Dự án "Sống như tia nắng mặt trời" là một trong những sản phẩm ứng viên giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 hạng mục Chương trình Văn hóa - Nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19.

Ca khúc "Sống như tia nắng mặt trời" chạm vào trái tim người yêu nhạc bởi cảm xúc và thông điệp mà ca khúc gởi gắm. Với Đình Bảo (cựu thành viên nhóm AC&M), hiệu ứng lan tỏa của ca khúc này "nằm ngoài mong đợi" của bản thân nhưng anh khẳng định "đích đến là người truyền cảm hứng" bằng âm nhạc.

MV "Sống như tia nắng mặt trời"

Phóng viên: Sau thành công của "Sống như tia nắng mặt trời", anh có thể chia sẻ về dự án mới của mình?

[eMagazine] Đình Bảo: Tôi có giấc mơ đứng trên sân khấu giải Mai Vàng - Ảnh 2.

Ca sĩ Đình Bảo:- Với mong muốn lan tỏa yêu thương và tinh thần tích cực trong cuộc sống, dự án "Sống như tia nắng mặt trời" đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ đông đảo khán thính giả trong trong và ngoài nước trong thời gian qua. Cũng trên tinh thần đó, dự án đại nhạc hội Xuân Gala - Tết An yên là một sự tiếp nối gần gũi hơn và quy mô hơn trong việc lan tỏa yêu thương, lan truyền tinh thần tích cực, xoa dịu những mất mát đau thương và cùng hướng đến một mùa Xuân an yên trong tâm hồn.

Dường như thời gian gần đây, anh đang hướng đến vai trò producer (nhà sản xuất) thay vì đơn thuần ca sĩ hay nhạc sĩ như trước?

-Âm nhạc luôn là một ngọn lửa đam mê cháy bỏng trong tôi khiến tôi không thể nào ngừng tìm hiểu học hỏi về nó. Hơn nữa, tôi còn quá nhiều những hoài bão và ý tưởng sáng tạo trong nghệ thuật mà tôi chưa có cơ hội được thực hiện nó. Ngoài là ca sĩ thì nhà sản xuất và người khởi xướng (Promoter) là hai vị trí mà tôi sẽ tham gia thường xuyên hơn trong thời gian tới để có thể phát huy được những tiềm lực của mình.

[eMagazine] Đình Bảo: Tôi có giấc mơ đứng trên sân khấu giải Mai Vàng - Ảnh 3.

Dấu ấn Đình Bảo sẽ thể hiện thế nào trong chương trình Xuân Gala - Tết An yên mà anh dàn dựng?

- Dấu ấn của tôi sẽ là những nét tư duy rất riêng trong phần nội dung âm nhạc của toàn bộ chương trình. Từ phần lựa chọn ca khúc đến việc sáng tác những ca khúc mới cho chương trình thêm vào đó là ý tưởng hòa âm cho từng bài hát và sự kết nối câu chuyện xuyên suốt của chương trình. Xuân Gala - Tết An yên là một cột mốc đánh dấu cho bước đường phát triển mới của Lion Star Production, thương hiệu mà tôi đã phát triển hơn 10 năm qua tại thị trường hải ngoại, trong việc sản xuất nội dung và thực hiện những chương trình biểu diễn. Ước mong rằng chương trình sẽ để lại những dư âm đẹp trong lòng khán giả, cộng thêm việc phát triển hệ thống phát hành vé online đầu tiên tại thị trường hải ngoại sẽ góp phần nào đó trong việc đặt nền móng cho một chuẩn mực mới về việc thực hiện cũng như chất lượng nghệ thuật của các show diễn live.

Điếm nhấn đặc biệt mà anh tin rằng chương trình sẽ thu hút khán giả?

-Ngoài việc chương trình quy tụ được một số lượng lớn các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước thì việc đầu tư trong chất lượng nội dung âm nhạc sẽ là một điểm thu hút của chương trình. Thêm vào đó là sự sáng tạo mỹ thuật của đạo diễn Đỗ An, sự chỉn chu từ hình ảnh đến ý tưởng thiết kế sân khấu kết hợp với phần thiết kế ánh sáng và màn hình sẽ giúp nâng cao sự cảm nhận nội dung và cảm xúc của từng tiết mục.

Đây là một chương trình đại nhạc hội mùa Xuân để mừng Tết cổ truyền nên âm nhạc sẽ mang đậm nét của mùa Xuân vui tươi gắn liền với tinh thần dân tộc và truyền thống văn hóa Việt Nam. Ngoài âm nhạc thì chương trình còn có các tiết mục đặc biệt hài kịch và cải lương với phần kịch bản và dàn dựng hoàn toàn mới chỉ có trong live show đại nhạc hội Xuân Gala - Tết An yên này.

[eMagazine] Đình Bảo: Tôi có giấc mơ đứng trên sân khấu giải Mai Vàng - Ảnh 4.

Thông điệp mà anh chuyển tải trong chương trình là gì?

Nhìn về những mất mát đau thương đã qua để ta biết ơn cuộc đời. Nhìn vào tương lai để ta có thêm động lực tiếp tục sống, tiếp tục cống hiến. Nhìn lại trong tim ta để cảm nhận được hơi thở của mùa Xuân để tìm thấy sự an yên trong tâm hồn.

Anh bảo "đích đến của tôi là người truyền cảm hứng", điều đó có ý nghĩa gì?

-Âm nhạc có sứ mệnh riêng, kết nối và lan tỏa yêu thương. Trong khả năng của mình, tôi muốn lan tỏa nhiều hơn sứ mệnh đó của âm nhạc đến với khán giả. Không chỉ những lời yêu mà âm nhạc của tôi sẽ hướng đến ý nghĩa cộng đồng, kết nối người nghe với nhau bằng trái tim đồng cảm. Giống như cách mà ca khúc "Sống như tia nắng mặt trời" thành hình, tôi muốn dùng âm nhạc để chuyển tải những thông điệp lạc quan, lan tỏa yêu thương đến người yêu nhạc. Mọi sản phẩm âm nhạc của tôi sẽ hướng đến một mục đích chung đó.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn xây dựng nên những thế hệ giọng ca mới, hướng đến giá trị đích thực của âm nhạc. Vòng quay của nhạc Việt sẽ có lúc thăng, lúc trầm. Nhưng tôi tin rằng, nếu cả cộng đồng đều mong muốn mang đến những sản phẩm âm nhạc tốt đẹp nhất, chất lượng nhất thì chắc chắn, nhạc Việt chỉ có thăng mà không cần trầm.

[eMagazine] Đình Bảo: Tôi có giấc mơ đứng trên sân khấu giải Mai Vàng - Ảnh 5.

[eMagazine] Đình Bảo: Tôi có giấc mơ đứng trên sân khấu giải Mai Vàng - Ảnh 6.

"Sống như tia nắng mặt trời" là một trong những ứng viên của giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức vì ý nghĩa cộng đồng, cảm xúc của anh thế nào?

- Đó là món quà quý giá nhất mà tôi được nhận ở thời điểm hiện tại. Khi thực hiện sản phẩm này, tôi chỉ có một ý niệm "âm nhạc có thể lan toả yêu thương và xoa dịu những nội đau", và "Sống như tia nắng mặt trời" đã thành hình trong sự hỗ trợ của rất nhiều người. Tôi tin rằng trong lúc khó khăn, mỗi người chung tay làm việc nhỏ sẽ có thể tạo nên ý nghĩa lớn. Nhưng tôi không ngờ rằng bản thân lại được nhận lại quá nhiều. Giải Mai Vàng là khát khao của những người làm nghệ thuật bởi đó chính là sự thừa nhận về mặt chuyên môn và sự đón nhận của khán giả. Hơn ai hết, tôi luôn có giấc mơ về ngày mình được đứng trên sân khấu của lễ trao giải Mai Vàng vì tôi có khát khao về hoàn thiện bản thân và công việc.

Anh có niềm tin về món quà lớn mà mình sẽ được nhận không?

- Đó là giấc mơ của tôi và tôi mong nó thành sự thật. Hơn hết, tôi cảm nhận được định hướng của mình không sai và con đường mình đi có ý nghĩa. Ứng viên giải Mai Vàng chính là minh chứng.

THUỲ TRANG - NGUYÊN LÂM

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất