Diễn viên Thúy Ngân cho biết cô rất vui vì được vào Top 4 vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27-2021 hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình" với vai Châu trong phim "Cây táo nở hoa". Là một diễn viên, cô cho rằng việc được khán giả ghi nhận nỗ lực và năng lực trong diễn xuất là quan trọng hơn cả.

-------

[eMagazine] Diễn viên Thúy Ngân: Vui vì khán giả yêu thương! - Ảnh 1.
[eMagazine] Diễn viên Thúy Ngân: Vui vì khán giả yêu thương! - Ảnh 2.

Trong phim "Cây táo nở hoa", Thúy Ngân vào vai nữ bác sĩ Châu xinh đẹp, trẻ trung. Cha mẹ bỏ đi từ nhỏ, Châu cũng như các anh em sống trong tình thương của anh cả Ngọc và sau này có thêm Hạnh – vợ Ngọc. Châu đối mặt với nhiều biến cố về tình cảm xen lẫn đó là những bi kịch gia đình xoay quanh chuyện riêng của các anh cùng các em. Vai Châu không phải một vai đòi hỏi nhiều phá cách, cao trào vượt sức Thúy Ngân nhưng chính vì thế việc phải diễn thế nào để người xem nhớ đến nhân vật trong một phim đa tuyến không dễ dàng. Nó đòi hỏi Thúy Ngân phải nỗ lực sáng tạo, chăm chỉ tìm kiếm hướng riêng, cách thể hiện để Châu đậm dấu ấn trong lòng khán giả.

Thúy Ngân cho biết ngay từ đầu khi đọc kịch bản cô đã bị hấp dẫn bởi nhân vật Châu vì tâm lý của nhân vật này rất khó lột tả. "Tôi thấy rất khó để lột tả tinh thần của một nhân vật mà phần lớn là biểu đạt nội tâm. Nghe thì có vẻ bất hợp lý nhưng vì Châu khó nên tôi "muốn có được cô ấy!". Và ngày hôm nay, "cô ấy" một lần nữa giúp tôi được ghi nhận tại vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng. Dù kết quả cuối cùng của giải thưởng lần này có thế nào thì tôi cũng tự hào vì Châu là thành quả tuyệt vời của mình trong năm vừa qua!" – Thúy Ngân chia sẻ.

Thúy Ngân trong vai bác sĩ Châu phim "Cây táo nở hoa"

Cô nói thêm trong hơn một năm tham gia trường quay "Cây táo nở hoa" có vô vàn kỷ niệm, bài học quan trọng đối với sự nghiệp diễn xuất và thậm chí là con người, cuộc sống của chính cô. Thúy Ngân trân trọng từng kỷ niệm từ khoảnh khắc được xem các diễn viên đàn anh, đàn chị như Thái Hòa, Hồng Ánh diễn, khoảnh khắc các diễn viên đối thoại cùng nhau, hay cách ê-kíp chăm sóc lẫn nhau tạo nên một "nhà táo" tuyệt vời. Cô có duyên với những cái tát tay trong nhiều vai diễn nhưng cái tát của anh Hai Ngọc (Thái Hòa đóng) trong "Cây táo nở hoa" giờ đây có thể gọi là cú tát nhớ đời với cô. Thúy Ngân biết ơn vì mình có được những kỷ niệm này!

Nói về những khó khăn khi vào vai Châu, Thúy Ngân thổ lộ: "Tôi nghĩ sẽ nhiều người cho rằng cảnh bị tát sẽ gây khó cho tôi nhất. Nhưng ngay lúc này, tôi lại nghĩ về những lần mà Châu bị "chèn chặt nội tâm" đến cao độ, cô ấy không thể giữ im lặng, phải quát tháo, phải giận dữ. Ở khoảnh khắc đó, Châu không chỉ thể hiện thái độ của mình ở thực tại mà cô ấy còn phải bộc lộ sự nhún nhường, im lặng, cô độc trước kia. Trong một khoảnh khắc phải mô tả tới 2 diễn biến tự sự và đây là khó khăn nhất với tôi". Đã từng chiến thắng giải thưởng Mai Vàng năm 2019 với vai Hân trong phim "Gạo nếp gạo tẻ", Thúy Ngân hạnh phúc và tự hào vì lại tiếp tục được khán giả và Hội đồng nghệ thuật chọn vào Top 4 vòng bầu chọn.

[eMagazine] Diễn viên Thúy Ngân: Vui vì khán giả yêu thương! - Ảnh 4.
[eMagazine] Diễn viên Thúy Ngân: Vui vì khán giả yêu thương! - Ảnh 5.
[eMagazine] Diễn viên Thúy Ngân: Vui vì khán giả yêu thương! - Ảnh 6.

Diễn viên Thúy Ngân

Đã thể hiện qua nhiều dạng vai khác nhau, Thúy Ngân chia sẻ cô chưa từng "gạch đầu dòng" cho sự cụ thể từng vai diễn mình nên lưu tâm chọn lựa để hóa thân trong tương lai. "Với tôi, một dự án phim thu hút nhất chắc chắn phải là một tổng thể gồm kịch bản hay, vai diễn cá nhân mới lạ, khác biệt so với những gì khán giả đã quen thuộc khi nhắc đến mình. Tôi muốn khán giả phải đặt câu hỏi về nhân vật mình tham gia ở phim tiếp theo rằng: "Đây là bác sĩ Châu sao? Tôi thực sự không nhận ra cô ấy nữa". Những vai diễn như thế chắc chắn tôi sẽ đồng ý thử sức" – Thúy Ngân bộc bạch.

Hiện tại, ngoài các bộ phim truyền hình, khán giả còn quen thuộc với Thúy Ngân qua các chương trình truyền hình cô tham gia như "Running Man Vietnam - Chơi là chạy", "Bảy nụ cười xuân"… bên cạnh nhiều đồng nghiệp khác. Thông qua các chương trình này, Thúy Ngân chinh phục được lượng lớn người hâm mộ yêu thích tính cách nhiệt tình, luôn nỗ lực hết mình trong từng thử thách của cô. Khi được hỏi có dự định sẽ lấn sân sang các lĩnh vực khác như làm người dẫn chương trình thì Thúy Ngân chia sẻ: "Tôi sẽ ưu tiên hàng đầu cho công việc diễn xuất với vai trò diễn viên của mình. Những lĩnh vực còn lại, tôi có những sự sắp xếp phù hợp để vừa thử thách cũng như chạm tới một không gian nghệ thuật mới. Tại sao không khi ngay lúc này tôi đang có rất nhiều năng lượng để làm việc!".

Có thể thấy Thúy Ngân có đầy đủ điều kiện để phát triển và nếu như những cơ hội bứt phá đến với cô ở thời điểm phù hợp, không ảnh hưởng ưu tiên diễn xuất thì nữ diễn viên này sẵn sàng thử thách mình.

"Trong thời gian tới, về bản thân, tôi muốn sử dụng những trải nghiệm của mình đặt để vào từng vai diễn để vai diễn được "thấm" hơn nữa. Tôi từng ngày đau đáu về việc nâng cấp diễn xuất như thế để có được nhiều hơn những vai diễn để đời. Tôi tiếp tục đi tìm 1 chữ "duyên" trong những vai diễn như thế. Tôi tin mọi thứ tốt đẹp nhất đều bắt đầu từ chữ "duyên". Tôi cũng mong tất cả những người xung quanh, đồng nghiệp, khán giả, gia đình và bản thân thật nhiều sức khỏe!" – Thúy Ngân nhắn nhủ.

Minh Khuê - Anh Thanh

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất