Giải thưởng Mai Vàng đã tiếp thêm cho Nhan Phúc Vinh động lực để theo đuổi công việc diễn xuất. Trước đó, anh chỉ nghĩ diễn xuất đơn giản là một sở thích của tuổi trẻ

----------

[eMagazine] Nhan Phúc Vinh: Vững tin với nghề nhờ Mai Vàng - Ảnh 1.
[eMagazine] Nhan Phúc Vinh: Vững tin với nghề nhờ Mai Vàng - Ảnh 2.

han Phúc Vinh là nam diễn viên trẻ nhưng đạt thành tích nổi trội là gặt hái 2 giải thưởng Mai Vàng. Anh chiến thắng lần đầu ở mùa giải Mai Vàng năm 2012 với hai vai diễn Quốc Hưng - Mười Ba trong cùng một phim là "Sao đổi ngôi". Đến năm 2013, Nhan Phúc Vinh lại được tôn vinh với vai Hải trong phim "Đường đua".

Nhan Phúc Vinh cho biết Quốc Hưng – Mười Ba trong bộ phim "Sao đổi ngôi" là một trong những vai diễn để lại nhiều kỷ niệm nhất với anh. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, đây là giải thưởng đầu tiên và cũng là giải thưởng danh giá mà anh chưa bao giờ nghĩ mình có thể nhận được. Khi được xướng tên thắng giải, cảm giác trong anh rất khó tả.

"Giải thưởng đã tiếp thêm cho tôi động lực để theo đuổi công việc diễn xuất. Trước đó, tôi chỉ nghĩ diễn xuất đơn giản là một sở thích của tuổi trẻ. Tôi tham gia nghệ thuật với nhiều hoài bão nhưng cũng hồ nghi con đường mình chọn, như thể một người vẫn đang đi tìm giấc mơ cuộc đời mình. Nhưng khi cầm trên tay tượng Mai Vàng, tôi không chỉ khẳng định được khả năng với nghề, với công chúng, mà còn khiến bản thân vững tin đã có một quyết định đúng đắn, phải tiếp tục cố gắng chinh phục ước mơ" - Nhan Phúc Vinh chia sẻ.

Trao giải Mai Vàng năm 2012 - Hạng mục Nam Diễn viên được yêu thích nhất.

Niềm vui của Nhan Phúc Vinh nhân đôi khi vai Hải trong phim "Đường đua" tiếp tục được khán giả công nhận. Đây là giải thưởng mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Kể từ đó, Nhan Phúc Vinh lại càng tự tin hơn, là một trong những tiền đề để phát triển sự nghiệp về sau vững chắc hơn.

Nhan Phúc Vinh - Ngô Thanh Vân nhận giải Mai Vàng năm 2012, hạng mục Nam, nữ diễn viên được yêu thích nhất. Ảnh: Tư liệu Mai Vàng

Nhắc về kỷ niệm với những vai diễn ấn tượng trên, Nhan Phúc Vinh kể không bao giờ quên thử thách vào vai hai anh em song sinh Mười Ba và Quốc Hưng của "Sao đổi ngôi". Hai nhân vật này có tính cách, hoàn cảnh sống cũng như diễn biến tâm trạng hoàn toàn khác nhau. Một người sống ở khu ổ chuột, buôn bán ngoài chợ; còn người kia thì làm giám đốc một công ty lớn. Chính vì thế, vai diễn "đúp" này đòi hỏi sự tập trung rất cao độ vì những lúc hai anh em xuất hiện trong cùng khuôn hình phải dùng kĩ xảo và quay rất cực.

Năm 2013, Nhan Phúc Vinh tiếp tục là Nam diễn viên được yêu tích nhất tại giải Mai Vàng. Ảnh: Tư liệu Báo Người Lao Động

"Những lúc quay, tôi giống như gã khùng, phải tự tưởng tượng nhân vật còn lại trước mặt mình và ngược lại. Theo đó, mình phải tự đo thời lượng xem phải diễn như thế nào, tính toán nhân vật còn lại sẽ tương tác ra sao. Đó không chỉ là vai diễn nặng ký mà còn là một kỷ niệm rất vui và đáng nhớ, cũng như đem lại rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất cho tôi. Nhờ vậy, đến bây giờ, nếu có vai diễn song sinh nào mời, tôi hào hứng đón nhận" - Nhan Phúc Vinh khẳng định.

Trao giải Mai Vàng năm 2013 - Hạng mục Nam Diễn viên được yêu thích nhất.

Nhan Phúc Vinh nói thêm rằng Hải trong "Đường đua" là vai diễn điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Anh nhớ nhất cảnh lấy chai đập lên đầu nhân vật do nghệ sĩ Trung Dân thể hiện. Lúc đó, anh còn rất "nhát" tay. Dù biết đây là đạo cụ nhưng vẫn sợ tiền bối bị đau nếu mình lỡ tay. Những cảnh đánh nhau với nhân vật do Phạm Anh Khoa thể hiện cũng khiến anh nhớ đến tận bây giờ.

[eMagazine] Nhan Phúc Vinh: Vững tin với nghề nhờ Mai Vàng - Ảnh 8.
[eMagazine] Nhan Phúc Vinh: Vững tin với nghề nhờ Mai Vàng - Ảnh 9.

ới Nhan Phúc Vinh, giải thưởng Mai Vàng giúp anh được nhiều người trong nghề biết đến, có nhiều vai diễn. Nhưng anh nghĩ điều thuận lợi nhất mà hai giải thưởng này mang lại là giúp giải toả tâm lý, cảm thấy thực sự tự tin và thoải mái với nghề. Trước đây, anh thường chọn những vai diễn nghĩ rằng bản thân có thế mạnh khai thác tốt nhân vật. Sau này, anh dám thử sức với những vai diễn gai góc hơn, rời vùng an toàn. May mắn thay, vai Miên trong bộ phim "Đảo của dân ngụ cư" cũng giúp anh có thêm hai giải thưởng uy tín là "Cánh diều vàng" và "Bông sen vàng".

Nhan Phúc Vinh vai Miên trong bộ phim "Đảo của dân ngụ cư". Ảnh do nhà sản xuất cung cấp

[eMagazine] Nhan Phúc Vinh: Vững tin với nghề nhờ Mai Vàng - Ảnh 12.

"Mai Vàng là một trong những giải thưởng lâu đời và uy tín nhất. Khi mới tham gia với vai trò diễn viên, tôi đã biết đến giải thưởng này. Hằng năm, tôi vẫn xem tin tức trên báo cũng như đêm trực tiếp trao giải thưởng cho các nghệ sĩ. Hầu hết, những ai được để cử điều rất vinh dự bởi được khán giả yêu thương và đều có tầm ảnh hưởng đến công chúng cũng như được hội đồng nghệ thuật ghi nhận" - Nhan Phúc Vinh nhận định. Anh cho rằng với bề dày 25 năm, giải Mai Vàng sẽ còn vươn xa và có sức sống trong lòng công chúng.

Nhan Phúc Vinh đang tham gia phim sit-com (hài tình huống) có tên "Gia đình hết sẩy" cùng NSND Hồng Vân, Khả Như, Thanh Thủy… Đây là bộ phim gia đình nhẹ nhàng, vui vẻ và đã quay được 40 tập trên tổng số hơn 50 tập.

Bên cạnh đó, hè này anh bắt đầu một dự án kéo dài hơn nửa năm ở Hà Nội, Đà Nẵng và có thể ở nước ngoài. Vai diễn này gợi nhớ lại chuyến đi cách đây 11 năm của anh khi vừa tốt nghiệp đại học và đến TP HCM lập nghiệp. Khi đó, anh bắt đầu theo đuổi nghệ thuật và đi thử vai để tìm cơ hội, mọi thứ đều bỡ ngỡ và mới mẻ.

"Tôi hy vọng vai diễn sẽ mang thêm trải nghiệm, tạo thêm động lực và thổi một làn gió mới cho cảm nhận về phim ảnh cũng như cách làm nghề của mình" - Nhan Phúc Vinh kỳ vọng.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Sau khi thử qua vô số vai diễn, anh hiện vẫn thích hóa thân vào những vai diễn khó như anh em song sinh trong phim "Sao đổi ngôi" hay những nhân vật dị biệt, đặc sắc và thú vị.

[eMagazine] Nhan Phúc Vinh: Vững tin với nghề nhờ Mai Vàng - Ảnh 14.
Minh Khuê - Anh Thanh

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất