img
[eMagazine] - Khả Ngân: Xương rồng lớn từ sa mạc - Ảnh 1.

Ngay khi vừa lên sóng, bác sĩ Hoài Phương trong Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đối mặt với chỉ trích, công kích của công chúng - nhất là người hâm mộ của Hậu duệ mặt trời bản gốc đến từ Hàn Quốc. 

Sự công kích đó không hẳn vì cô gái đóng vai bác sĩ Hoài Phương diễn xuất thảm hại mà vì Song Hye Kyo là một biểu tượng, cô chiếm lĩnh trọn vẹn trái tim người hâm mộ đến mức, với bất kỳ phiên bản nào xuất hiện, dù có hoàn hảo đến đâu, cũng đáng ghét. Hẳn nhiên, sự ghét ấy không hề có lý do. Nó đơn giản vì "tôi không thích một người nào vào vai của thần tượng mình mà thôi".

[eMagazine] - Khả Ngân: Xương rồng lớn từ sa mạc - Ảnh 2.
[eMagazine] - Khả Ngân: Xương rồng lớn từ sa mạc - Ảnh 3.

Khả Ngân - khi casting và được đạo diễn chọn vào vai chính trong Hậu duệ mặt trời bản Việt, đã lường trước được điều đó. Nhưng, cô vẫn bất ngờ khi phản ứng của công chúng lại bạo liệt đến thế. Cô đọc bình luận của khán giả và buồn. Không phải buồn vì những lời công kích mà buồn cho chính mình. Cô nghĩ "có lẽ mình đã quá vội vàng mà thiếu sự chuẩn bị kỹ hơn". 

Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi Hậu duệ mặt trời rõ ràng là cơ hội lớn, ai chẳng muốn nắm lấy ngay. Cô cũng vậy. Nhưng, nếu chỉ nắm cơ hội mà không biết lượng sức mình, có khi lại là thảm họa. May mắn, Hậu duệ mặt trời là bộ phim truyền hình cuốn chiếu. Tức cô có cơ hội để sửa sai.

Khả Ngân thổ lộ: "Nhìn lại, tôi thấy mình tệ thật. Khán giả không thích là lẽ thường. Tôi đã dành tất cả thời gian mình có để xem lại chính mình trên phim. Tôi thấm câu "nỗ lực bạn bỏ ra thế nào, bạn sẽ nhận về như thế". Những tập sau của phim có phản ứng tích cực hơn. Tôi dần có được sự đồng cảm của khán giả. Những ngày nhốt mình trong phòng để xem lại chính mình đã không uổng phí".

Thành công của cái tên Khả Ngân trong Hậu duệ mặt trời, không hẳn là những lời mời đi sự kiện, đóng quảng cáo, thù lao tăng và nhiều dự án hơn dành cho cô.  Cô bảo: "Tiền quan trọng lắm vì tôi bây giờ phải nuôi gia đình cùng với việc chăm đứa em trai 11 tuổi ăn học. Nhưng, tôi cũng nhận ra một điều, khi để tiền điều khiển, bạn sẽ trở thành thứ ngớ ngẩn. Cuộc đời này, thiếu hay đủ là do não mình quy định. Có cá ăn cá, không cá ăn rau. Không quan trọng lắm. Thế nên, tôi biết chọn lựa công việc phù hợp với mình để làm. Đôi khi, tôi nghĩ, tôi không phải 21 tuổi mà 41 tuổi".

[eMagazine] - Khả Ngân: Xương rồng lớn từ sa mạc - Ảnh 4.

Nếu ai từng biết cô hotgirl boxing Khả Ngân trước đây, rõ ràng, cô gái này chẳng "hiền". Ở tuổi gần đôi mươi, lại sở hữu vóc dáng đầy ưu thế, Khả Ngân trở thành tâm điểm chú ý. Hiểu rõ ưu thế của bản thân, cô từng cho mình cái quyền được hưởng thụ, từ sự quan tâm chăm sóc của người khác đến việc phải có những thứ hơn người. Từ đấy, những xì căng đan xung quanh cô gái trẻ cũng chẳng ít. Không nặng nề đạo nghĩa nhưng Khả Ngân là "con nhỏ quậy phá, lì lợm và khó ưa". Khả Ngân bảo, người ta nói chẳng sai đâu. Bởi, khi sinh ra trong một hoàn cảnh khắc nghiệt, thiếu tình yêu thương từ cha mẹ, cô cứ thấy, cuộc đời như có lỗi với mình.

[eMagazine] - Khả Ngân: Xương rồng lớn từ sa mạc - Ảnh 5.

Cha mẹ sinh cô khi họ còn rất trẻ (mẹ 19 tuổi, còn cha chỉ 17 tuổi) nên cô coi mình như một sản phẩm của lỗi lầm. May mà cô còn có bà ngoại, bà nội chăm sóc. Nhưng có lẽ, tình yêu thương cô có được, dù nồng nhiệt đến mấy, vẫn cứ thiếu một chút. Cô biết bản thân phải nghe lời bà ngoại, bà nội nhưng những cuộc bù khú bạn bè sao mà thú vị đến thế. Bước chân vào showbiz 6 năm, cũng đồng nghĩa, cô có tiền để tự trang trải cuộc sống. Cô đi bar, uống rượu, nhậu nhẹt, đi sớm về khuya vì "lớn rồi, ai cũng có quyền làm thế. Chưa kể, tôi còn tự lập trong cuộc sống của mình".

Những chuỗi ngày của Khả Ngân cứ trượt dài như thế. Và nó cũng ngày càng tăm tối hơn. Lúc này "tôi mới nhận ra mình cũng biết sợ, cũng yếu đuối và cả hèn nhát như bất cứ đứa trẻ con nào" - cô nói. 

Càng sợ cô càng cố tìm người để bấu víu. Bạn bè cô vẫn ở đó, vẫn đi bar cùng cô, đi ăn uống thâu đêm suốt sáng. Cô hạnh phúc lắm vì trong cơn cùng cực như thế, bạn bè vẫn ở cạnh mình. Trong khi đó, một vài những người bạn khác như ca sĩ Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Bùi Bích Phương,… lại mắng nhiếc cô. "Tôi thấy quê lắm vì mình trưởng thành rồi mà họ vẫn cứ chửi bới, nặng lời như thế".

Và rồi, một ngày, khi men say bắt đầu ăn mòn não, cô nhận ra "mình có đang thực sự hạnh phúc? Bạn bè luôn bên cạnh và ủng hộ mình đi bar, đi nhậu…? Đó có phải là bạn thực sự. Trong khi đó, mình lại cáu kỉnh và khó chịu với những người mang đến cho mình những nguồn năng lượng tích cực hơn? Mình phải tốt lên mỗi ngày, đó mới là cuộc sống để đáng sống"- Ngân nghĩ. 

Và, cô bắt đầu "dọn dẹp" lại cuộc sống của mình. Cô lắng nghe từng lời chỉ trích và nhận ra "họ đang dạy dỗ mình chứ không phải chửi mình. Họ muốn mình tốt hơn chứ không nhấn chìm mình như vài người khác vẫn làm".

Đấy cũng là khoảng thời gian, cô bỏ qua những suy nghĩ eo hẹp, sự ích kỷ trẻ con. Cô dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Gạt bỏ những cái cũ để bắt đầu cho một hành trình mới.

Cô không còn giận ba mẹ đã bỏ mình. Cô cám ơn họ đã cho mình một hình hài quá hoàn hảo, cho cô một cơ hội để đến với cuộc đời. Cô cũng đã chịu gặp gỡ cha mẹ nhưng nói thật "không thể một sớm, một chiều có thể xóa đi khoảng cách quá lớn vốn đã tồn tại nhiều năm. Đến lúc này, dù ba mẹ ngồi cạnh nhưng mở miệng gọi tiếng "Ba" cũng thấy chút ngượng ngùng". Dù vậy, cô là người chịu trách nhiệm hành trình lớn lên của cậu em trai. Cô khoe: "Ba mẹ tôi vẫn thế, cứ ham chơi như lúc 10 tuổi vậy. Đứa em trai 11 tuổi của tôi được sinh ra nhưng vẫn lại là bà ngoại và bà nội chăm như tôi lúc xưa. Từ khi còn đỏ hỏn, tôi đã chăm em mình và tôi nguyện sẽ làm cả cha, lẫn mẹ cho em trai".

img
img
img


[eMagazine] - Khả Ngân: Xương rồng lớn từ sa mạc - Ảnh 8.

Thấy cháu nhập viện vì mất sức, bà ngoại Khả Ngân bảo: "Thôi dẹp phim ảnh đi. Về mà kiếm đại gia, lấy chồng đẻ con cho nó, có dễ dàng hơn không?". Dễ hiểu vì sao bà ngoại cô lại có suy nghĩ như thế. Cuộc sống nghèo khổ, ai chẳng muốn có một chỗ tựa nương, nhất là cháu bà xinh đẹp thế kia. Chưa kể, khi dấn thân showbiz, cháu bà còn bị đồn là "yêu đồng tính". 21 tuổi nhưng Khả Ngân hiểu, sự dựa dẫm không có bảo hiểm. Nay còn được nuông chiều, nhưng chưa chắc, mai còn được yêu thương.

[eMagazine] - Khả Ngân: Xương rồng lớn từ sa mạc - Ảnh 10.

Thế nên, cô vẫn nỗ lực mỗi ngày để có thể trở thành đại gia của chính mình. Đủ để nuôi gia đình và mai này, sau khi có con, không ai giúp đỡ, cô cũng đủ sức chăm con của mình lớn khôn thành người. 

"Nhưng, cái quan trọng nhất là tình yêu, nó thiêng liêng lắm. Không có cảm xúc, làm sao nhìn mặt nhau mỗi ngày" - cô không ngại ngần khi bày tỏ quan điểm.

[eMagazine] - Khả Ngân: Xương rồng lớn từ sa mạc - Ảnh 11.
Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên