ự kiện Sơn Tùng M-TP hợp tác cùng rapper nổi tiếng thế giới Snoop Dogg trở thành sự kiện chấn động làng Vpop. Thực tế, với bất cứ ai theo dõi Sơn Tùng MTP, chuyện này cũng chẳng có gì lạ vì Sơn Tùng M-TP luôn là kiểu người "muốn là được".

Đoạn clip ghi lại hình ảnh Sơn Tùng M-TP và Snoop Dogg xuất hiện cùng nhau và thể hiện một đoạn rap xuất hiện trên mạng tạo nên những thú vị bất ngờ cho người hâm mộ. Không khó để đoán, giữa họ sẽ có môt cuộc hợp tác thú vị trong thời gian tới. Thương hiệu Snoop Dogg (một trong những nghệ sĩ Mỹ huyền thoại nổi tiếng) đủ sức để tạo nên những hiệu ứng đáng kể, ít nhất về mặt truyền thông.

iệc Sơn Tùng M-TP bắt tay cùng Snoop Dogg chính là bảo chứng tốt nhất cho chất lượng sản phẩm âm nhạc, chưa kể trở thành nhân tố khiến nhiều người phải chờ đợi vì độ hoành tráng trong lần trở lại này của nam ca sĩ. Hơn hết, nhiều người hâm mộ Sơn Tùng M-TP còn cho rằng việc nam ca sĩ xuất hiện cùng Snoop Dogg trong sản phẩm âm nhạc mới còn là dấu hiệu cho tham vọng tiến ra quốc tế của nam ca sĩ. Bằng chứng là cách đây không lâu, Sơn Tùng M-TP còn bất ngờ tạo tài khoản trên twitter để người hâm mộ quốc tế có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động âm nhạc của nam ca sĩ trong thời gian tới.

[eMagazine] - Sơn Tùng M-TP: Nhân tố bí ẩn - Ảnh 4.
[eMagazine] - Sơn Tùng M-TP: Nhân tố bí ẩn - Ảnh 5.

ơn Tùng M-TP luôn là cái tên rất đỗi ồn ào. Những gì mà giọng ca này làm luôn tạo nên hiệu ứng dư luận mạnh mẽ đến mức người khác phải thèm khát và nể sợ, dù đó có là luồng dư luận trái chiều. Điều đó bắt nguồn từ lượng khán giả cực kỳ lớn mà Sơn Tùng M-TP đang sở hữu hiện nay. Nhưng chỉ thế thôi thì chưa đủ để tạo nên những hiệu ứng đáng nể ấy. Vấn đề ở chỗ "cộng đồng Sky" (tên fanclub Sơn Tùng M-TP) là những kẻ "cuồng tín" với tình yêu vô điều kiện dành cho thần tượng của mình. Họ như những game thủ dành mọi thời gian của mình để giúp thần tượng có vị trí cao nhất, chiếm lĩnh mọi bảng xếp hạng ở thị trường âm nhạc. Có thể khẳng định, Sơn Tùng M-TP là người cực kỳ giỏi trong hành trình chinh phục người hâm mộ của mình. Dù đó là lượng khán giả còn khá trẻ, chưa thành lập hệ ý thức chủ động một cách mạnh mẽ, nhưng điều đó chẳng hề gì vì thực tế Sơn Tùng M-TP được yêu thích một cách cuồng nhiệt như thế hẳn có lý do.

"Nếu dành thời gian để nghe, ca khúc của Tùng khá "thơ", một nhà sản xuất chương trình khẳng định. Lời khen này không hề quá lời bởi những ca khúc của Sơn Tùng M-TP ra mắt khán giả luôn có cái để nghe, để suy ngẫm. Cảm xúc là điều khán giả dễ dàng tìm thấy ở những ca khúc "made in Sơn Tùng M-TP". Điều đặc biệt hơn, mỗi sản phẩm của Sơn Tùng M-TP luôn có những dấu ấn rất khác biệt. Khán giả có thể tìm thấy sự nhẹ nhàng, lãng mạn trong những bản ballad đậm chất ngôn tình và ở một ca khúc khác, Sơn Tùng M-TP có thể lột xác hoàn toàn khác với hình ảnh "chất chơi" hơn.

[eMagazine] - Sơn Tùng M-TP: Nhân tố bí ẩn - Ảnh 7.
[eMagazine] - Sơn Tùng M-TP: Nhân tố bí ẩn - Ảnh 8.

rong ca khúc "Chạy ngay đi" được đề cử giải Mai Vàng 2018 ở hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ, Sơn Tùng M-TP ít nhiều khiến cho đồng nghiệp thấy "ngán" dù MV vấp phải hai luồng dư luận trái chiều. Một Sơn Tùng M-TP không ngại thể nghiệm, không ngại tìm nên những điều mới mẻ cho chính mình có thể chinh phục khán giả một cách tuyệt đối. Sự "liều lĩnh" đó không chỉ ở phần âm nhạc đậm tính xu hướng mà còn với phong cách quay MV rất điện ảnh. Người trong giới nhận định: "Sơn Tùng M-TP là một trường hợp rất đặc biệt. Cậu ấy giống như một người "điếc không sợ súng" và kiên định với những gì mà cậu ấy muốn làm. Đó là đặc tính của những tài năng thực sự. Họ không bị chi phối bởi luồng dư luận bên ngoài. Chính đặc tính đó giúp cho Sơn Tùng gặt hái thành công".

Xuất thân từ thế giới underground và trở thành giọng ca của dòng mainstrain (ca khúc trên sân khấu), Sơn Tùng M-TP vẫn giữ trọn vẹn cá tính của mình.Nếu nhiều nghệ sĩ khác ở thị trường giải trí Việt ít nhiều phụ thuộc vào hành trình quảng bá thì với Sơn Tùng M-TP, "nói nhiều thì thứ không cần thiết nhất". Thậm chí, khi sản phẩm chỉ còn vài phút nữa mới lên sóng (ra mắt công chúng), Sơn Tùng M-TP vẫn giữ bí mật tuyệt đối về những điều mình làm. "Không nói nhiều, làm nhiều", đó chính là hình ảnh mà mọi người thường thấy ở nhân vật này.

[eMagazine] - Sơn Tùng M-TP: Nhân tố bí ẩn - Ảnh 10.

o với nhiều giọng ca khác, áp lực mà Sơn Tùng M-TP phải đối mặt với áp lực lớn hơn rất nhiều. "Muốn đội vương miện thì phải chịu được sức nặng của nó", có câu ngạn ngữ như vậy. Cậu ấy nhận được "chiếc vương miện" quá sớm khi bản thân còn quá trẻ và không có được sự chuẩn bị nào. Bốn năm, từ một đứa trẻ phải gồng mình lên chịu sức nặng của chiếc vương miện ấy để cho đến bây giờ, cậu ấy đã có thể bình thản với sức nặng đó. Đứa trẻ nhạy cảm dễ tổn thương ấy, đi từ việc đối phó với tổn thương bằng sự khép kín đến sự ngông cuồng ương bướng, đến những khi yếu đuối tự hỏi "nhảy từ trên này xuống thì có chết không"... Để đi đến sự bình thản của ngày hôm nay là nhờ những vết sẹo của ngày hôm qua...

[eMagazine] - Sơn Tùng M-TP: Nhân tố bí ẩn - Ảnh 12.

au tất cả, Sơn Tùng M-TP vẫn đứng vững. Bởi anh đã thấu hiểu một điều "Muốn ngồi vị trí không ai ngồi được thì phải chịu được cảm giác không ai chịu được". Với tất cả những gì đã xảy ra, Sơn Tùng M-TP khẳng định một điều "Tùng không đi theo con đường scandal. Tùng không thích điều đó. Tùng chỉ biết rằng mỗi ngày thức dậy là mỗi ngày phải cố gắng với âm nhạc của mình". Đam mê đủ lớn, hoài bão đủ lớn và tình yêu đủ lớn, đủ để Tùng chưa từng muốn đổi chác bất cứ điều gì trong âm nhạc của mình.

Đối mặt với sự đàm tiếu là sự im lặng. Đáp trả cho lời soi mói, là sự cống hiến hết mình. Sóng gió chính là thứ khiến Sơn Tùng mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

[eMagazine] - Sơn Tùng M-TP: Nhân tố bí ẩn - Ảnh 15.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất