img

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022

Tối 10-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 đã diễn ra tại Nhà hát TP HCM.

Bên cạnh những nội dung thường thấy trong lễ trao Giải Mai Vàng hằng năm, chương trình năm nay còn có thêm nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa. Trong đó, 4 tiết mục được đầu tư kỹ càng được trình diễn trong đêm trao giải, gồm: ca khúc "Cung đàn mùa xuân", ca khúc "Du xuân ba miền với Mai Vàng", tiết mục hài "Mèo đón Tết" và đặc biệt là ca cảnh "Tự hào cờ Tổ quốc".

Đặc biệt, tại lễ trao Giải Mai Vàng 28-2022, giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" được công bố, tiếp tục vinh danh nghệ sĩ đã có quá trình cống hiến lâu dài cho cộng đồng, được cả giới văn nghệ sĩ và công chúng yêu mến, trân trọng.

Một trong những nét mới tại lễ trao Giải Mai Vàng năm nay là góc "Phố ông Đồ" và khu triển lãm hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Báo Người Lao Động tại tiền sảnh Nhà hát Thành phố.

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 - Ảnh 1.

Tối 10-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 đã diễn ra tại Nhà hát TP HCM

img
img
img
img
img
img

Một trong những nét mới tại lễ trao Giải Mai Vàng năm nay là góc "Phố ông Đồ" và khu triển lãm hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Báo Người Lao Động tại tiền sảnh Nhà hát Thành phố.

img
img
img
img
img

Thảm đỏ sự kiện quy tụ các nghệ sĩ như NSND Thu Hà, Ngô Kiến Huy, Tăng Duy Tân, diễn viên Cao Thái Hà, Minh Hằng ...

img
img
img
img
img
img

Dàn khách mời rạng rỡ trên thảm đỏ lễ trao Giải Mai Vàng 28-2022

img
img
img

Mở đầu cho “Đại tiệc âm nhạc” Mai Vàng 2022 với tiếc mục mở màn "Cung đàn mùa xuân" với sự tham gia biểu diễn của NSND Tạ Minh Tâm, ca sĩ Phúc Anh.

Phát biểu khai mạc tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022, ông Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết: "Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động là nhịp cầu xuân ý nghĩa kết nối bạn đọc, khán giả và văn nghệ sĩ cả nước vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. 28 mùa giải, 28 niềm khát vọng được vươn xa. 

Những năm gần đây, Giải Mai Vàng đã thật sự đạt hiệu quả cải tiến, để chất lượng nghệ thuật được nâng tầm, góp phần thiết thực vào việc hình thành "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh". Hành trình phát triển đầy ý nghĩa của Giải Mai Vàng đã thể hiện vai trò của Báo Người Lao Động - cơ quan ngôn luận thuộc Thành ủy TP HCM luôn hết lòng "vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc nhân dân".

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 - Ảnh 6.

Ông Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM - phát biểu khai mạc buổi Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022.

img
img
img
img

Quán quân của chương trình “Ca sĩ mặt nạ” O Sen Ngọc Mai bay bổng với "Vũ khúc của gió", cô cũng là ca sĩ có tên trong Bảng đề cử hạng mục “Nam nữ ca sĩ được yêu thích nhất” của giải Mai Vàng năm nay.

img
img
img
img
img

Khán giả xúc động với Ca cảnh “Tự hào cờ Tổ quốc”. Ca cảnh được thực hiện dựa trên thơ của ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Với nhiều cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật sân khấu cải lương và cộng đồng qua hàng trăm chuyến đi cứu trợ, trao quà cho các những mảnh đời bất hạnh sau bão lũ, thiên tai. NSND Lệ Thuỷ được vinh danh “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng” tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022.

img
img
img
img

Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - và ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban chỉ đạo giải Mai Vàng lần thứ 28 -2022 - trao kỷ niệm chương trình "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" cho NSND Lệ Thủy

img
img
img

Ở hạng mục "Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất" và "Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất", Nghệ sĩ Võ Minh Lâm và Tú Sương lần lượt được xướng tên 

img
img
img
img
img

Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 hạng mục "Nam, nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất" gọi tên Nhan Phúc Vinh và Ninh Dương Lan Ngọc.

img
img
img
img
img

Hạng mục "Diễn viên hài được yêu thích nhất" thuộc về nam diễn viên Huỳnh Lập, vai Tinh Lâm, phim "Kẻ độc hành" (Công ty Huỳnh Lập). Nam diễn viên cho biết khá bất ngờ khi được đề cử trong danh sách của Giải Mai Vàng năm nay, đồng thời gửi lời cảm ơn đến khán giả và những người hỗ trợ cho anh trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

img
img

Vở diễn "Đêm trước ngày hoàng đạo" của tác giả Võ Tử Uyên, đạo diễn NSƯT Hoa Hạ (Sân khấu Cải lương mới Đại Việt) được công bố là vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

img
img

Lần đầu tiên ví dặm được hòa âm, phối khí mới và gắn với hòa tấu tỳ bà nền nã, sang trọng được thể hiện qua phần trình diễn của Nhóm Tỳ Việt - Nhạc viện TP HCM và giọng ngâm ngọt ngào của nghệ nhân ưu tú Hồng Oanh và nhóm hát Si Si

img
img
img
img

Ở hạng mục "Nam, nữ ca sĩ được yêu thích nhất", ca sĩ Lệ Quyên đã xướng tên Ngô Kiến Huy và Phương Anh.

img
img

Nhóm DALAB với ca khúc "Chạy khỏi thế giới này" (sáng tác: DALAB) đã xuất sắc nhận Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 tại hạng mục "Nhóm hát được yêu thích nhất".

img
img
img
img
img

Tại hạng mục "Người dẫn chương trình được yêu thích nhất", khán giả vỗ tay vui mừng với sự xuất hiện trên sân khấu của Ngô Kiến Huy. Đây là Giải Mai Vàng thứ 2 anh được nhận trong lễ trao giải. Tác phẩm "Bẫy ngọt ngào" của Đinh Hà Uyên Thư vượt "Đêm tối rực rỡ", "Em và Trịnh" để giành giải Phim điện ảnh được yêu thích nhất.

img
img

Điểm nhấn độc đáo của chương trình năm nay là sự kết hợp nghệ sĩ hai miền Nam Bắc, đó là NSƯT Thanh Thanh Hiền và danh hài Tấn Beo với tiết mục hài: “Mèo đón tết”

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 - Ảnh 19.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - nhận bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao tặng cho chương trình "Mai Vàng nhân ái" với sự chúc mừng của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức

img
img

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Tổ Chức Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 - trao kỷ niệm chương cảm ơn sự đồng hành đáng quý của Ngân hàng TMCP Nam Á

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 - Ảnh 21.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - nhận bảng tượng trưng đồng hành cùng chương trình từ Ngân hàng TMCP Nam Á.

img
img
img
img

Khép lại chương trình trao Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 là giai điệu rộn ràng và quen thuộc của ca khúc Mai Vàng - một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng

img
img
img

HOÀNG TRIỀU thực hiện


Lên đầu Top

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên