Diễn viên Lê Phương cho rằng cô có nhiều mối duyên với giải thưởng Mai Vàng khi đây không phải lần đầu tiên được vào vòng bầu chọn. Tuy chưa may mắn được vinh danh nhưng Lê Phương luôn cảm ơn khán giả đã không ngừng ủng hộ những vai diễn của cô từ trên sân khấu kịch cho đến truyền hình. Việc được vào vòng bầu chọn như một sự ghi nhận cho những nỗ lực mà cô gửi vào vai diễn

-------

[eMagazine] Lê Phương và mối duyên Mai Vàng - Ảnh 1.
[eMagazine] Lê Phương và mối duyên Mai Vàng - Ảnh 2.

Diễn viên Lê Phương vào Top 4 vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27-2021 hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình" với vai Thương trong phim "Thương con cá rô đồng" của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường. Đây là một vai diễn đánh dấu sự tái xuất màn ảnh nhỏ của Lê Phương sau 2 năm vắng bóng để chăm sóc con. Trong phim, Thương là chị cả của bốn người em. Cha mất sớm, một người em chẳng may thất lạc, khi Thương 10 tuổi thì đến lượt mẹ qua đời. Cô vất vả tất bật lo cho các em và còn phải chịu đựng người dì hà khắc, quen thói bài bạc. Cuộc sống đè nặng lên vai cô gái trẻ, dẫu vậy, Thương vẫn nỗ lực hết mình vì hai tiếng tình thân và gia đình mà cô luôn đặt hàng đầu. Cô không hề ủy mị, yếu đuối, trong gian khổ vẫn nỗ lực sinh tồn, hướng đến ngày mai tươi sáng hơn.

"Tôi đã từng không ít lần vào vòng bầu chọn của giải thưởng Mai Vàng. Năm 2016, tôi được bầu chọn vai Lài phim "Khúc tương tư". Năm 2018, tôi được hai đề cử là vai Kiều Nguyệt Nga trong vở "Tiên Nga" của hạng mục "Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất" và vai Hương trong phim "Gạo nếp gạo tẻ" của hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình". Không chỉ vậy, tôi thấy mối duyên này càng đặc biệt hơn khi không chỉ cá nhân mình được vào bầu chọn mà cả tác phẩm tôi tham gia như phim "Gạo nếp gạo tẻ", "Thương con cá rô đồng" hoặc vở "Tiên Nga" cũng được vào vòng bầu chọn cùng năm. Tôi rất cảm ơn sự ghi nhận của khán giả và đây là động lực cho tôi trong quá trình làm nghề" – Lê Phương tâm sự.

Diễn viên Lê Phương vai Thương trong phim "Thương con cá rô đồng"

Sau thành công rực rỡ của "Gạo nếp gạo tẻ", Lê Phương đã tạm dừng công việc diễn xuất để sinh con. Sau hai năm trở lại, cô không muốn khán giả thất vọng về mình. Cuối cùng, cô chọn trở lại với vai Thương của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường vì không muốn lỡ duyên làm việc cùng đạo diễn quen biết đã lâu này. Nữ diễn viên Lê Phương tâm sự: "Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường có tiếng khó tính trong công việc, có năng lực tạo nên tác phẩm chất lượng. Hẳn nhiên, khi trở lại sau thời gian dài, tôi muốn mình có vai diễn khiến nở mày, nở mặt chứ không phải sự làng nhàng. Vì thế, tôi chọn hóa thân vào vai Thương, nắm bắt cơ hội làm việc cùng đạo diễn Hoàng Tuấn Cường khi duyên đến và không phụ kỳ vọng khi phim nhận sự ủng hộ của khán giả. Tôi rất cảm ơn đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đã tin tưởng giao vai Thương cho mình cũng như cả ê-kíp nỗ lực tạo nên thành công của phim".

[eMagazine] Lê Phương và mối duyên Mai Vàng - Ảnh 4.

Theo Lê Phương, vai Thương là dạng vai sở trường và đó cũng là một áp lực. Cô luôn đòi hỏi bản thân làm việc hết sức, chỉn chu nhất có thể vì biết rằng nếu mình làm không tốt sẽ bị chê trách. Ngược lại, có thể sẽ không nhận được đánh giá cao bởi suy nghĩ "đó là vai sở trường" nên cô đã rất trăn trở.

[eMagazine] Lê Phương và mối duyên Mai Vàng - Ảnh 5.
[eMagazine] Lê Phương và mối duyên Mai Vàng - Ảnh 6.

Diễn viên Lê Phương

Diễn viên Lê Phương cho biết cô bất ngờ bởi "Thương con cá rô đồng" nhận được sự quan tâm lớn đến mức nhiều khán giả vào tương tác trên trang cá nhân của cô bày tỏ "bức xúc" thay cho nhân vật. Một vài tấm ảnh hậu trường đăng lên cũng thu hút đông khán giả vào bình luận. Ở giai đoạn giãn cách xã hội, cô cùng chồng và hai con luôn chờ đón xem từng tập phim cùng nhau. Cả nhà nhập tâm khiến cô cảm thấy sự gắn kết tăng lên đúng như thông điệp gia đình quan trọng nhất mà phim muốn truyền tải. Cô không còn lăn tăn việc đóng lại những vai nhân vật có số phận bi thương, nghèo khổ bởi quan trọng vẫn là người diễn viên sẽ làm gì để thể hiện nhân vật một cách tốt nhất có thể.

"Sau phim "Thương con cá rô đồng" tôi như có thêm bốn người em bởi đi đoàn nào gặp lại cũng được gọi là chị hai. Tôi cảm thấy mình như "sinh ra để làm chị hai" vì ở trong gia đình là chị hai và đi đóng phim thì hầu như vai diễn nào cũng có em" – Lê Phương kể.

Về vai diễn mong chờ được thể hiện trong tương lai, Lê Phương nói mình muốn đóng vai phản diện, dạng nhân vật có chiều sâu, nhiều mặt, nhìn vào không biết họ suy nghĩ gì. Đó có thể là "trùm cuối" nhưng khán giả không đoán được và chỉ khi mọi chuyện phơi bày mới bất ngờ nhận ra người ây nên mọi chuyện. Cô mong các đạo diễn có thể khai thác mình ở góc nhìn đối lập hình ảnh hiền lành, chịu thương chịu khó thường thấy. Một vài nhà làm phim đã có ngõ lời mời nhưng cô vẫn đang cân nhắc và có thể năm 2022 sẽ tham gia.

Bên cạnh đóng phim, Lê Phương hiện vẫn kết hợp làm âm nhạc cùng chồng, ra các sản phẩm phục vụ khán giả. "Tôi thấy hiện tại công việc và cuộc sống của mình đã đủ, không đòi hỏi gì thêm. Chồng luôn ủng hộ công việc của tôi, đứng phía sau chăm lo mọi việc gia đình, các con để tôi toàn tâm toàn ý hết mình vì công việc, vì đam mê. Anh ấy là hậu phương vững chắc, khiến tôi luôn yên tâm những thời điểm tất bật trên trường quay" – Lê Phương bộc bạch.

Minh Khuê - Anh Thanh

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất