Ngân Khánh trở về sau 4 năm mất tích - Ảnh 1.

Ngân Khánh không lạ với khán giả phim Việt nhưng khoảng thời gian 4 năm không xuất hiện ở bất cứ dự án nào, khán giả cũng đã dần quên hình ảnh một người mà họ đã từng rất yêu mến. Nhất là khi hiện tại, nhiều gương mặt điện ảnh xuất hiện và “gây nghiện” khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên của họ. Như bao người khác, Ngân Khánh có lúc trầm ngâm “Cũng sợ một ngày,…”

- Ngân Khánh đã "mất tích" quá lâu và nay đã chính thức trở về?

- Tôi gần như đã hoàn thành khóa học sản xuất phim của mình ở Singapore. Vì dịch Covid-19 nên thời hạn làm lễ tốt nghiệp bị hoãn lại đến tháng 1-2021. Và cả khóa học diễn xuất nâng cao mà tôi đã lên lịch trình tại Úc cũng bị hoãn lại một thời gian. Nhưng, tôi tin mọi thứ sẽ ổn và sớm kết thúc. Tôi cũng đã có tác phẩm tốt nghiệp, dù chưa thể xem là tác phẩm đầu tay nhưng chắc chắn đây là khởi đầu cho con đường mới mà tôi lựa chọn. 4 năm qua tôi dành để đầu tư cho bản thân mình. Mọi thứ đã đủ và tôi chắc chắn sẽ trở lại vì phim ảnh là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Ngân Khánh trở về sau 4 năm mất tích - Ảnh 2.

- Quyết định dừng lại ở lúc chị đang có sự nghiệp đỉnh cao, liệu chị có tin vào bản thân ở sự trở lại lần này?

- Lúc tôi ngừng mọi hoạt động lại để tham gia học sản xuất, tôi đang là một diễn viên. Và lúc này, khi trở lại, tôi ở một tâm thế khác. Tôi chủ động hơn với niềm đam mê của mình chứ không như lúc trước, ngồi đợi cơ hội đến.

Trước đây, tôi là một diễn viên và tuổi nghề của một diễn viên không dài. Khán giả cũng thấy ngán nếu cứ thấy tôi xuất hiện ở phim này đến phim khác, dù các vai diễn có khác nhau. Nếu bảo tôi dừng lại để làm một việc khác, tôi biết bản thân mình không thể vì tôi không có gì khác ngoài đam mê điện ảnh. Nhưng nếu bảo tôi, cứ bỏ tiền ra làm phim, trở thành nhà sản xuất như nhiều người thì tôi không dám? Bởi tôi cũng chưa từng tham gia lớp học diễn xuất chuyên nghiệp nào từ lúc tôi bước chân vào bộ môn nghệ thuật thứ 7 này. Và tôi đã quyết tâm đi học, thâu nạp kiến thức chuyên môn để khi tạo nên bước chuyển mới cho chính mình ở vai trò nhà sản xuất, tôi không ngỡ ngàng với bất cứ điều gì.

Nói thẳng ra, tôi sợ thua. Điều đó không có nghĩa, người được đào tạo bài bản không thua hay kẻ tay ngang sẽ chẳng bao giờ thắng. Nhưng ít nhất, người được đào tạo sẽ biết được bản thân mình có thể làm gì và không thể làm được gì. Giảm thiểu tối đa rủi ro trong chính niềm đam mê của mình chính là điều mà tôi được đào tạo.

Ngân Khánh trở về sau 4 năm mất tích - Ảnh 3.

- Ở thị trường phim Việt này, thắng thua - hay dở là điều khó nói, đến mức có lúc người ta tin chắc rằng thành công của một bộ phim, chắc chắn là do may mắn đấy?

- Tôi tin điều này, vì có nghe những phàn nàn rằng một bom tấn về doanh thu còn quá "xàm" và bộ phim nào đó thắng đơn giản vì những cái tên danh tiếng góp mặt trong phim.

Thước đo chất lượng không hẳn là cán cân đánh giá hàng đầu cho thành công của một bộ phim. Nhưng với tôi, mọi thứ thực tế cũng rất đơn giản. Nhà sản xuất phim chỉ cần hướng đến một mục tiêu duy nhất và kiên định với nó là được. Đã là con người thì không ai có thể bao quát được mọi thứ. Cụ thể, nếu con đường bạn chọn là phim giải trí, thì cứ chọn cái gì giải trí nhất mà làm. Nếu làm phim để đi thi thì phải chọn một tác phẩm thực sự gây "xoắn não" mà làm.

Không có một bộ phim nhiều tầng, nhiều nghĩa nào lại có thể giải trí được và ngược lại. Suy cho cùng, dòng phim nào cũng hướng đến khán giả và doanh thu phòng vé. Mà khán giả thì có nhiều đối tượng nên người làm phim cứ làm ra những sản phẩm phù hợp nhất với đối tượng khán giả mà mình chọn là được.

Thật ra, không có sự thành công nào là ăn may cả. Đưa ra một nhận định như "một bộ phim xàm nhảm như thế mà đoạt doanh thu khủng, khó tin và không thuyết phục" thì dễ nhưng nhìn nhận vào sự thật rằng "bộ phim xàm nhảm đó đánh đúng sở thích, tâm lý người xem" nên nó thành công mới là điều khó.

Ngân Khánh trở về sau 4 năm mất tích - Ảnh 4.

- Dù vậy, muốn tạo nên một thị trường phim tử tế rất cần sự đóng góp tử tế chứ không chỉ "chăm chăm" vào con số đổ vào túi?

- Không ai lừa được khán giả đâu, nên tôi tin chắc muốn tồn tại được ở thị trường này, mỗi người đều có sự tử tế tối thiểu. Có thể, sự đóng góp của mỗi người chưa thể tốt hơn, vì suy cho cùng thị trường phim Việt vẫn còn nhiều hạn chế ít nhất về mặt đào tạo nhân lực cho các khâu kịch bản, đạo diễn hay diễn viên.

Dù tôi từng được khán giả đón nhận nhưng đi học rồi mới thấy mình thực sự kém cỏi. Như việc trước đây tôi cho rằng mình càng diễn tự nhiên bao nhiêu, kiểu diễn mà không diễn, là "đỉnh" nhất. Nhưng khi đi học rồi, tôi thấy mình sai bét. Vào một vai diễn, có nghĩa Ngân Khánh lúc đó chết rồi. Tôi chỉ được phép là nhân vật trong phim đó mà thôi. Tôi phải biết cách rũ bỏ mọi lớp nhân cách của bản thân và trở thành kẻ vô hình. Nhưng trước đây, tôi đi đóng phim với tâm thế Ngân Khánh đóng phim. Kiểu đóng vai gì thì đóng cứ phải thấy dáng dấp của Ngân Khánh ở đấy. May mắn tôi nhận ra mình sai khi tôi còn chưa bị khán giả quá chán.

Ngân Khánh trở về sau 4 năm mất tích - Ảnh 5.

- Cái tên Ngân Khánh luôn "hot", thậm chí có lúc scandal bủa vây chị. Quyết định trở về cuộc sống sinh viên có phải là cách chị rũ bủ những phiền toái của cuộc sống người nổi tiếng?

- Không. Khi đến Singapore học, ngoài thời gian đầu tôi háo hức vì có quá nhiều thứ phải khám phá và tìm hiểu ra, tôi nhớ nhà, nhớ gia đình và bức rứt vì nhớ nghề lắm. Có lúc cô độc trong chính con đường mình chọn, tôi thấy nản lắm. Muốn bỏ ngang để trở về. Nhưng tôi cũng dạng sĩ diện, sợ bỏ ngang người ta cười vào mặt.

Hơn hết, tôi không muốn mất mặt với chồng. Trước ngày cưới, tôi và chồng đã xây dựng kế hoạch này, nếu tôi bỏ ngang, người cười tôi đầu tiên chắc là chồng mình quá. Chưa kể, anh lo toan cho tôi đủ thứ từ đi tìm nhà thuê đến mua từng cái ghế, vật dụng trong nhà ở Singapore. Thế là tôi lại cố gắng mà đi tiếp.


Ngân Khánh trở về sau 4 năm mất tích - Ảnh 6.

- Được sự bảo trợ từ chồng, con đường làm sinh viên xứ người của chị cũng đỡ vất vả nhỉ?

- Tôi tin rằng trong quan hệ vợ chồng, nếu một người đứng vai trò bảo trợ còn một người thụ hưởng thì đó là cuộc hôn nhân địa ngục, của ít nhất 1 trong 2 người.

Tôi thì không muốn cuộc hôn nhân của mình nhanh chóng có mùi mệt mỏi như thế. Hơn nữa, tôi cũng có những tích lũy của riêng mình, một đức tính mà tôi được thừa hưởng từ mẹ nên tôi có thể tự bảo bọc cho chính mình. Tất nhiên, giữa chúng tôi không có sự phân biệt rạch ròi kiểu 1+1=2. Chúng tôi hỗ trợ nhau để có thể song hành cùng nhau trên con đường dài.

Cuộc hôn nhân nào cũng phải đối mặt với nhiều giai đoạn cảm xúc khác nhau. Chúng tôi cũng có những khó khăn và may mắn chúng tôi đã bước qua giai đoạn khó khăn, dễ gây trục trặc ấy rồi. Bây giờ chỉ có thể cùng nhau tiến đi trên con đường đã chọn mà thôi.

Ngân Khánh trở về sau 4 năm mất tích - Ảnh 7.

- Ngân Khánh của hiện tại có khác gì so với trước đây?

- Khác nhiều lắm. Tôi của hiện tại biết mở lòng và nhìn nhận mọi thứ xung quanh trìu mến hơn. Trước đây tôi ích kỷ, hẹp hòi, thì nay tôi biết trân trọng những gì mình đang có. Tôi lúc này, thậm chí còn chẳng thuê giúp việc dọn nhà. Tôi tự làm hết, từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ và dành mọi thời gian có thể cho mọi người. Tôi thấy mình tốt hơn và cũng đáng yêu hơn trước đấy chứ.


Diễn viên Ngân Khánh thấy mọi thứ đã khác, kể cả chính mình

Thùy Trang - Quốc Thắng

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất