Diễn viên Trung Dũng, người tạo dấu ấn với vai Kiệt phim "Gạo nếp gạo tẻ", chia sẻ niềm vui và hạnh phúc sẽ nhân đôi nếu chiến thắng hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình" của Giải Mai Vàng 2018.


[eMagazine] Trung Dũng: Mong niềm vui, hạnh phúc nhân đôi - Ảnh 1.

Trung Dũng là diễn viên thực lực của làng phim Việt. Anh sở hữu gương mặt nam tính, gai góc nên được nhiều đạo diễn chọn lựa vào các vai cá tính hoặc phản diện. Anh được biết đến với nhiều phim: "Lạc giới", "Người đàn bà yếu đuối", "Ngọn nến hoàng cung"...

Trung Dũng từng tạo dấu ấn với vai diễn Hồ Thắng trong phim "Nữ cảnh sát tập sự" năm 2015. Đó là vai phản diện, một tên trùm xã hội đen mưu mô, xảo quyệt. Trung Dũng lộ tả trọn vẹn tích cách của Hồ Thắng, chinh phục được khán giả. Trước khi trở thành một Hồ Thắng gian xảo, Trung Dũng có vai diễn để đời là Mười Trí trong "Dưới cờ đại nghĩa" sau một loạt các vai diễn bộ đội chân phương, mộc mạc.

[eMagazine] Trung Dũng: Mong niềm vui, hạnh phúc nhân đôi - Ảnh 2.

Có thể nói suốt thời gian dài gắn bó với sự nghiệp diễn xuất, Trung Dũng sở hữu nhiều vai diễn hay, đa dạng, không đóng khung bản thân trong một giới hạn nhất định. Anh chứng minh năng lực diễn xuất của mình và cũng được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng khác nhau. Tuy nhiên, Trung Dũng tâm sự đây là lần đầu tiên anh được khán giả đề cử vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích". Vì thế, Trung Dũng rất hạnh phúc.


[eMagazine] Trung Dũng: Mong niềm vui, hạnh phúc nhân đôi - Ảnh 3.

Trung Dũng chia sẻ vai Kiệt trong "Gạo nếp gạo tẻ" ban đầu không thuộc về mình. Trải qua nhiều chuyện, vai Kiệt mới trở về với anh và đó cũng là một cái duyên không dễ có được.

Anh biết dự án phim "Gạo nếp gạo tẻ" cách đây 2 năm khi nghe đồng nghiệp Quốc Thái kể và nghĩ đóng vai này sẽ hợp nhưng lúc đó dự án đã bắt đầu chạy. Vài tháng sau, phía nhà sản xuất gọi và mời đóng vai này. Khi đọc kịch bản, anh nhận thấy vai diễn khá khó.

[eMagazine] Trung Dũng: Mong niềm vui, hạnh phúc nhân đôi - Ảnh 4.

"Nhiều người cho rằng với thực lực của tôi, vai Kiệt rất dễ dàng nhưng thực tế không phải. Đây không phải vai trèo đèo, lội suối nhưng vô cùng cực khổ, khó nuốt ở các phân đoạn tâm lý. Kiệt nhu nhược trước Hân, gia đình vợ, chịu đựng với sự nhẫn nhịn kinh khủng. Tôi phải làm sao để lấy được nước mắt đồng cảm từ khán giả, để họ cảm thông và khóc cùng với Kiệt. Nó khác hoàn toàn với những vai diễn tôi từng thể hiện trước đến giờ" - Trung Dũng cho biết.

Anh phải vận dụng hết kinh nghiệm bản thân, những cảm xúc suốt 27 năm theo nghề để hóa thân thành Kiệt. Cũng may, anh tìm được một điểm giống nhau giữa nhân vật và mình đó là hiếu thảo và chấp nhận hy sinh. Dù vậy, với một gương mặt ngầu, nam tính cộng thêm là nam giới, anh cũng không tự tin sẽ thành công trong việc khiến khán giả rơi nước mắt cùng mình. Thông thường, khán giả sẽ chạnh lòng với một phụ nữ hiền lành, có vẻ chân thật, nhu nhược nhưng cảm xúc rất khác nếu đó là nam giới. Anh nghĩ diễn tốt là một chuyện và khán giả cảm nhận thế nào lại là chuyện khác.

"Thế nhưng, Kiệt lại chạm được đến cảm xúc khán giả, nhiều người khóc vì nhân vật tôi thể hiện. Tôi rất vui vì điều này và cũng tự tin không ít với những dạng vai thế này trong tương lai" - Trung Dũng nói.


[eMagazine] Trung Dũng: Mong niềm vui, hạnh phúc nhân đôi - Ảnh 5.

Là một diễn viên thực lực lại nhiều vai diễn hay, tạo ấn tượng với khán giả nhưng Trung Dũng vẫn có những phút giây chạnh lòng khi bị nghe hai từ "hết thời". Với anh, diễn viên càng có tuổi càng nhiều kinh nghiệm, họ là dàn bao vững cho bao thế hệ trẻ trên màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng. Vì thế, nhà sản xuất, truyền thông, khán giả cần có cái nhìn khác hơn về những diễn viên này.

"Tôi từng buồn và chạnh lòng khi nghe nhiều nhà sản xuất, truyền thông, khán giả cho rằng: "Trung Dũng già rồi, thời qua rồi". Tôi tự vấn: "Thế nào là già, thế nào là hết thời". Nhưng rồi, tôi nghĩ thoáng hơn, mình là diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp, sống với nghề hơn 20 năm. Tất cả những thành quả đó là động lực để tôi không ngừng phấn đấu với nghề và bỏ ngoài tai những câu nói từng khiến mình bận lòng" - Trung Dũng thổ lộ.

Anh vẫn nỗ lực phấn đấu vì thế mới có một Kiệt được khán giả yêu thích như hiện tại. Vai diễn đã mang về cho Trung Dũng nhiều lời khen ngợi từ đồng nghiệp, khán giả và những đề cử. Thành công vẫn nối tiếp đã tạo thêm tự tin cho anh cũng như cho bao thế hệ diễn viên khác rằng cứ cố gắng, cứ nỗ lực, thành quả đó sẽ được đền đáp.


[eMagazine] Trung Dũng: Mong niềm vui, hạnh phúc nhân đôi - Ảnh 7.

Trung Dũng kín tiếng chuyện riêng tư nhưng anh cũng từng chia sẻ với giới truyền thông rằng đã ly hôn năm 2016 và có con trai. Hiện tại, Trung Dũng hài lòng với những gì có được, sống thoải mái.

Khi được hỏi về dự định tương lai, Trung Dũng nói: "Tôi vẫn đóng phim và sẽ mãi như thế cho đến khi không thể".

"Tôi hạnh phúc khi mỗi ngày được đến phim trường, được diễn xuất, được hóa thân thành những nhân vật mình thích, được đi tập gym, được ở nhà nấu ăn!" - Trung Dũng bộc bạch. Rõ ràng, mỗi con người chỉ có một lần sống, biết đủ là đủ, biết hạnh phúc và hạnh phúc. Tất cả đều là lựa chọn của mỗi người!

Minh Khuê - Lê Duy


[eMagazine] Trung Dũng: Mong niềm vui, hạnh phúc nhân đôi - Ảnh 10.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất