img


img

ữ diễn viên Lê Phương tâm sự vai Hương trong phim "Gạo nếp gạo tẻ" của cô là một vai không hề dễ. Cô rất vui khi được khán giả đề cử vào tốp 5 hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích" của Giải Mai Vàng 2018.


[eMagazine] Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Mỗi loại vai có cái khó riêng! - Ảnh 2.
[eMagazine] Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Mỗi loại vai có cái khó riêng! - Ảnh 3.

Khi phim "Gạo nếp gạo tẻ" thu hút sự chú ý của công chúng, Lê Phương nhận được nhiều sự khen ngợi với vai Hương. Hương là một phụ nữ hết mực vì chồng và con trai. Đối lập với tình cảm của Hương, Công lại là một người chồng tồi tệ, phụ bạc vợ. Sau bao sóng gió, chịu đựng và nước mắt, Hương quyết tâm ly hôn Công và về sau tìm thấy tình yêu bên Tường.

Đây là vai diễn được nhận định tương đồng với hoàn cảnh của Lê Phương ngoài đời. Cô cũng là một phụ nữ từng trải qua đau khổ dẫn đến ly hôn, một mình chăm sóc con trai. Về sau, Lê Phương tìm thấy tình yêu mới và gắn bó đến nay. Chính sự tương đồng này càng khiến khán giả tò mò, muốn xem Lê Phương xử trí thế nào với vai Hương. Bằng kinh nghiệm của mình, Lê Phương dần dần chinh phục được khán giả. Cô khóc cười với nhân vật, hòa mình vào Hương một cách đầy thuyết phục.

Đạo diễn Hoàng Anh khen ngợi: "Lê Phương là người bề ngoài nhu mì nhưng rất quyết liệt và hết mình trong công việc. Mỗi khi đi quay, cô đều mang theo cuốn sổ nhỏ bên cạnh ghi chép tỉ mỉ đường dây câu chuyện, tâm lý nhân vật mình thủ diễn. Cô ấy còn ghi cả đường dây phục trang, trang điểm để chuẩn bị chu đáo cho vai diễn, một việc đáng trân trọng trong thời điểm nhiều người chạy sô đến mức không thèm đọc kịch bản, quay đến phân đoạn nào mới đọc phân đoạn đó. Với cách diễn thông minh và giàu cảm xúc, Phương chưa bao giờ làm đạo diễn thất vọng trong bất kỳ phân đoạn khó nhằn nào. Lê Phương xứng đáng là đàn chị trên màn ảnh nhỏ".

[eMagazine] Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Mỗi loại vai có cái khó riêng! - Ảnh 4.

Từ lâu nay, Lê Phương xuất hiện trong những vai hiền lành, bi kịch. Đây có thể xem như sở trường của cô nên Hương được nhận định ban đầu rằng chẳng thể làm khó được nữ diễn viên nhiều kinh nghiệm này. Tuy nhiên, càng về sau, Hương càng có sự biến đổi về mặt cảm xúc, không như khán giả nghĩ.

[eMagazine] Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Mỗi loại vai có cái khó riêng! - Ảnh 5.

Lê Phương nhận định Hương là nhân vật chính diện, khóc nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là dễ diễn, một màu. Bởi lẽ, không nỗi đau nào giống nỗi đau nào: bị chồng phản bội, bị mẹ ruột hất hủi, tất nhiên sẽ rất khác với cảm giác không biết người mình yêu sống chết lúc nào. Sự phản kháng và ứng xử cũng sẽ tùy vào hoàn cảnh và những nhân vật đang song hành trong tình huống đó.

img
img
img
img

"Nhiều khán giả cho rằng vai phản diện khó diễn hơn. Tôi nghĩ loại vai nào cũng có cái khó của nó, cũng cần kịch bản hay và năng lực thật sự của diễn viên. Vai phản diện kịch tính phần lớn nhờ kịch bản có tình huống gây cấn khiêu khích để khán giả bốc hoả. Và diễn viên cũng có cơ hội bung xoã, thể hiện nhiều sắc thái hơn. Vai chính diện thường đối diện những sự việc oan ức, đau đớn chịu đựng, sẽ rất khó để có những cách bộc lộ cảm xúc ngoài việc khóc. Khóc cũng có nhiều cách khóc và Phương tự tin trước giờ mình đóng phim là khóc thật, bằng cảm xúc của mình và sự đồng cảm với nhân vật, tuyệt đối không sử dụng các biện pháp hỗ trợ như nước mắt giả, khóc bằng giọng thoại. Tâm lý bên trong điều khiển toàn bộ biểu hiện bên ngoài trên gương mặt" - Lê Phương thổ lộ.

[eMagazine] Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Mỗi loại vai có cái khó riêng! - Ảnh 7.

Lê Phương luôn hết mình trong từng vai diễn, điều này đã được chứng minh bằng vô số vai diễn thành công của cô. Cô luôn nhận định khán giả là động lực để bản thân hoàn thành tốt vai diễn cũng như đổi mới chính mình. "Tôi chuyên trị chính diện, bi kịch nên có thể nhiều người đã cảm thấy quen thuộc, cho rằng đó là chuyện hiển nhiên. Khi xem phim, khán giả khóc cùng Phương thì không sao, chứ một cảnh diễn không đạt, bị phát hiện là nhận chê trách ngay. Đó cũng là lý do Phương luôn cố gắng trong từng phân đoạn. Sau phim này, Phương sẽ cân nhắc kịch bản, lựa chọn vai diễn cho mình với một màu sắc khác" - Lê Phương cho biết.

[eMagazine] Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Mỗi loại vai có cái khó riêng! - Ảnh 8.

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên cùng diễn viên Quách Ngọc Ngoan tan vỡ, Lê Phương tìm thấy hạnh phúc bên Trung Kiên. Cả hai đã kết hôn vào tháng 8-2017 và dù chênh lệch đôi chút về tuổi tác, chồng trẻ thương yêu Lê Phương hết mực. Trung Kiên cũng hết lòng chăm lo cho bé Cà Pháo, con của Lê Phương trong cuộc hôn nhân trước.

[eMagazine] Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Mỗi loại vai có cái khó riêng! - Ảnh 9.

Từ khi cả hai cưới, người hâm mộ mừng cho Lê Phương. Cô cũng thường xuyên cập nhật ảnh của vợ chồng hoặc cả gia đình hạnh phúc lên mạng xã hội để "khoe" với người hâm mộ.

Lê Phương cũng từng chia sẻ với truyền thông rằng cô hạnh phúc và viên mãn khi nói về cuộc sống hiện tại. Nữ diễn viên tài năng cảm thấy may mắn khi gặp Trung Kiên, một người hướng đến gia đình, muốn gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ, không có bất kỳ áp lực nào về vật chất. Cả hai thường cùng làm việc nhà, tận hưởng tháng ngày yên ả bên nhau vào những lúc không tất bật công việc.

Minh Khuê - Lê Duy


[eMagazine] Hương của Gạo nếp gạo tẻ: Mỗi loại vai có cái khó riêng! - Ảnh 11.
Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên