Diễn viên Võ Thành Tâm chia sẻ vô cùng cảm kích, vui sướng, hạnh phúc khi được sự ủng hộ của khán giả và vào Top 4 vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27-2021, hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình"

--------

Vai diễn Hiền trong phim "Lật mặt: 48h" đã giúp Võ Thành Tâm chinh phục khán giả và hội đồng nghệ thuật, vào Top 4 vòng bầu chọn.

[eMagazine] Võ Thành Tâm: Hạnh phúc vì được khán giả ủng hộ! - Ảnh 1.
[eMagazine] Võ Thành Tâm: Hạnh phúc vì được khán giả ủng hộ! - Ảnh 2.

Diễn viên Võ Thành Tâm

Hiền là một vận động viên võ thuật giải nghệ vì chấn thương, chuyển sang làm huấn luyện viên dạy võ quy mô nhỏ. Công việc không mang đến thu nhập đủ để chăm lo cho gia đình có vợ đang bệnh, con nhỏ, Hiền làm thêm nghề giao hàng để trang trải cuộc sống. Biến cố cuộc đời xảy ra khi Hiền bị gã trùm A Dìn (Huỳnh Đông đóng) lừa và bị truy sát. Hiền đưa vợ con trốn tránh cuộc truy sát này, nỗ lực bảo vệ an toàn cho gia đình mình. Võ Thành Tâm đã thể hiện tốt vai Hiền từ những phân cảnh hành động, đánh đấm đẹp mắt cho đến những cảnh diễn tả nội tâm, đòi hỏi thể hiện cảm xúc. 

Để làm được điều này, Võ Thành Tâm đã bỏ nhiều công sức, dốc hết tâm huyết cho vai diễn. Anh tập luyện cật lực 8 giờ mỗi ngày với chế độ đặc biệt để giảm 10kg trong vòng 3 tuần. Song song với việc tập luyện hình thể, anh cũng phải tập võ với cường độ cao theo yêu cầu riêng của đạo diễn Lý Hải. "Tôi rất cảm kích, vui sướng và hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của khán giả và hội đồng nghệ thuật khi được vào Top 4 vòng bầu chọn giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27-2021, hạng mục "Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình". Hơn thế, vai Hiền trong "Lật mặt: 48h" là vai diễn mà tôi rất tâm đắc" – Võ Thành Tâm nói.

Vai diễn Hiền trong phim "Lật mặt: 48h" đã giúp Võ Thành Tâm chinh phục khán giả và hội đồng nghệ thuật

Nam diễn viên này cho biết rất đam mê thể loại hành động mà vai Hiền lại là một vai hành động xuyên suốt bộ phim. Vì thế, anh hào hứng khi nhận được lời mời của đạo diễn Lý Hải vào vai Hiền. Trước đây, cả hai cũng từng hợp tác trong "Lật mặt" phần đầu nên cũng có sự hiểu biết cách làm việc của nhau. Thay vì trở lại màn ảnh bằng một vai đặc biệt nào đó, anh quyết định chọn hóa thân thành nhân vật Hiền để vừa có thể thỏa đam mê với phim hành động, vừa làm việc cùng người mình có sự quen biết, hiểu rõ cách làm việc. "Tôi có nhiều kỷ niệm khi hóa thân vào vai Hiền nhưng đáng nhớ nhất là khi tôi, anh Lý Hải cùng Mạc Văn Khoa ngồi trên chiếc thuyền trong phân cảnh rượt đuổi trên sông. Đây là phân đoạn tương đối khó và mạo hiểm, chúng tôi đã nỗ lực cùng nhau thể hiện tốt nhất có thể. Cảnh rượt đuổi bằng xe lôi cũng đáng nhớ không kém" – diễn viên Võ Thành Tâm nhớ lại.

Cảnh trong phim "Lật mặt: 48h"

Anh cho rằng đóng phim là công việc đam mê và khi có được vai diễn tâm đắc lại càng hào hứng gấp đôi nên những khó khăn không trở thành vấn đề gây ảnh hưởng trong suốt thời gian đóng phim. Anh chỉ chú tâm giữ sức khỏe, phong độ thật tốt để thể hiện trọn vẹn vai diễn.

[eMagazine] Võ Thành Tâm: Hạnh phúc vì được khán giả ủng hộ! - Ảnh 5.
[eMagazine] Võ Thành Tâm: Hạnh phúc vì được khán giả ủng hộ! - Ảnh 6.

Võ Thành Tâm xuất thân trong gia đình có truyền thống làm trong ngành công an. Năm 1998, anh đã tham đóng phim "Những đứa con thành phố". Năm 2001, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP HCM, anh chính thức về làm việc cho sân khấu kịch Idecaf. Sau 5 năm làm việc trên sân khấu Idecaf, Võ Thành Tâm đã trưởng thành hơn rất nhiều cả về con người lẫn khả năng diễn xuất. Cũng tại nơi đây, anh đã được giao cho các vai diễn quan trọng trong các vở như: "Người trong bóng tối", "Trùm lừa", "Trái tim nhảy múa"...

Từ 2006, anh liên tục tham gia các phim khác: "Dollar trắng", "Dưới cờ đại nghĩa", "Tuyết nhiệt đới, "Bông hồng cho tướng cướp", "Biệt thự trắng", "Canh bạc cuộc đời", "Trần Trung kỳ án", "Cung đường trắng"… Đến nay, anh tham gia gần 40 phim và được đánh giá tốt về mặt diễn xuất, nhất là trong các phim hành động. Nhưng ở thời điểm đang đỉnh cao sự nghiệp thì Võ Thành Tâm sang Mỹ sinh sống, quản lý việc kinh doanh giúp người thân. Không chỉ thay đổi môi trường sống, anh phải học cách làm quen với việc kinh doanh. Vai Hiền trong "Lật mặt: 48h" là vai diễn tái xuất của Võ Thành Tâm sau 2 năm vắng bóng màn ảnh và vì thế nó có một ý nghĩa đặc biệt với anh. Quan trọng hơn, vai diễn được đông đảo khán giả chọn lựa, yêu mến.

"Khi chọn trở thành diễn viên, tôi luôn luôn nỗ lực hết mình với đam mê nên vai diễn nào lựa chọn hóa thân cũng là vai diễn tôi vô cùng yêu thích. Một khi được đạo diễn tin tưởng vào vai nào thì tôi cố gắng hết sức làm tròn vai đó. Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và tôi cũng đang bận công việc kinh doanh của gia đình nên chưa có kế hoạch cụ thể nào cho các phim sắp tới. Khi nào có kế hoạch cụ thể, tôi sẽ thông báo cho người hâm mộ" – Võ Thành Tâm bộc bạch.

Nam diễn viên này cho biết anh luôn mong được sự ủng hộ, yêu thương từ khán giả. Khán giả là những người đánh giá, giúp các nhân vật mà anh hóa thân tồn tại với thời gian. Có được sự yêu thương và ủng hộ này thì anh có thể đủ tự tin để thử thách bản thân, hóa thân thành những dạng nhân vật khác nhau để phục vụ khán giả.

Minh Khuê - Anh Thanh

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất