[eMagazine] - LIME, nhóm nhạc Việt chinh phục khán giả Hàn - Ảnh 1.

LIME được đào tạo bằng công nghệ đào tạo thần tượng của Hàn Quốc tại xứ sở kim chi. Sau 2 năm luyện tập khắc nghiệt, LIME bắt đầu hoạt động trên các sân khấu âm nhạc Việt Nam và Hàn Quốc. Cái tên LIME vẫn được ưu ái xuất hiện trên rất nhiều kênh truyền thông lớn của Hàn Quốc như Mnet, SBS, Yeonhap News…

Các sản phẩm của nhóm đều có mặt tại Melon – trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất xứ kim chi.  Nói về quá trình hoạt động của nhóm ở cả hai thị trường âm nhạc Hàn Quốc và Việt Nam, LIME chia sẻ: "Ở Hàn Quốc, LIME mang hình ảnh của Việt Nam đến với khán giả nước này. LIME chỉ sợ mình làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam với nước bạn. Nhưng sau khi LIME tham gia và nhận được sự ủng hộ của các anh chị đi trước ở Hàn Quốc thì điều đầu tiên mình phải cảm thấy là rất tự hào".

[eMagazine] - LIME, nhóm nhạc Việt chinh phục khán giả Hàn - Ảnh 3.

Điều này đã tạo thêm cảm tình của công chúng dành cho 3 cô gái nhỏ nhắn của LIME. Với khát vọng chứng minh "Việt Nam cũng có một nhóm hát tham gia chương trình có tiếng ở Hàn Quốc", LIME đã có động lực trong hành trình phấn đấu kiếm tìm danh tiếng. Đơn phương độc mã hoạt động ở Hàn Quốc, áp lực mà LIME phải đối mặt gấp nhiều lần so với các nhóm nhạc bình thường khác.

Là người Việt nhưng ngay từ đầu đã theo motif Hàn Quốc nên những gì khó khăn nhất, khổ luyện nhất mà thực tập sinh Hàn Quốc trải qua, LIME cũng đều trải qua. "LIME còn vất vả hơn các bạn ở chỗ phải từ Việt Nam sang Hàn Quốc để tập luyện, các vấn đề về ngôn ngữ hay cách sinh hoạt, khí hậu… đều là rào cản. Nhưng khi đã vượt qua được rồi thì… mình phục mình quá, vì biết bao nhiêu khó khăn mình đã vượt qua được rồi thì có gì đâu mà phải sợ nữa!" - LIME  nhớ lại.

[eMagazine] - LIME, nhóm nhạc Việt chinh phục khán giả Hàn - Ảnh 5.
[eMagazine] - LIME, nhóm nhạc Việt chinh phục khán giả Hàn - Ảnh 6.

Đó là lý do khi xuất hiện trên một số chương trình và giới thiệu nhóm đến từ Việt Nam, LIME khiến khán giả Hàn Quốc rất bất ngờ và thú vị. "Khi mình giới thiệu là nhóm nhạc Việt Nam, người ta không tin 100% đó là người Việt vì quá giống Hàn Quốc. Thế nên, họ đánh trượt bọn mình ngay từ vòng đầu (gameshow). Đến khi biết bọn mình là người Việt Nam thật, họ bất ngờ và xin lỗi" - LIME kể về quá trình phấn đấu ở Hàn Quốc.

Giống như bất cứ nghệ sĩ nào, chọn showbiz làm nghiệp, LIME thừa hiểu bản thân phải đối mặt những chông gai, khắc nghiệt. LIME chia sẻ: "Nếu con đường quá bằng phẳng thì có lẽ đó không phải là con đường của nghệ thuật. Khi mình đi theo con đường nghệ thuật chân chính, không có scandal gì thì lại càng khó hơn nữa. Dù vậy, những gì đã chọn thì mình chấp nhận, cả những điều tồi tệ nhất. Cái chính là bản thân đủ bản lĩnh để vượt qua những khó khăn đó".

Một nhóm nhạc nữ có đủ điều kiện để tỏa sáng nhanh chóng nhưng LIME lại chọn con đường đi chậm. "Thà chậm một chút nhưng vui vẻ và có thể tận hưởng sự ủng hộ, yêu thương của khán giả. Hơn nữa, LIME là những người trẻ, còn nhiều cơ hội và thời gian để thực hiện giấc mơ của mình" - LIME bày tỏ.

[eMagazine] - LIME, nhóm nhạc Việt chinh phục khán giả Hàn - Ảnh 8.
[eMagazine] - LIME, nhóm nhạc Việt chinh phục khán giả Hàn - Ảnh 9.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất