Trước khi hoạt động nghệ thuật, Ngô Kiến Huy đã biết Mai Vàng là giải thưởng rất uy tín, không những về mặt chuyên môn mà còn về mặt khán giả

---------

[eMagazine] Ngô Kiến Huy: Chưa tham gia nghệ thuật, đã biết Mai Vàng! - Ảnh 1.

gô Kiến Huy là nghệ sĩ trẻ thắng giải Mai Vàng ở hai hạng mục khác nhau. Năm 2017, anh nhận tượng Mai Vàng nhờ vai Anh Thư trong phim "Cô gái đến từ hôm qua". Năm 2018, Ngô Kiến Huy vỡ òa hạnh phúc khi được xướng tên chiến thắng hạng mục "Người dẫn chương trình được yêu thích nhất" với chương trình "Thách thức danh hài". Những nỗ lực được đền đáp, anh rất hạnh phúc với thành quả gặt hái được.

Với vai Anh Thư trong phim "Cô gái đến từ hôm qua", Ngô Kiến Huy đã được bầu chọn là Nam Diễn viên truyền hình được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng lần thứ 23. Ảnh do nhân vật cung cấp và Tư liệu Mai Vàng

"Trước khi hoạt động nghệ thuật, Huy đã biết Mai Vàng là giải thưởng rất uy tín, không những về mặt chuyên môn mà còn về mặt khán giả. Giải thưởng đại diện chính xác cho sự yêu thương của số đông khán giả dành cho nghệ sĩ cống hiến trong mỗi năm. Đến lúc tham gia showbiz, Huy cũng từng được đề cử vào tốp 5 nhưng chưa bao giờ được xướng tên chiến thắng. Đến năm 2017, Huy mới được cầm trong tay tượng Mai Vàng và niềm vui tiếp nối đến năm 2018. Huy nhớ rõ cảm xúc vui mừng, hạnh phúc. Trên đường về nhà, Huy luôn ngập tràn cảm giác tự hào với bản thân "Huy ơi, làm được rồi nhé!", vô cùng hạnh phúc!" - Ngô Kiến Huy bộc bạch.

Ngô Kiến Huy tại Lễ Trao giải Mai Vàng năm 2017. Ảnh Tư liệu Mai Vàng

[eMagazine] Ngô Kiến Huy: Chưa tham gia nghệ thuật, đã biết Mai Vàng! - Ảnh 5.

Ngô Kiến Huy. Ảnh: nhân vật cung cấp

Anh luôn tin rằng cứ theo đuổi ước mơ, nỗ lực hết mình, thành công sẽ đến. Với vai diễn Anh Thư trong "Cô gái đến từ hôm qua" hay vai trò MC trong "Thách thức danh hài", Ngô Kiến Huy nhớ rõ khi bắt đầu đã bị chê, nghi ngờ khả năng rồi mới được khen, được giải thưởng. Thời điểm đạo diễn Phan Gia Nhật Linh công bố mời Huy và Miu Lê vào vai chính, nhiều khán giả phản ứng, không đồng ý. Họ cho rằng cả hai đều lớn tuổi hơn nhân vật, khó thể hiện được trọn vẹn nhân vật.

"Lúc đó, Huy áp lực lắm nhưng vẫn cố gắng để chứng minh cho khán giả rằng mình làm được và cũng không phụ niềm tin của đạo diễn. Trong suốt 45 ngày phơi nắng ở Hội An, cuối cùng, Huy cũng được đền đáp bằng doanh thu tốt ngoài rạp" - Ngô Kiến Huy tâm sự.

Với chương trình "Thách thức danh hài", Ngô Kiến Huy được mời từ mùa 2. Mùa 1, MC Đại Nghĩa đã quá thành công nên thời gian đầu, 90% bình luận đều mong Huy rời vị trí. Bằng nỗ lực không mệt mỏi, Ngô Kiến Huy dần chinh phục khán giả và được gọi bằng biệt danh "anh bàn thờ". Ngô Kiến Huy đã đảm nhận 3 trên 5 mùa của chương trình.

Lễ trao giải Mai Vàng năm 2017 - Hạng mục Nam, nữ diễn viên truyền hình

"Huy không bao giờ đặt áp lực mình phải thắng giải này hay giải kia trong sự nghiệp, mà điều quan tâm hơn cả chính là khán giả. Thứ nhất, mình ra đường, mọi người có biết đến hay không và thứ hai là những sản phẩm mình ra mắt, những chương trình mình tham gia, khán giả có quan tâm theo dõi, yêu thích không. Khi làm việc gì, Huy cũng cố gắng 100%, thậm chí 200% sức lực, phải bỏ sức ra trước rồi cái gì đến sẽ đến" - Ngô Kiến Huy nhận định.

Anh cho rằng mỗi giải thưởng là động lực để cố gắng hơn nữa. Xuất phát điểm là ca sĩ nhưng Ngô Kiến Huy lại rẽ hướng theo con đường đa năng, diễn viên lẫn MC đều được xem như lĩnh vực tay ngang. Thế mà, anh lại thành công và gặt hái giải thưởng, một động lực quý giá. Theo Ngô Kiến Huy, khi nhận giải thưởng, anh có thể khoe với gia đình, bạn bè và người hâm mộ để họ tự hào, để chứng tỏ niềm tin của họ đúng chỗ, chọn đúng người.

Niềm vui tiếp nối, năm 2018 Ngô Kiến Huy tiếp tục nhận tượng Mai Vàng ở hạng mục "Người Dẫn chương trình được yêu thích nhất". Ảnh Tư liệu Mai Vàng

[eMagazine] Ngô Kiến Huy: Chưa tham gia nghệ thuật, đã biết Mai Vàng! - Ảnh 8.

gô Kiến Huy chia sẻ rất vui vì khán giả của mình hiện nay rộng khắp trong và ngoài nước, nhiều lứa tuổi. Anh không bao giờ sợ mình trở nên quen thuộc, chỉ sợ hoạt động nghệ thuật không được biết đến và yêu thích.

Dù vậy, Ngô Kiến Huy vẫn chọn lọc những chương trình khác nhau để tham gia. Sau khi đã phân bổ thời gian phủ đều các lĩnh vực đúng và đủ với con đường nghệ sĩ đa năng, anh sẽ tính về đối tượng khán giả của các chương trình mình tham gia. Anh phải chia ra để tránh bị trùng lặp, vừa làm mới cảm xúc của bản thân vừa có khán giả càng nhiều càng tốt.

"Người nghệ sĩ nên khiến khản giả quan tâm đến những sản phẩm của mình thay vì tò mò đời tư", Ngô Kiến Huy chia sẻ.

"Mọi thứ đều được ê - kíp của Huy tính toán kĩ lưỡng, không quá tập trung một mảng nào và lơ là mảng nào. Như khi vừa xong chương trình "Chạy đi chờ chi", Huy tập trung thu âm, tập nhảy, lên ý tưởng cùng đạo diễn thực hiện video ca nhạc mới sẽ ra mắt vào cuối tháng 8. Và Huy có thể khẳng định đây là video ca nhạc Huy đầu tư nhất trong 10 năm sự nghiệp của mình tính đến thời điểm này" - Ngô Kiến Huy thông tin.

Năm 2018, Ngô Kiến Huy được xướng tên chiến thắng hạng mục "Người dẫn chương trình được yêu thích nhất" với chương trình "Thách thức danh hài"

[eMagazine] Ngô Kiến Huy: Chưa tham gia nghệ thuật, đã biết Mai Vàng! - Ảnh 12.

rước những thông tin nhiều chiều về chuyện chia tay bạn gái, Ngô Kiến Huy khẳng định: "Nếu mọi người để ý thì Huy không bao giờ chú trọng mang chuyện tình cảm ra PR. Người nghệ sĩ nên khiến khản giả quan tâm đến những sản phẩm của mình thay vì tò mò đời tư". Là người nổi tiếng, buộc phải chấp nhận những soi mói, nhận xét đủ kiểu về mình. Khi được hỏi đã quen với việc này chưa hay vẫn bực tức, khó chịu mỗi khi đọc những bình luận tiêu cực trên mạng, Ngô Kiến Huy thổ lộ đã quá quen. "Những bộ phim đầu tiên, những chương trình Huy dẫn đầu tiên không thiếu những bình luận tiêu cực. Huy đọc hết nhưng không phải để suy sụp mà để cố gắng hơn, để chứng mình và thời gian đã minh chứng tất cả!" - Ngô Kiến Huy nói.

Ngô Kiến Huy. Ảnh do nhân vật cung cấp

Anh mong ước tiếp tục được sống trong tình yêu thương của khán giả khắp nơi và cũng muốn có nhiều sản phẩm được đón nhận.

Minh Khuê - A.Thanh

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất