Thêm một lần nữa, Noo Phước Thịnh là ứng viên sáng giá của giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức

Từng nốt cao trong ca khúc "Cơn mơ băng giá" (Lê Trung Thành) - ca khúc đưa Noo Phước Thịnh trở thành ứng viên ở giải Mai Vàng lần thứ 27-2021, được anh thể hiện trọn vẹn. Thực tế, đây là ca khúc khó, gắn liền với những giọng ca ngôi sao như Bằng Kiều trước đây nhưng với cách thể hiện rất riêng của mình, Noo Phước Thịnh đã sở hữu thêm một bản hit mới trong cuộc đua nhạc Việt.

Noo Phước Thịnh COVER “Cơn Mơ Băng Giá”

[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 2.
[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 3.

Trong đêm nhạc của mình cách đây không lâu, Noo Phước Thịnh thể hiện hàng loạt bản hit gắn liền với sự nghiệp của mình và nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Đáng chú ý, ngoài những ca khúc quen thuộc, Noo Phước Thịnh còn thể hiện ca khúc hit của đàn anh Bằng Kiều "Cơn mơ băng giá". Lần đầu tiên thể hiện ca khúc trên sân khấu nhưng bất ngờ, Noo Phước Thịnh nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người nghe nhạc. Hàng loạt lời khen tặng dành cho phần trình diễn của anh dù ca khúc này vốn là bản hit gắn liền với nhiều giọng ca khác. "Cơn mơ băng giá" là bản nhạc khó, đòi hỏi nhiều kỹ thuật để thể hiện. Để thể hiện được ca khúc một cách trọn vẹn không phải là điều dễ dàng nhưng nam ca sĩ đã đưa đẩy cảm xúc qua từng câu hát để chạm được đến trái tim khán giả.

Sự tưởng thưởng của khán giả dành cho Noo Phước Thịnh không chỉ là những lời khen mà còn là những phiếu bầu dành cho anh ở giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức. Thực ra, Noo Phước Thịnh xứng đáng với mọi lời khen tặng bởi không khó để nhận ra sự tiến bộ vượt bậc qua từng ngày của anh. Đó là thành quả của những nỗ lực, sự chăm chỉ và cả tinh thần cầu tiến mỗi ngày. Với Noo Phước Thịnh, anh chưa bao giờ thấy đủ cho chính mình. Luôn đặt ra những mục tiêu và nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, Noo Phước Thịnh bảo "áp lực lắm nhưng anh không có lựa chọn nào khác là phải luôn tiến về phía trước. Bởi lẽ, chỉ cần dừng lại một phút có nghĩa bản thân đã đi thụt lùi".

Noo Phước Thịnh thừa nhận người làm nghệ thuật sẽ có 2 con đường để lựa chọn: Idol (thần tượng) hoặc nghệ sĩ. Hơn 10 năm qua, anh trở thành thần tượng trong sự tung hô của lượng lớn khán giả yêu mến mình. Nhưng với anh, chặng đường đã qua dù có đẹp cỡ nào thì nó cũng cần bước sang một hệ trạng thái mới.

[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 4.

Điều khác mà Noo Phước Thịnh muốn nhắc đến đó là mục tiêu trở thành một nghệ sĩ đích thực. Thần tượng được yêu mến với tình cảm rộng lượng của khán giả nhưng là một nghệ sĩ, sự đón nhận của khán giả phải song hành với sự thừa nhận của giới chuyên môn. Những sản phẩm sáng tạo của nghệ sĩ có thể không nằm trong khuôn mẫu chung của thị hiếu nhưng chắc chắn nó là một sản phẩm được thừa nhận ở khía cạnh sáng tạo và tiên phong. "Hơn nữa, một nghệ sĩ sẽ được tự do bộc lộ bản năng nghệ thuật và ngôn ngữ âm nhạc của chính mình. Thay vì chiều chuộng đám đông, tôi muốn được làm những thứ bản thân thích. Tôi tin những sản phẩm âm nhạc sắp tới sẽ là mô tả rõ ràng nhất một chân dung Noo Phước Thịnh hiện tại", anh chia sẻ.

[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 5.

Tâm hồn nghệ sĩ nhạy cảm khiến đôi lúc, bản thân Noo Phước Thịnh cũng vật vã với những khủng hoảng. Cùng với khoảng thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19, Noo Phước Thịnh mất khoảng thời gian hoàn toàn im ắng. Theo Noo Phước Thịnh, khoảng thời gian "im" hoàn toàn đó giúp anh nhận ra được nhiều điều. Nó khiến anh thêm trân trọng nghề nghiệp, khao khát được sáng tạo và thèm hát một cách khủng khiếp. Điều này chẳng lạ bởi Noo Phước Thịnh vốn dĩ đắt sô. Những chuyến bay không ngừng nghỉ, những buổi diễn san sát nhau đến "thở" còn thấy mệt khiến anh thấy bản thân rơi vào bức bối.

[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 6.

Hạnh phúc vì được yêu mến nhưng cũng có lúc Noo Phước Thịnh thấy mình giậm chân tại chỗ nếu chỉ hát, hát và hát như hiện tại. Anh muốn dừng lại để tìm hiểu về chính mình. Đó cũng là thời điểm mà mọi người vẫn gọi là "khủng hoảng tuổi 30", Noo Phước Thịnh rơi vào "hố sâu" với những cảm xúc xấu xí, trầm cảm, nhìn đâu cũng thấy tiêu cực.

[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 7.

"Trong hơn 10 năm làm nghề, tôi có được nhiều thứ: những liveshow hàng chục ngàn khán giả, những bản hit và sự trọng vọng từ mọi người xung quanh lẫn quan tâm từ ê-kíp... Nhưng sống trong môi trường của ánh hào quang như thế đôi lúc khiến tôi mất đi sức đề kháng với cuộc sống. Giai đoạn ấy quá tệ, đến mức tôi cảm tưởng không thể nào tệ hơn được nữa. Tôi nghĩ nếu mình không đủ vững vàng thì đã gục ngã", anh bảo.

Nhưng mọi thứ rồi cũng qua đi và anh đã trở lại với chuỗi Noo’s chill night với nhiều bản hit. Trong đó, anh đặc biệt được yêu mến khi cover "Cơn mơ băng giá" và lần nữa trở thành ứng viên sáng giá của giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức. Anh cảm ơn cơn khủng hoảng ấy bởi nhờ thế mới có một Noo Phước Thịnh hiện tại. "Khi đã bước qua, tôi nhận thấy cuộc đời mình không còn đủ dài để phí hoài nữa", anh nói.

[eMagazine] - Noo Phước Thịnh: Con ong chăm chỉ - Ảnh 8.
THUỲ TRANG - NGUYÊN LÂM

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất