Nhóm nhạc Uni5 với đội hình 6 thành viên, ưu thế là sở hữu ngoại hình cùng gương mặt vô cùng điển trai, đã giúp họ nhanh chóng chiếm được cảm tình của công chúng yêu nhạc, đặc biệt là công chúng trẻ.  Với mô hình chuẩn Hàn Quốc, Uni5 được trang bị tất cả những kỹ năng biểu diễn cần thiết đủ để khuấy động sân khấu mỗi khi xuất hiện.

Đó chính là lý do Uni5 nhanh chóng thu hút sự yêu mến của khán giả bằng khả năng trình diễn, vũ đạo nổi bật cùng với sự cập nhật xu hướng trong âm nhạc của mình. Chia sẻ về cái tên Uni5, Toki Thành Thỏ (thành viên của nhóm) lý giải: "Đây là sự thống nhất một số yếu tố để nhận ra nhóm: nam tính, hấp dẫn, độc đáo và chuyên nghiệp. Sau 3 năm tìm kiếm, tuyển sinh và đào tạo, ngày Uni5 được giới thiệu đến khán giả cũng là lúc mà nhóm tự tin với chính mình nhất".

[eMagazine] - Uni5: Nhóm nhạc “nam thần” của showbiz Việt - Ảnh 1.

Thực tế, ngay từ lúc công ty quản lý của Ông Cao Thắng và Đông Nhi bắt đầu dự án Uni5, nhóm đã được hướng tới với đội hình boyband (nhóm nhạc nam) theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, số lượng thành viên có thể từ 5-7 bạn và mỗi người sẽ đảm nhận vị trí khác nhau theo năng lực.

Khi Uni5 ra mắt với "phiên bản" hai thành viên là Toki và K.O vào tháng 11-2016 với mục đích chính là thăm dò thị trường, bước đầu xây dựng fanclub cho nhóm và thử tìm hướng đi riêng biệt, tạo thương hiệu cho nhóm. Để tuyển lựa ra các thành viên, Đông Nhi và Ông Cao Thắng tổ chức tuyển chọn Thực tập sinh qua chương trình We need you và tìm ra được Toki, K.O, Tùng Maru.

[eMagazine] - Uni5: Nhóm nhạc “nam thần” của showbiz Việt - Ảnh 3.

Cody đã được phát hiện khả năng trong 1 clip nhảy trên facebook. Nhạc sĩ Đỗ Hiếu - giám đốc âm nhạc của công ty đã giúp phát hiện ra Toof.P khi Toof.P là học trò của producer (nhà sản xuất âm nhạc) này và Lục Huy là thí sinh đội Đỗ Hiếu trong chương trình "Khởi đầu ước mơ". Tất cả các thành viên đều có sự gắn kết rất chặt với nhau. 

"6 thành viên, mỗi người mang một màu sắc, cá tính riêng biệt nhưng ghép lại, chúng tôi phải thật sự hiểu nhau để tạo nên một tập thể thống nhất, mà không có bất kì mâu thuẫn gì", nhóm Uni5 chia sẻ.  Định hướng theo hướng Kpop, Toof.P (đại diện nhóm) chia sẻ: "Nền giải trí Hàn rất mạnh mô hình nhóm nhạc nam. Vì thế, chúng tôi không có bất cứ lý do gì để không học hỏi những điều đó. Nhưng quan trọng là chúng tôi học hỏi để sáng tạo, học hỏi để tiếp cận xu hướng âm nhạc thế giới chứ không phải sao chép. Chúng tôi tin rồi từ từ Uni5 sẽ tìm ra được hướng đi riêng biệt và độc đáo".

Để tạo nên sự khác biệt cho Uni5 trong thị trường âm nhạc hiện nay như những gì mà các thành viên của nhóm hi vọng, ca sĩ Ông Cao Thắng (công ty quản lý của Uni5) chia sẻ: "Đó là một bài toán rất khó, tuy nhiên chúng tôi sẽ từng bước một giải quyết nó. Nhưng chúng tôi vẫn có những sự khác biệt ban đầu, chẳng hạn như ở Việt Nam hiện tại chưa có một nhóm nhạc nam nào 6 người cả, và khi nhắc đến Uni5 thì ít nhiều khán giả cũng sẽ nhớ đến điều đó. Gần đây, vấn đề hát live trên sân khấu rất nhạy cảm".

[eMagazine] - Uni5: Nhóm nhạc “nam thần” của showbiz Việt - Ảnh 4.

Ông Cao Thắng mang khát vọng xây dựng một boyband tân binh thế hệ mới của showbiz và anh đã thành công khi Uni5 gặt hái được nhiều thành công bất ngờ dù hành trình hình thành một nhóm nhạc hoàn chỉnh như hiện nay tốn khá nhiều thời gian, trong lúc Uni5 đã ra mắt công chúng. Minh chứng nhóm liên tiếp nhận được đề cử và chiến thắng Giải Mai Vàng ở hạng mục "Nhóm hát". Năm nay cũng không ngoại lệ. Uni5 tiếp tục là ứng viên nhóm nhạc sáng giá tại Giải Mai Vàng.

[eMagazine] - Uni5: Nhóm nhạc “nam thần” của showbiz Việt - Ảnh 5.

Với ưu thế sáng sân khấu của mình, Uni5 có thể giành lợi thế so với các ứng viên khác, nhất là khi phiếu bầu của khán giả quyết định người chiến thắng. Nhưng với Uni5, "Ngoại hình là yếu tố cần thiết nhưng điều bắt buộc đầu tiên mà các thành viên phải đảm bảo nếu muốn gia nhập Uni5 là tài năng, thứ hai là khả năng làm việc nhóm và cuối cùng là sự chăm chỉ. May mắn, các anh em trong nhóm đều sở hữu ngoại hình khá thu hút nên điều đó chỉ mang tính bổ trợ trong việc tạo dấu ấn cho khán giả", nhóm khẳng định. Có lẽ đây cũng là lý do giúp Uni5 tồn tại đến tận hôm nay dù sự tồn tại của một nhóm nhạc ở thị trường nhạc Việt không bao giờ dễ dàng vì nhóm nhạc không có những ưu tiên trong lựa chọn của các công ty tổ chức sự kiện (dội chi phí so với giọng ca solo). 

Ngay chính trong nội bộ một nhóm nhạc, càng đông thành viên thì tiếng nói cá nhân càng nhiều, mâu thuẫn sẽ khó giải quyết khi xảy ra. Nhưng với Uni5: "Khi đã hoạt động tập thể, chúng tôi không phân biệt người mới hay cũ. Dù 2 hay 6 thành viên thì chúng tôi vẫn đề cao việc giải quyết trên tinh thần tập thể. Việc mâu thuẫn hay có quan điểm, ý kiến khác nhau là điều chắc chắn sẽ phải gặp nhưng chúng tôi may mắn khi biết cách trao đổi trên tinh thần cầu tiến. Vì vậy, hầu như chưa có mâu thuẫn nào quá lớn xảy ra. Đặc biệt, Uni5 đều duy trì việc họp mặt cuối tuần để anh em hiểu nhau hơn trong cách sống, sinh hoạt và cả việc tập luyện. Thế nên, mâu thuẫn nội bộ không khó để Uni5 giải quyết".

[eMagazine] - Uni5: Nhóm nhạc “nam thần” của showbiz Việt - Ảnh 6.
[eMagazine] - Uni5: Nhóm nhạc “nam thần” của showbiz Việt - Ảnh 7.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất