Hòn đảo xinh đẹp Bali (Indonesia) không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp mê hồn, những ngôi đền linh thiêng trầm mặc cùng nền văn hóa bản địa đặc sắc mà còn là nơi xả stress tuyệt vời cho những người thích mạo hiểm.


Sau khi bơi lội, chèo thuyền, lướt ván thỏa thích trên sóng biển Ấn Độ Dương, bạn hãy dành trọn 1 ngày để lên vùng núi của Bali là làng Ubud hay Tegalalang để khám phá những cung đường ngoằn ngèo, những khu rừng bạt ngàn, ruộng bậc thang xanh mướt hay thả mình thỏa thích với Swing - những chiếc xích đu tử thần, được cho là nguy hiểm nhất thế giới.

Thoạt nhìn có vẻ hơi đáng sợ khi chiếc xích đu được mắc vào 2 thân cây dừa cao vút cứ lao đi vùn vụt lên trời xanh theo lực đẩy của những chàng trai lực lưỡng. Nhưng không có gì nguy hiểm, bạn chỉ cần đeo dây bảo hộ, ngồi lên xích đu, nhắm mắt trong cú đẩy đầu tiên, nghe tiếng gió rít bên tai và sau đó hãy mở mắt ra tận hưởng...

Còn gì tuyệt vời hơn khi được bay trên không trung trong một chiều vàng, ngắm nhìn nắng lấp lánh trên những thửa ruộng đang ngậm sữa, nghe những tán lá dừa vi vu trong gió và thử giả bộ sợ hãi hét lên "A........." để nghe bao muộn phiền như rơi rụng hết vào không trung.

Clip: Đến Bali, đu đưa với tử thần - Ảnh 1.
Clip: Đến Bali, đu đưa với tử thần - Ảnh 2.

Bay với "tử thần" ở Bali

Clip: Đến Bali, đu đưa với tử thần - Ảnh 3.
Clip: Đến Bali, đu đưa với tử thần - Ảnh 4.

Ở Bali có 12 địa điểm chơi Swing với giá từ 300.000 - 600.000 đồng. Ngoài trò chơi xích đu, ở các khu du lịch này còn có trò đạp xe trên không, zipline hay nhiều mô hình tổ chim làm bằng rơm, gỗ rất dễ thương để bạn tha hồ săn những bức hình sống ảo đẹp lung lung. 

Đặc biệt, khi đến đây, bạn đừng quên mang theo một bộ váy có vạt dài thướt tha, màu sắc rực rỡ. Nó sẽ làm cho những cú bay trên không trung của bạn thêm phần lãng mạn.

Hà Giang - Thanh Long