tâm và dốc sức cho nó.

Tôi quan sát trước đó nhiều đàn anh, đàn chị mạo hiểm làm mới các hit cũ và thành công. Chẳng hạn, bài Nửa vầng trăng từng được Như Quỳnh thể hiện trước, sau đó được Đàm Vĩnh Hưng remix sôi động hơn và đã trở thành bài hit của anh. Trong ca khúc Chờ người, tôi nhờ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phối vì rất thích cách làm nhạc của anh từ khi nghe bản Duyên phận do anh thực hiện. Ban đầu, anh từ chối nhưng sau khi được tôi thuyết phục, anh nhận lời vì thấy quyết tâm của tôi.


Chị thành công không với tư duy đó?

[eMagazine] - Ca sĩ Tố My: đổi đời khi hát bolero - Ảnh 6.

-Không thành công hoàn toàn nhưng anh chị đi trước dạy tôi, làm nghề chỉ cần một điều là tử tế.  Ví như, khi được các cây đa cây đề trong làng như ca sĩ Phương Dung, ca sĩ Giao Linh,… nhận xét, tôi là một giọng hát khá. Tôi hạnh phúc lắm vì tôi đã nỗ lực rất nhiều cho con đường của mình và rõ ràng, tôi đã thành công. Những lời khen đó chính là phần thưởng vô giá mà không phải ai cũng được nhận.   

Kế hoạch sắp tới của chị là gì?

-   Tôi dồn sức cho những sản phẩm âm nhạc mới và cả livesow nữa. Tôi đã từng có liveshow lớn với mức đầu tư 2 tỉ đồng, phần lớn là do tôi tự bỏ tiền, ngoài ra có sự ủng hộ của ba mẹ. Tôi xác định đã làm là phải làm nghiêm túc, hoành tráng. May mắn, đêm nhạc của tôi đều được khán giả ủng hộ. Nhưng con người vốn tham lam. Tôi lại đang khao khát có những đêm diễn lớn hơn thế nữa dù tôi cũng chỉ là người mới ở thị trường nhạc Việt. "Hôm nay phải tốt hơn hôm qua", đó chính là tiêu chí làm nghề, đối nhân xử thế của tôi. Tôi làm gì cũng nhìn vào câu nói ấy.

[eMagazine] - Ca sĩ Tố My: đổi đời khi hát bolero - Ảnh 7.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất