Nam diễn viên Minh Luân thổ lộ anh từng nhiều lần được đề cử Giải Mai Vàng nhưng chưa bao giờ chiến thắng. Lần này, anh mong mình đủ may mắn để chạm tay đến tượng Mai Vàng.

[eMagazine] - Minh Luân mong một lần được Giải Mai Vàng! - Ảnh 1.

ược vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2018 hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất", Minh Luân rất vui và kỳ vọng. Anh thổ lộ không nghĩ vai Dương Dũng trong "Con gái bố già" lại được khán giả yêu thích nhiều đến thế. Đây là một bất ngờ của Minh Luân, giúp anh tự tin hơn trong việc chọn lựa vai diễn trong tương lai.

[eMagazine] - Minh Luân mong một lần được Giải Mai Vàng! - Ảnh 3.

Anh nói mình hoạt động nhiều lĩnh vực trong nghệ thuật, từ diễn trên sân khấu đến làm ca sĩ chuyên hát bolero. Ở mỗi lĩnh vực, anh đều cố gắng tạo dấu ấn riêng, gặt hái những giải thưởng khẳng định thành quả của mình. Ở ca hát và sân khấu, Minh Luân đã từng có giải nhưng ở mảng phim thì vẫn thiếu Mai Vàng. Điều này từng khiến anh rất buồn sau bao lần hy vọng rồi lại thất vọng.

"Phim ảnh là lĩnh vực chính tôi hoạt động bên cạnh nhiều lĩnh vực khác. Tôi mong có được sự ghi nhận cho cống hiến lâu nay. Mai Vàng là giải thưởng do khán giả bầu chọn và vì thế càng danh giá hơn khi người nghệ sĩ được chính khán giả yêu quý của mình tôn vinh" - Minh Luân tâm sự.

[eMagazine] - Minh Luân mong một lần được Giải Mai Vàng! - Ảnh 4.

inh Luân nhiều lần gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã đề cử mình. Anh nói không có khán giả sẽ chẳng thể tạo nên một Minh Luân như ngày nay. Sự hỗ trợ đó là nguồn động lực to lớn để anh vượt mọi thử thách, phấn đấu cho nghề.

Kể về vai diễn Dương Dũng, Minh Luân nhận định: "Tôi quay phim này rất cực vì hầu hết đều quay đêm, nhiều cảnh đánh đấm. Vì thế, chúng tôi thường sáng ngủ, tối quay đến sáng và vòng tròn cứ lặp đi, lặp lại. Tôi nhớ có cảnh quay ở nghĩa trang mà lại quay đêm. Do quá mệt, chúng tôi không biết sợ là gì, xong cảnh là chui vào kim tĩnh ngủ".

Minh Luân tiết lộ thêm vì phim quá nhiều cảnh đánh nhau, anh lại vào vai vệ sĩ cho con gái ông trùm nên phải học võ. Trước đây, anh đã từng tập luyện võ thuật nên lần này chỉ phải ôn lại. Minh Luân đến tập luyện tại lò luyện của cascadeur Quốc Thịnh trước khi ra trường quay.

"Dương Dũng là nhân vật thú vị, nhiều mặt, tâm lý phức tạp nên tính thử thách cao. Tôi đã cố gắng trong các phân cảnh đòi hỏi sự hài hước để tạo tiếng cười cho khán giả" - Minh Luân chia sẻ.

Anh cũng nhận được nhiều lời khen từ phía đạo diễn Nguyễn Phương Điền vì thể hiện tốt nhân vật Dương Dũng. Ở những đoạn hài hước, Dương Dũng của Minh Luân thể hiện tạo được tiếng cười. Đến phân đoạn bộc lộ sự nham hiểm, mưu lợi cho bản thân, Minh Luân cũng khắc họa tốt. Biên kịch Thanh Hương nói Minh Luân đã có vai diễn "lột xác" so với hình ảnh một công tử, một cậu ấm nhà giàu trên màn ảnh nhỏ. Sự nỗ lực của nam diễn viên này xứng đáng được khán giả thừa nhận.

[eMagazine] - Minh Luân mong một lần được Giải Mai Vàng! - Ảnh 7.

ở hữu ngoại hình điển trai, Minh Luân sớm thu hút sự chú ý khi tiến vào làng giải trí Việt. Chàng trai quê Đồng Tháp này tham gia gần 100 phim và có vị trí nhất định trong nghề. Số tiền thù lao có được, Minh Luân xây nhà cho cha mẹ và thường xuyên hoạt động từ thiện ở quê.

Khi phim truyền hình rơi vào giai đoạn sụt giảm, sân khấu cũng không nhiều khán giả, Minh Luân cũng như nhiều diễn viên khác chuyển hướng sang ca hát. Anh tham gia chương trình "Tình bolero" và chiến thắng giải Á quân.

[eMagazine] - Minh Luân mong một lần được Giải Mai Vàng! - Ảnh 9.

Đến nay, nhiều khán giả ở tỉnh biết đến Minh Luân với vai trò ca sĩ và chào đón anh. Với Minh Luân, ca hát chỉ thỏa mãn đam mê chứ không phải kiếm tiền. Anh dùng thời gian không đi phim để ca hát và sẵn sàng ngưng ca hát mỗi khi có vai diễn phù hợp.

"Dù tham gia bất cứ lĩnh vực nào, tôi đều nỗ lực hết mình. Nhưng phim ảnh vẫn là ưu tiên hàng đầu. Thời gian gần Tết, tôi thường tất bật đi hát vì có rất nhiều sô giai đoạn này"

Minh Luân bộc bạch.

Anh đã cho ra nhiều album ca hát: "Nhớ nhau hoài", "Tình buồn", "Dứt tình"...

Tham gia nhiều vai diễn, Minh Luân vẫn mong sắp tới được mời vào dạng vai có bối cảnh miền Tây sông nước hoặc dạng phim xưa chuyển thể tác phẩm của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Anh sẽ ưu tiên tham gia ngay những phim này bởi quê hương ở miền Tây, muốn quảng bá hình ảnh quê hương nhiều hơn. "Tôi không muốn mình diễn nhiều vai sang trọng, công tử, chẳng mới lạ trong mắt khán giả. Tôi muốn họ thấy một Minh Luân đa dạng, có chiều sâu và chấp nhận thử thách" - Minh Luân khao khát.

[eMagazine] - Minh Luân mong một lần được Giải Mai Vàng! - Ảnh 11.

rong suốt quá trình làm nghề, Minh Luân chỉ vướng thị phi về chuyện tình cảm cá nhân. Anh và Lan Ngọc từng yêu nhau suốt 3 năm, chia tay vào tháng 3-2017. Cuối năm đó, cả hai xác nhận tái hợp, thậm chí còn có thông tin chuẩn bị đám hỏi. Tuy nhiên, hai người lại chia tay mà không công bố lý do.

Sau khi chia tay Lan Ngọc, Minh Luân hò hẹn cùng Hồ Bích Trầm. Cả hai cũng chia tay không lâu sau đó và Hồ Bích Trâm cho rằng Minh Luân vẫn còn tình cảm với người cũ khiến cô thất vọng.

[eMagazine] - Minh Luân mong một lần được Giải Mai Vàng! - Ảnh 13.

Minh Luân trả lời báo chí rằng anh và Lan Ngọc vẫn là bạn bè. Chuyện tình yêu không thành, cả hai trở thành bạn, anh sẵn sàng chúc phúc nếu cô tìm thấy một nửa của mình. Anh cũng khẳng định hiện tại công việc là quan trọng nhất nên tập trung gầy dựng sự nghiệp. Còn chuyện tình cảm, anh muốn lập gia đình nên mong tìm hiểu người có ý định lập gia đình giống mình chứ không muốn quen như ngày trước vì mất khá nhiều thời gian.

Với những gì đạt được trong nghề, Minh Luân cho biết vẫn chưa thể hài lòng bởi diễn viên là nghề mà mỗi ngày luôn phải học hỏi để tiến bộ, vai sau hay hơn vai trước.

Minh Khuê - Lê Duy
[eMagazine] - Minh Luân mong một lần được Giải Mai Vàng! - Ảnh 15.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất