Phóng viên: Cảm nhận của Ngọc Xuyên khi được vào vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - năm 2022?

Ngọc Xuyên: - Tôi thật sự chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ được đề cử giải Mai Vàng do bạn đọc Báo Người Lao Động bầu chọn. Được sống và làm nghề diễn viên cho đến hôm nay là một niềm hạnh phúc đối với tôi. Nhưng khi biết mình được đề cử trong hạng mục Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích đối, với tôi là một điều quá bất ngờ và vui sướng. Đây cũng là một cột mốc đánh dấu kỷ niệm 10 năm làm nghề của tôi và cũng là một sự hãnh diện nho nhỏ mà bản thân tôi đạt được trong suốt quá trình làm nghề.

Ngọc Xuyên: Được đề cử giải Mai Vàng là đột phá mới - Ảnh 1.

Khi được NSƯT - đạo diễn Thành Lộc mời tham gia vở "Alo, lộ hàng", bạn có suy nghĩ gì? Vai diễn cô gái trong vở có là áp lực với bạn trong vở nhạc kịch này?

Ngọc Xuyên: Được đề cử giải Mai Vàng là đột phá mới - Ảnh 2.

NSƯT - đạo diễn Thành Lộc và diễn viên Ngọc Xuyên. Ảnh: Nhân vật cung cấp

- Lúc đầu được chú Thành Lộc mời tham gia vở nhạc kịch "Alo, lộ hàng", tôi nghĩ là mình sẽ có một vai nhỏ hoặc vai phụ thôi. Nhưng khi đọc kịch bản, tôi không nghĩ chú Thành Lộc lại tin tưởng giao cho mình vai chính. Thật sự lúc đó tôi đã rất áp lực nhưng nghĩ để có cơ hội và sự tin tưởng của chú Thành Lộc không phải dễ dàng, nên tôi đã cố gắng tập trung cao độ nhất có thể để tham gia tập luyện trong suốt quá trình từ 2 đến 3 tháng. Nhờ có sự dìu dắt và chỉ dạy của chú Thành Lộc, tôi đã được nhận xét tiến bộ lên rất nhiều, hóa thân vào nhân vật một cách ngọt hơn, tự tin hơn. Thật sự tôi phải cảm ơn chú Thành Lộc rất nhiều vì vai diễn này thành công là nhờ chú.

Trong quá trình gắn bó với sân khấu và điện ảnh, truyền hình, bạn thích nhất vai diễn nào? Kỷ niệm nào sâu sắc đối với bạn?

- Theo nghề cũng đã được 10 năm, nhưng thật sự mà nói tôi không có được nhiều vai diễn ấn tượng. Đến khi nhận được vai cô gái trong vở kịch "Alo! Lộ hàng" của NSƯT - đạo diễn Thành Lộc, tôi thấy đây là một vai diễn ấn tượng và phù hợp nhất với mình trong suốt quá trình làm nghề. Cũng từ vai diễn này, tôi được nhiều người biết tới và công nhận hơn.

Trong quá trình làm nghề diễn viên, tôi cũng có rất nhiều kỷ niệm, mỗi vở kịch, mỗi bộ phim mình tham gia đều để lại những kỷ niệm đẹp. Nhưng để tôi nhớ nhất thì chắc có lẽ là kỷ niệm lần đầu tiên được cố đạo diễn Vũ Minh, thầy của tôi, cho cơ hội để cùng các bạn trong lớp Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM được đứng trên sân khấu kịch IDECAF biểu diễn. Đó là cảm giác mà chắc có lẽ tôi sẽ không quên được, cảm giác của cô sinh viên năm nhất có cơ hội được đứng chung với những cô - chú - anh - chị nổi tiếng trong nghề, dù đó chỉ là một vai quần chúng.

Gia đình có ủng hộ bạn theo nghề diễn viên? Khi đến với con đường nghệ thuật, bạn đã gặp những khó khăn và thuận lợi gì?

- Gia đình không ngăn cản, nhưng có lúc thấy nghề diễn viên quá khó khăn cũng đã khuyên tôi nên học một nghề khác ổn định hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn bám theo, quyết tâm để được gắn bó với sân khấu.

Ngọc Xuyên: Được đề cử giải Mai Vàng là đột phá mới - Ảnh 3.

Ở cột mốc 10 năm tuổi nghề, bạn có suy nghĩ gì khác với những ngày mới bước vào trường đào tạo?

- Khi đã chọn con đường nghệ thuật thì không phải ai cũng gặp thuận lợi cả, bản thân tôi cũng vậy. 10 năm làm nghề cho đến bây giờ, tôi vẫn đang tìm kiếm sự thành công dù có lúc rất nản chí vì thấy mình không có nhiều cơ hội để phát triển. Thế nhưng, khi nhìn lại thì thấy mình vẫn còn may mắn là được sống với nghề. Cho dù hiện tại nghề nghiệp không được như những gì mình mong muốn nhưng tôi vẫn tin biết đâu một ngày nào đó sẽ có nhiều cơ hội hơn và thành công hơn. Quan trọng là bây giờ tôi vẫn đang cố gắng và làm tốt những vai diễn mà mình đang có.

Ngọc Xuyên: Được đề cử giải Mai Vàng là đột phá mới - Ảnh 4.

Có thất bại nào khiến bạn trăn trở mãi trên bước đường làm nghề còn non trẻ của mình?

Ngọc Xuyên: Được đề cử giải Mai Vàng là đột phá mới - Ảnh 5.

- Có chứ! Thất bại là mình không cố gắng nhiều hơn để nắm bắt cơ hội nhiều hơn, thất bại là mình không đạt được mục tiêu thành công đã đưa ra. Nhưng tôi nghĩ tuổi trẻ cần có thất bại, vì chính những thất bại đó giúp mình rút được rất nhiều bài học và kinh nghiệm.

Dự án của bạn trong năm 2023?

- Hiện tại, tôi chưa có kế hoạch và dự án cụ thể trong năm 2023. Tôi cũng đang chờ mình sẽ có một cơ hội mới, một vai diễn mới ở lĩnh vực sân khấu và phim cũng như điện ảnh. Mong là tôi cũng sẽ có duyên nhiều hơn với lĩnh vực điện ảnh để có thể khám phá một Ngọc Xuyên khác ở sân khấu kịch. Tôi đã rất sẵn sàng cho những vai diễn mới để phát triển mình nhiều hơn.

Ngọc Xuyên: Được đề cử giải Mai Vàng là đột phá mới - Ảnh 6.
THANH HIỆP
NGỌC TRINH

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất