[eMagazine] - Hương Tràm: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai - Ảnh 1.

gay từ khi được biết đến với vai trò thí sinh của một chương trình truyền hình thực tế, Hương Tràm được kỳ vọng sẽ là một "tiểu diva" thế hệ mới khi sở hữu giọng hát quá đỉnh. Những ca khúc đòi hỏi kỹ thuật cao, luôn làm khó người hát nhưng chưa bao giờ khiến cô gái có thân hình bé nhỏ này gục ngã. Thậm chí, nhiều ý kiến của người trong giới còn khẳng định "Hương Tràm sinh ra là để hát".


Hương Tràm trở thành một hiện tượng với biết bao kỳ vọng của khán giả. Và sẽ là dối lòng khi bảo rằng "đam mê ca hát nhưng chẳng cần sự nổi tiếng". Hương Tràm thừa nhận điều đó. 17 tuổi bước vào thế giới giải trí, không phải để thỏa mãn đam mê mà tìm kiếm một chỗ đứng mang tên mình. Hẳn nhiên, cô gái này biết mình sở hữu những ưu thế gì. Nhưng, mọi con đường đi đều không bằng phẳng. Con đường của Hương Tràm cũng không ngoại lệ.

6 năm kể từ khi có được danh hiệu Quán quân "Giọng hát Việt" (mùa đầu tiên), Hương Tràm thực hiện liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình. Cô bảo mình đã dốc toàn bộ vốn liếng cho liveshow đầu tiên này để "đứa con đầu đời" được trọn vẹn về mặt hình ảnh, chất lượng âm nhạc và quan trọng hơn cả là cảm xúc đến khán giả.

Cô phải làm thế vì với cô, ở thời điểm hiện tại, 6 năm là cột mốc cực kỳ quan trọng. "Với gia đình và bạn bè, tôi hoàn toàn là một người rất bình thường nhưng với âm nhạc, tôi lại có một sự kiêu hãnh. Bởi đi đến được hôm nay, tôi đã đánh đổi rất nhiều, được rất nhiều nhưng mất cũng không ít".

[eMagazine] - Hương Tràm: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai - Ảnh 4.
[eMagazine] - Hương Tràm: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai - Ảnh 5.

Đó là lý do điều cô muốn chia sẻ nhất chính là cảm ơn những vấp ngã từ quá khứ vì "đã học hỏi, rèn giũa hơn để có thể trưởng thành mỗi ngày. Tôi sẽ tiếp tục câu chuyện học tập của mình cho đến tương lai bởi Hương Tràm biết sự kỳ vọng của mọi người đến đặt vào mình còn nhiều lắm, đó cũng điều mà tôi trân trọng", cô trải lòng. Hương Tràm khẳng định sau 6 năm, mình đã trưởng thành, bản lĩnh và tự tin hơn.

Cách đây 2 năm, Hương Tràm là cái tên nổi bật. Nhưng nếu trước đây, cô được công chúng nhắc đến vì hát hay thì giai đoạn này, cô vướng scandal ăn mặc phản cảm dẫn đến bị cấm diễn, phẫu thuật thẩm mỹ, xích mích với huấn luyện viên của mình tại The Voice - Thu Minh. Bố Hương Tràm - NSND Tiến Dũng - kể: "Tôi từng cấm Hương Tràm đi hát bởi showbiz vô cùng phức tạp. Khi con gặp chuyện lại một thân một mình, tôi cảm thấy bất lực vì không thể bỏ công bỏ việc, đến bên Hương Tràm. Con gái lúc ấy còn quá nhỏ, mới 17 tuổi nhưng phải một mình bươn chải ở TP HCM. Nhiều lúc nghĩ đến con mà rơi nước mắt".

Tấm lòng cha mẹ, ai cũng thế.  Nhưng, ngay cả người thân hay lạ, đều có chung một niềm tin, cô gái này đã thực sự thay đổi. Hương Tràm khéo léo, trưởng thành hơn xưa trong đối nhân xử thế. Và điều đó đã đưa cô quay trở lại showbiz với một vị trí đặc biệt hơn xưa.

[eMagazine] - Hương Tràm: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai - Ảnh 7.

ương Tràm bảo cô đã bán xe hơi để đủ kinh phí thực hiện liveshow.  Thực tế, để có một liveshow ở thời điểm này không hề dễ và một liveshow "chưa từng có bao giờ" theo ý muốn càng là điều khó thực hiện. Nhưng Hương Tràm đã quyết tâm làm được điều đó vì muốn khẳng định với khán giả, cô nghiêm túc với niềm đam mê của mình. Có lúc "tôi cùng quẫn với niềm đam mê đó vì không biết phải bắt đầu từ đâu, phải làm thế nào để thoát ra khỏi mớ bòng bong mà mình đang đối mặt.

[eMagazine] - Hương Tràm: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai - Ảnh 9.

Liveshow "Hộp thư số 1" của cô vào ngày 11-1-2018 tại Hà Nội sẽ đem đến cho khán giả một Hương Tràm hoàn toàn khác, một người nghệ sĩ đa dạng, phong phú trong phần trình bày. Nói về cái tên của chương trình, Hương Tràm lý giải nó bắt nguồn từ thói quen viết thư tay của chính cô. Gần đây nhất, khi tham gia làm huấn luyện viên một số chương trình, Hương Tràm cũng đã nhận được những lá thư từ chính học trò của mình. Đây được xem là chất xúc tác khiến cô cảm thấy dường như dòng chảy của cuộc sống đã quá nhanh đôi khi làm mọi người lãng quên đi thói quen tâm sự với nhau thông qua những dòng thư tay. Vì vậy, nữ ca sĩ quyết định thực hiện dự án này.

Để quảng bá liveshow, Hương Tràm khởi xướng dự án viết thư tay "Hộp thư số 1". Hiện cô và êkíp đã nhận hơn 6.000 bức thư và email. Trong số đó, nhiều thư được viết bởi các anti fan. Họ bày tỏ từng yêu thích nhưng sau đó ghét Hương Tràm bởi cô vướng nhiều điều tiếng. Hương Tràm cảm ơn những người đã tham gia chiến dịch, cả những người thích lẫn người không thích. Vì đây chính là lúc cô sẽ chứng minh cho mọi người thấy, niềm tin mà họ dành cho cô là không lãng phí. Hơn hết, cô sẽ chinh phục cả những người không yêu mến mình bằng thực lực và niềm đam mê bất tận với con đường mà cô đã chọn.

Điều làm nên thành công của Hương Tràm chính là thay đổi lớn trong tư duy âm nhạc. Cô đã biết con đường mình đi chính là phải dung hòa giữa thị hiếu khán giả và sở thích cá nhân. Những ca khúc Hương Tràm chọn, không hẳn xuất sắc về mặt chuyên môn nhưng luôn đủ mạnh để chạm đến trái tim người yêu nhạc. Những ca khúc luôn đứng đầu danh sách những ca khúc được yêu thích nhất với hàng trăm triệu lượt người xem nghe đủ để minh chứng cho lựa chọn của Hương Tràm là chuẩn xác. Đây là lý do, cô trở thành ứng viên sáng giá của giải Mai Vàng năm nay.

[eMagazine] - Hương Tràm: Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai - Ảnh 12.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất