Là một trong 5 ứng viên nổi trội của giải Mai Vàng lần thứ 26-2020, Jack được đánh giá là một "màu sắc trẻ, mới và lạ" tại giải thưởng năm nay.

Sức hút của Jack là điều không thể phủ nhận nhưng nếu nói một cách thành thật, bạn hài lòng với sự ủng hộ mà mọi người đang dành cho mình không?

- Tôi hạnh phúc thì đúng hơn. Mỗi ngày thức dậy, đọc những dòng tâm sự gửi đến mình, những sự động viên và cả quan tâm, lo lắng, tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn và coi đó là động lực để nỗ lực hơn mỗi ngày.

Đối tượng khán giả yêu mến Jack là những ai?

- Có một điều mà tôi nhận ra, đó là gia đình Đom Đóm của tôi cũng đúng là một đại gia đình lớn của tôi luôn. Tôi có các em nhỏ, có các anh, chị gái, có bạn bè thân thiết ở mọi độ tuổi, có cả các ông bà, cô bác…, tất cả đều yêu thương tôi bằng tình cảm của người thân trong gia đình.

[eMagazine] - Jack: Tôi chỉ thích làm nhạc, còn những cái khác không chú ý lắm - Ảnh 2.

Luôn chiếm lĩnh vị trí đầu trên bảng xếp hạng, hay nói một cách khác là ngôi sao của công nghệ số, mạng xã hội. Bạn thấy điều đó đủ với mình không?

-Những con số và thành tích đó đều đến từ gia đình Đom Đóm và rất nhiều các anh chị trong ê-kip. Từ trước đến nay, thứ hạng đối với tôi không quan trọng bằng mình nhận được gì sau mỗi lần ra sản phẩm. Đó tình yêu thương, sự quan tâm của cả một tập thể, sự kết nối, gắn bó giữa tôi và khán giả. Tôi trân trọng tất cả những gì gia đình Đom Đóm mang đến cho mình, và dù thứ hạng có như thế nào thì đó cũng là tình cảm mà Đom Đóm đã gửi trao đến tôi.

[eMagazine] - Jack: Tôi chỉ thích làm nhạc, còn những cái khác không chú ý lắm - Ảnh 3.

Từ hiện tượng mạng thành ca sĩ mainstream, bạn thấy có sự khác biệt ở hai thế giới này không?

- Tôi vốn là người chỉ thích làm nhạc và tập trung làm nhạc, những thứ khác tôi không chú ý quá nhiều. Bản thân tôi cũng sống khép kín. Bạn thấy đấy, rất ít khi tôi xuất hiện ở trong các event mà hầu như chỉ gặp gỡ fan ở các chương trình âm nhạc mình tham gia, hay lúc ra sản phẩm mới. Tôi quan niệm rằng chỉ cần giữ vững cái tâm và con người mình thì dù mình có được đặt vào vị trí nào, thế giới nào, người khác gán cho mình danh xưng ra sao cũng vẫn không thay đổi. Mình vẫn là mình, và vẫn có thể tận hưởng được hết những trải nghiệm mà sự thay đổi xung quanh mang đến.

Thế giới của tôi, nếu có khác thì là tình yêu thương của fan dành cho mình ngày một nhiều hơn. Điều đó khiến tôi ý thức mình phải sống có trách nhiệm và cẩn trọng hơn, nỗ lực hơn mỗi ngày.

[eMagazine] - Jack: Tôi chỉ thích làm nhạc, còn những cái khác không chú ý lắm - Ảnh 4.

Jack đang được công ty quản lý xây dựng lại hoàn toàn hình tượng so với trước đây. Bạn hài lòng với sự thay đổi đó không?

- Tôi nghĩ rằng mình đã trưởng thành hơn thì đúng hơn là được "xây dựng lại hoàn toàn". Ai trong chúng ta chẳng phải trưởng thành và sự trưởng thành sẽ khiến ta thay đổi. Tôi hài lòng với bản thân mình hiện tại, nhưng vẫn luôn mở rộng để học hỏi và trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Dù vậy, Jack vẫn quen mắt hơn với hình ảnh gần gũi, bình dân, thậm chí hơi "miền Tây" như trước. Nhưng nay, gắn liền với Jack là những gì xịn xò, thậm chí hàng hiệu. Bạn thoải mái không với hình ảnh đậm tính thương hiệu mới đây?

- Tôi nghĩ rằng việc đầu tư cho bản thân chau chuốt hơn, chỉn chu hơn trong mỗi lần xuất hiện cũng là một cách tôn trọng khán giả và người yêu mến mình. Nếu cứ mãi gắn liền với một hình ảnh, tôi sợ có khi chính mình nhìn bản thân cũng phát chán. Tôi tin rằng khán giả cũng sẽ yêu thích sự trưởng thành này của tôi.

Nhìn lại những điều đã qua, Jack có thấy bận lòng và ước rằng mọi thứ phải khác đi?

- Ồ, nếu cứ suy nghĩ về quá khứ và muốn thay đổi điều gì đó thì chẳng phải cuộc sống ta sẽ luôn là chữ "Giá như", và ta sẽ luôn sống trong sự tiếc nuối. Tôi luôn nghĩ rằng những chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Dù là quyết định đúng hay sai, điều tốt hay không thì nó cũng đã xảy ra với mục đích lớn nhất là dạy mình bài học để trưởng thành, để trở thành một người tốt hơn. Suy nghĩ đó giúp tôi đón nhận mọi thứ đến với mình rất nhẹ nhàng và chẳng hề bận lòng về những điều đã qua.

[eMagazine] - Jack: Tôi chỉ thích làm nhạc, còn những cái khác không chú ý lắm - Ảnh 6.

Nếu phải thú thật thì Jack mong đợi gì ở con đường sự nghiệp của mình?

- Điều đưa tôi đến với con đường này là âm nhạc. Vậy nên, âm nhạc cũng là mục tiêu lớn nhất tôi muốn theo đuổi. Tôi muốn càng ngày, âm nhạc của mình có thể tạo ra một lối đi riêng, người ta có thể nghe giai điệu như thế này và nhận ra rằng "À, đây là nhạc của Jack".

Cuộc sống của Jack thực sự đổi khác. Rõ ràng âm nhạc mang đến cho bạn một cuộc sống xa hoa hơn. Bạn thấy mình xứng đáng với điều đó?

- Âm nhạc mang đến cho tôi nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, kết nối được với nhiều người yêu thương mình. Nói xa hoa thì cũng không đúng, mà tôi nghĩ mình có thêm cơ hội để giúp đỡ mọi người.

Nếu được ao ước, điều đầu tiên bạn ước cho chính mình là gì?

-Tôi ước mình có thật nhiều sức khỏe để có thể theo đuổi hết mọi mục tiêu đặt ra. Có sức khỏe mới có thể cống hiến nhiều hơn cho khán giả, mới có thể đáp lại tình yêu thương của mọi người bằng những sản phẩm và dự án xứng đáng.

Và nếu tự nói về mình, Jack thấy mình là người thế nào?

- Tôi nghĩ mình là người tích cực. Dù trong hoàn cảnh nào, tôi cũng luôn nhìn về mặt tươi sáng của nó để cảm thấy lạc quan.

THÙY TRANG - NGUYÊN LÂM
[eMagazine] - Jack: Tôi chỉ thích làm nhạc, còn những cái khác không chú ý lắm - Ảnh 9.

Hướng dẫn bầu chọn trên Người Lao Động điện tử và mobile

- Bạn đọc click vào banner "Bầu chọn Mai Vàng 2020" để điền thông tin phiếu bầu chọn (số điện thoại di động, số dự đoán...).

- Bạn đọc có quyền tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Sau khi gửi phiếu bầu chọn, nếu số điện thoại di động của bạn chưa được kích hoạt ở vòng đề cử, bạn cần phải nhắn tin theo cú pháp: MAIVANG gửi đến tổng đài 8100 (1.500 đồng/ tin) để kích hoạt thì phiếu bầu chọn đó mới hợp lệ. Trường hợp số điện thoại của bạn đã kích hoạt vòng đề cử rồi, màn hình sẽ xuất hiện thông báo bầu chọn đã thành công.

Lưu ý: Chỉ cần kích hoạt số điện thoại duy nhất 1 lần.

. Hướng dẫn hình thức bầu chọn qua tin nhắn (SMS)

Bạn đọc dùng cú pháp:

MAIVANG mã số phiếu dự đoán, gửi đến số 8500 (phí mỗi tin nhắn 5.000 đồng).

Trong đó:

- Mã số: Là mã số của nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình (xem mã số tương ứng ở bảng bên).

- Số phiếu dự đoán: Tổng số phiếu dự đoán hợp lệ vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2020.

Ví dụ: Để bầu chọn cho Erik có mã số 01 và dự đoán tổng số phiếu tham gia bầu chọn là 99999 thì bạn nhắn như sau:

MAIVANG 01 99999

Sau đó gửi đến số 8500.

Lưu ý: Với hình thức bầu chọn qua tin nhắn, bạn chỉ có thể nhắn tin bầu chọn một lần cho một nghệ sĩ hoặc tác phẩm hay chương trình mà mình yêu thích nhất. Tin nhắn trùng lặp sẽ được tính là phiếu bầu không hợp lệ.

TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

[eMagazine] - Jack: Tôi chỉ thích làm nhạc, còn những cái khác không chú ý lắm - Ảnh 11.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất