Ca sĩ Tố My chia sẻ, năm 2020 sẽ là năm bùng nổ của chị với rất nhiều hoạt động đã được vạch ra 1 cách bài bản và chuyên nghiệp.


- 2019 gặt hái nhiều thành công, với chị đó đã đích đến mà chị mong đợi không?

[eMagazine] - Ca sĩ Tố My:  Khi đã quen với dèm pha - Ảnh 1.

2019 là một năm hoạt động hết công suất của My với nhiều dự án được đầu tư nghiêm túc như Friday With Bolero được phát hành trên kênh youtube cá nhân. Làm giám khảo Thần tượng Bolero 2019. Được bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn để trao giải Mai Vàng cho nghệ sĩ xuất sắc của năm và ca sĩ dòng nhạc dân ca của năm... đây thật sự là những thành công rất lớn với My. 

Nhưng My chắc chắn một điều là My vẫn sẽ cố gắng hoạt động sôi nổi hơn nữa vì đích đến thật sự của một người nghệ sĩ luôn là sự tỏa sáng của dấu ấn cá nhân và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Sự nghiệp của My còn dài và đích đến mà My muốn tới còn ở phía trước.

- Giải Mai Vàng mà chị đạt được có ý nghĩa như thế nào với sự nghiệp cũng như cá nhân chị?

Năm 2019 thì My có được đề cử Mai Vàng nhưng chỉ đạt được danh hiệu là top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất của năm. Còn năm nay thì thật may mắn và vinh dự My đạt được cả hai. Giải Mai Vàng cho ca sĩ dân ca và Top 10 nghệ sĩ của năm. Việc được trao giải Mai Vàng mang một ý nghĩa rất lớn đối với My và My tin đối với nhiều nghệ sĩ khác cũng vậy. Mai Vàng là một trong những giải thưởng danh giá và uy tín nhất dành riêng cho nghệ sĩ cả nước, nhận được sự ủng hộ của đông đảo các thế hệ khán thính giả cũng như hội đồng nghệ thuật.

[eMagazine] - Ca sĩ Tố My:  Khi đã quen với dèm pha - Ảnh 2.

- Tính đến thời điểm hiện tại, Tố My là cái tên được nhiều người biết đến và đánh giá cao. Chị thấy những lời tán dương mà mọi người dành cho mình có ý nghĩa gì?

Những lời khen chê đều là sự ghi nhận của khán giả, My có được sự thành công ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ. Họ có quyền khen chê và điều đó giúp bạn thức tỉnh những lúc bị ngủ quên trong vinh quang. Những lời tán dương sẽ là động lực cho sự phát triển của My trên con đường nghệ thuật. Nó tạo sự phấn khích và như một nguồn năng lượng tốc hành giúp My cảm thấy đỡ lo lắng hay mệt mỏi. Nhưng My là người luôn cẩn thận, biết mình hay gì và chưa hay gì nên sẽ luôn dặn bản thân rằng không được ngủ quên trong chiến thắng. Con đường đi và đích đến còn xa phía trước.


- Tay ngang bước sang ca hát và nổi tiếng, với chị, con đường sự nghiệp của chị mang nhiều yếu tố may mắn hay đó là kết quả xứng đáng?

[eMagazine] - Ca sĩ Tố My:  Khi đã quen với dèm pha - Ảnh 4.

Thật sự thì My không được đào tạo bài bản nhưng My vẫn tham gia ca hát đều đặn trước khi bước chân vào sân chơi chuyên nghiệp. Chính điều đó lại là kinh nghiệm để My ngày càng tiến bộ hơn. My thừa nhận là My rất may mắn được Tổ nghiệp thương, khán giả thương, đồng nghiệp thương nên luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Nhưng thành công không đến từ sự phụ thuộc vào yếu tố may mắn.

- So với ca sĩ nhạc nhẹ, ca sĩ theo đuổi dòng âm hưởng dân ca, nhạc xưa không phải cạnh tranh khốc liệt như họ. Con đường chị đi trải đầy hoa hồng đấy chứ?

Nếu nhìn sự việc ở một hướng thuận thì sẽ vậy, nhưng mấy ai biết được từ khi bolero, nhạc trữ tình trỗi dậy một cách mạnh mẽ và chiếm thị phần lớn trong âm nhạc Việt Nam thì việc có được một chỗ đứng trong lòng công chúng là điều hết sức khó khăn. Bạn không thể nổi tiếng sau một cuộc thi, bạn phải hoạt động một cách sôi nổi và nhiệt tình, sản phẩm của bạn phải thật sự nghiêm túc và chất lượng. 

Ca sĩ bolero không nổi nhanh như nhạc trẻ, bolero cần phải có sự chiêm nghiệm lâu và trải qua thời gian hoạt động nghiêm túc thì bạn mới thành công được. Nếu con đường My bước đi trải bằng hoa hồng thì giá trị mà My đạt được ngày hôm nay sẽ không có gì đáng tự hào. Thật sự đó là con đường đầy chông gai gian khổ, mồ hôi nước mắt của không biết bao nhiêu con người. Đó là giá trị của nghệ thuật.

- Xinh đẹp, thành công và nổi tiếng. Hẳn chị chẳng phải ước ao gì nhiều?

Con người mà, ai không có ước mong. Đối với My ước mong là luôn được sự yêu thương của khán giả, của đồng nghiệp. Ước mong cái tên Tố My sẽ được nhiều người biết đến hơn, nhạc của Tố My sẽ có nhiều người nghe hơn. Ước mong cho tâm hồn mình luôn an nhiên trước sự trắc trở của con đường mà mình đã chọn.

- Bên cạnh những lời khen ngợi, vẫn còn không ít chê trách chị là phiên bản của ca sĩ Như Quỳnh. Chị có thấy buồn không?

My quen rồi, nên My luôn thức dậy trong sự yên bình. Ta không thể làm hài lòng tất cả, có người thương kẻ ghét là điều tất yếu nên nếu sự hoạt động của mình được đại đa số mọi người ủng hộ và công nhận thì mình đã thành công rồi. Nếu người đã ghét mình thì làm kiểu gì cũng sẽ bị soi mói nên My cũng không quan tâm nhiều. Nếu công tâm nhìn lại chặng đường My đã đi qua sẽ rõ ngay thôi mà. Hãy để cho âm nhạc đẹp và bình yên như vốn dĩ ý nghĩa của nó khi được tạo ra trên đời này. So sánh hay chê bai thì chỉ là động lực cho sự hoàn thiện của bạn mà thôi.


[eMagazine] - Ca sĩ Tố My:  Khi đã quen với dèm pha - Ảnh 5.

- Nhiều người đồn rằng, Tố My vốn là ca sĩ đại gia vì chị thu nhiều nhưng không cần phải đầu tư nhiều. Điều đó có đúng không?

Hãy nhìn vào sản phẩm của My để biết My đầu tư nhiều như thế nào, điều đó My dám khẳng định. My là người đã làm sẽ làm cho tới rồi mới tính sau. Nên mọi sản phẩm đều đầu tư rất bài bản và nghiêm túc.

Còn đã là đại gia rồi thì làm ca sĩ làm gì cho cực.....hihi... Số tiền My rót vào đầu tư sản phẩm thật sự là rất nhiều và quá nhiều cho một ca sĩ hát bolero và dân ca như My. Điều đó có nhiều người biết. Nên việc nói My chỉ biết thu mà không chi là sai lầm.

[eMagazine] - Ca sĩ Tố My:  Khi đã quen với dèm pha - Ảnh 6.

- Chị có tin, cuộc sống mỗi người đều được sắp đặt sẵn. Và người nổi tiếng như chị vốn cũng là có số nổi tiếng?

Cuộc sống có lúc thăng lúc trầm, tất nhiên yếu tố may mắn là điều My không hề phủ nhận, nhưng sự nổi tiếng, thành công hay không của một con người không phụ thuộc vào sự sắp đặt hay may mắn. Nó là cả một quá trình phấn đấu cố gắng trong mọi hoàn cảnh, sự góp sức của nhiều con người, và quan trọng là sự tư duy định hướng con đường mà bạn đã chọn. Nổi tiếng được thì cũng lắng tiếng được nếu bạn không tiếp tục lao động. Đó là quy luật!

- Ai cũng có giấc mơ của riêng mình và giấc mơ của chị là gì?

Giấc mơ của My là sự thương yêu dài lâu của khán giả, sự yên bình trong cuộc sống, và đích đến sẽ là một cuộc sống an nhiên tự tại. Đó là giá trị lớn nhất mà mỗi con người cần đạt tới.

- Tố My đã sẵn sàng cho cuộc sống gia đình chưa khi em gái chị đã yên bề gia thất?

Điều gì đến ắt sẽ phải đến, ai mà không mong muốn một cuộc sống gia đình hạnh phúc, nhưng My sinh ra là đã phục vụ cho khán giả nên sẽ ưu tiên điều đó trước. Còn gia đình thì chắc chắn rồi nhưng chưa phải bây giờ.


- Chia sẻ về những kế hoạch của chị trong năm nay?

Năm 2020 sẽ là lịch hoạt động dày đặt của My với những Liveshow, MV, Album được đầu tư hoành tráng. Thị trường trong nước và hải ngoại My đều đã lên kế hoạch chi tiết. Hy vọng sự đón nhận nồng nhiệt của mọi người.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất