img
[eMagazine] - Diễn viên Quyền Linh: Cảm xúc về giải Mai Vàng vẫn vẹn nguyên và tràn đầy! - Ảnh 1.

Năm đó, lễ trao giải Mai Vàng chưa hoành tráng và chuyên nghiệp như bây giờ. Nhưng buổi lễ trao giải ở Đầm Sen không vì thế mà kém vui. Quyền Linh kể lâu lâu mới có một ngày hội đông vui đến dường ấy. Bao nhiêu nghệ sĩ, người nổi tiếng tề tựu đông đủ. Khán giả hiếu kỳ chen kín lối đi để được gặp thần tượng của họ.

[eMagazine] - Diễn viên Quyền Linh: Cảm xúc về giải Mai Vàng vẫn vẹn nguyên và tràn đầy! - Ảnh 2.

Khi chiến thắng giải thưởng, ai cũng muốn có bữa tiệc để thưởng cho chính mình. "Thấy mọi người ai cũng làm tiệc, tôi háo hức lắm. Nhưng nghèo quá, không có tiền làm tiệc tùng gì cả. Tôi với Hồng Ánh (thắng giải Mai Vàng cùng năm ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai Tâm trong phim "Cầu thang tối" (kịch bản: Võ Phi Hùng - đạo diễn: Đào Bá Sơn) kéo nhau ra Hồ Con Rùa ngồi ăn vặt chán chê cũng coi như tiệc mừng cho chính mình. Nhưng rồi vui quá, chúng tôi ngồi đến sáng, hàn huyên đủ chuyện trên đời. Mang cả hoa, cả giải Mai Vàng ra đó luôn. Vui không thể quên được", anh kể.

Từ đó đến nay, tròn 20 năm, cái tên Quyền Linh không chỉ dừng lại ở những vai diễn trong các bộ phim truyền hình. Không thể kể hết những vai diễn ấn tượng mà anh đã đem đến cho khán giả. Bởi khả năng diễn xuất của anh là điều không cần bàn cãi.  Khi chương trình truyền hình trở thành điểm nhấn quan trọng trên sóng truyền hình, khán giả dần dần quen Quyền Linh bằng hình ảnh một MC chất phác, gần gũi trong các chương trình truyền hình mang tính cộng đồng. Dù chỉ là MC tay ngang nhưng anh được tôn vinh tại giải Mai Vàng 2 năm liên tiếp (Mai Vàng 2006 và 2007) với giải thưởng Người dẫn chương trình xuất sắc nhất (chương trình "Vượt lên chính mình".

img
img
img
img

Quyền Linh nhận giải Mai Vàng và giao lưu với người hâm mộ. Ảnh: Tư liệu Báo Người Lao Động

Cho đến khi "Vượt lên chính mình" không còn phát sóng sau hơn 10 năm chinh phục công chúng, Quyền Linh vẫn là hình ảnh mà khán giả nhớ nhất. Thậm chí, anh trở thành gương mặt thương hiệu của chương trình với tên gọi "Thần tài của khán giả". Nhưng đóng góp của Quyền Linh trong chương trình này không phải là những giá trị vật chất mà anh hay chương trình mang đến cho những gia cảnh nghèo nàn mà là cái tình, cái tâm mà anh dành cho chương trình. Chưa bao giờ ở chương trình này, khán giả thấy hình ảnh Quyền Linh chỉn chu, xa hoa như nhiều nghệ sĩ ngôi sao khác.

[eMagazine] - Diễn viên Quyền Linh: Cảm xúc về giải Mai Vàng vẫn vẹn nguyên và tràn đầy! - Ảnh 5.

Anh lên sóng truyền hình bằng chiếc quần sooc, chiếc áo thun thiên về tính tiện lợi hơn đẹp đẽ. Đôi dép tổ ong lấm bùn đất thay vì những đôi giày da bóng loáng. Nhưng, chính điều ấy khiến khán giả "yêu" anh nhiều hơn bao giờ hết. Có lúc, khi đến những nơi mà suất giúp người nghèo chỉ có một, anh bật khóc vì bản thân bất lực. "Người nghèo nhiều quá. Làm sao để giúp họ đây?", anh tự hỏi mình. Thế nên, Quyền Linh đã tự mình đi xin xỏ khắp nơi, từ các doanh nghiệp quen biết đến bà con, người thân, đồng nghiệp. Ai có gì cho nấy, anh nhận hết. Có khi là thùng mì, hộp sữa. Có khi vài ba trăm ngàn, chỉ đủ cho người giàu trả bữa điểm tâm. Anh gom hết, lấy hết. Trên chiếc xe đi tỉnh công tác của mình, có khi anh quăng luôn chiếc balo đựng quần áo cho bản thân ở nhà, lấy chỗ trống để nhét những thứ mà mọi người đóng góp, mang xuống cho bà con còn nghèo khó.

10 năm gắn với chương trình, căn bệnh đau bao tử nặng hành đến tận lúc này. Da Quyền Linh không chỉ rám nắng mà còn phải điều trị thuốc vì mặt mày cứ sưng húp, tấy đỏ. 10 năm theo Vượt lên chính mình, sức khỏe của Quyền Linh cũng giảm sút theo thời gian nhưng anh chưa bao giờ hối hận.

[eMagazine] - Diễn viên Quyền Linh: Cảm xúc về giải Mai Vàng vẫn vẹn nguyên và tràn đầy! - Ảnh 6.

Cảm giác nặng lòng!

Là người của công chúng, Quyền Linh dành thời gian ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà. Vợ con sau nhiều năm sống chung thì cũng hiểu tính khí anh thế nào mà bỏ qua. Sự thấu cảm của gia đình nhỏ cho anh thêm động lực để tiếp tục đi theo con đường của mình. Nhưng có một điều anh mãi không tha thứ cho mình, đó là cảm giác nặng lòng khi nghĩ về người mẹ già vẫn ở quê. Bao lần anh mong mẹ lên TP HCM sống chung, quây quần bên con cháu để có thể an hưởng tuổi già nhưng bà từ chối vì bao năm làm bạn với ruộng đồng, quen rồi. Xa đồng bỏ ruộng, chân tay lại ngứa ngáy, sinh ra tâm tính khó chịu. Thế nên, mẹ Quyền Linh một mực ở quê dù cũng hiểu con cháu mong mỏi bà sống chung lắm.

[eMagazine] - Diễn viên Quyền Linh: Cảm xúc về giải Mai Vàng vẫn vẹn nguyên và tràn đầy! - Ảnh 8.
[eMagazine] - Diễn viên Quyền Linh: Cảm xúc về giải Mai Vàng vẫn vẹn nguyên và tràn đầy! - Ảnh 9.

Tuyên bố nghỉ làm nghệ thuật, ra khỏi showbiz chưa lâu, khán giả lại thấy Quyền Linh xuất hiện trong vài chương trình truyền hình. Nhiều người vui nhưng cũng không thiếu ý kiến bảo anh "giả tạo", "làm màu". Anh bảo: "Thời điểm đó, tôi muốn nghỉ làm nghệ thuật là thật. Tôi muốn rút khỏi showbiz cũng chưa bao giờ là giả. Nhưng ngày ngày, nghe anh em đồng nghiệp động viên, người hâm mộ kêu gọi tôi quay lại vì khán giả, vì những điều tốt đẹp thay vì quá quan tâm đến những điều tiếng, ý nghĩa tiêu cực. Thế rồi, tôi chính thức trở lại", anh nói.

Với anh, 30 năm cống hiến cho nghệ thuật, cảm xúc nào mà chưa trải qua. "Có làm màu, có muốn nổi tiếng thì làm khi tôi còn trẻ. Chứ giờ này, đầu hai thứ tóc, da mặt sạm nắng và hình thể thì có còn gọn gàng, đẹp đẽ gì mà phải làm màu để nổi tiếng?" - Quyền Linh bộc bạch. 

Anh bảo mình có một nguyên tắc sống "cứ làm việc hết mình, cứ sống nhiệt tình rồi cái gì cũng đến". Anh chưa bao giờ nghĩ mình là ngôi sao, là diễn viên hay người nổi tiếng. Tới đâu, làm được gì, Quyền Linh làm hết, mọi người thấy anh gần gũi là vì thế.

img
img
img
img
img

Ảnh do nhân vật cung cấp


30 năm làm nghệ thuật, Quyền Linh hiểu rõ những ngọt ngào và đắng cay mà nghệ thuật mang lại. Thế nên, anh khuyến khích con gái mình đừng chọn nghệ thuật dù nhiều lời khen ngợi con anh mang dáng dấp của một ngôi sao.  

[eMagazine] - Diễn viên Quyền Linh: Cảm xúc về giải Mai Vàng vẫn vẹn nguyên và tràn đầy! - Ảnh 11.
[eMagazine] - Diễn viên Quyền Linh: Cảm xúc về giải Mai Vàng vẫn vẹn nguyên và tràn đầy! - Ảnh 12.

Quyền Linh kể rằng thời điểm này, kinh tế gia đình khá giả hơn trước nhưng anh vẫn chưa quen ngủ trên giường vì quen nằm đất rồi. Anh cũng không quen ngồi bàn ăn cơm chỉ vì "thích bưng tô cơm, ngồi trước nhà ăn thấy ngon miệng hơn". "Tôi cứ nông dân chân chất thế thôi. Tuổi này rồi, sống sao thấy vui vẻ là được. Trồng rau, hái quả. Cuộc sống mơ ước của tôi chỉ có thế và chừng vài năm nữa, tôi cũng về Long An để bắt đầu lại cuộc sống nông dân của mình", anh nói. 

Trước khi bắt đầu cuộc sống này, Quyền Linh cũng vừa ra mắt sản phẩm nước rửa chén Amity do chính anh thành lập. Anh bảo: "Tôi cũng tập tành kinh doanh để có trải nghiệm vì tính hay táy máy, thích thử cái này cái kia cho biết. Hình ảnh của tôi cũng nông dân nên chọn kinh doanh nước rửa chén là thích hợp nhất rồi. Tôi muốn là bạn của mọi nhà".

Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên