Giá xăng dầu ngày 11-10 được điều chỉnh tăng trở lại sau những kỳ giảm mạnh. Giá xăng tăng nhẹ còn giá dầu tăng rất mạnh.

Cụ thể, giá xăng E5 tăng 560 đồng/lít, giá bán là 21.290 là đồng/lít. Giá xăng RON95 tăng 560 đồng/lít, giá bán là 22.000 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng 1.960 đồng/lít, giá bán là 24.180 đồng/lít. Giá dầu hỏa cũng tăng thêm 1.140 đồng, giá bán là 22.820 đồng/lít. Riêng dầu mazut giữ nguyên, giá bán là 14.090 đồng một kg.

VIDEO: Người dân không còn quan tâm giá, chỉ mong đổ được xăng - Ảnh 1.

Giá xăng tăng từ 560 - 564 đồng/lít từ sau 15 giờ hôm nay 11-10

VIDEO: Người dân không còn quan tâm giá, chỉ mong đổ được xăng - Ảnh 2.

Người dân đội mưa chờ đổ xăng, mỗi người chỉ được đổ 50.000 đồng tiền xăng vào chiều 11-10

Ghi nhận của phóng viên tại cửa hàng xăng, dầu COMECO Số 1 (góc đường Lý Thái Tổ - Lê Hồng Phong, quận 10, TP HCM), người dân vẫn phải mệt mỏi chờ đợi đến lượt đổ xăng vì nhiều cây xăng gần đó tạm ngưng hoạt động.

Anh Nguyễn Trần Nhật Thanh (21 tuổi, quận 8, TP HCM) cho rằng việc xăng tăng giá ở mức như trên vẫn có thể chấp nhận. Điều khiến anh mệt mỏi là tìm nơi đổ xăng trong những ngày gần đây. 

"Cái này ảnh hưởng nhiều lắm, tôi đi nhiều chỗ không có xăng để bán, chỗ thì đóng cửa. Chạy tới đây thì thấy cây xăng này còn hoạt động nên tấp vào. Tôi xếp hàng chờ đến lượt rất lâu, dù cây xăng này chỉ cho đổ 50.000 đồng" - anh Thanh cho biết.

VIDEO Giá xăng tăng, người dân chỉ mong tìm được cây xăng còn hoạt động, không quan trọng giá xăng tăng hay giảm.

Tại cây xăng này, dù mới được nhập xăng nhưng lượng hàng vẫn không đủ cung cấp cho người tiêu dùng. Theo nhân viên cây xăng, vì lượng khách quá đông và để đảm bảo cây xăng không đóng cửa, ai cũng được đổ xăng nên mỗi khách chỉ có thể mua xăng tối đa là 50.000 đồng/xe.

VIDEO: Người dân không còn quan tâm giá, chỉ mong đổ được xăng - Ảnh 4.

Hàng trăm người đội mưa chờ được đổ xăng ngay vòng xoay Lý Thái Tổ - Lê Hồng Phong chiều 11-10

Anh Lương Tấn Lực (21 tuổi, quận 12, TP HCM) cũng không còn thiết tha chuyện giá xăng, dầu tăng. Điều anh cần nhất lúc này là các cửa hàng xăng, dầu hoạt động lại bình thường.

Anh cho biết: "Xăng tăng hay giảm giờ cũng không quan trọng nữa. Từ lúc xăng giảm kỳ gần nhất tới giờ, nhiều cửa hàng đóng cửa lắm. Tôi tìm cây xăng để đổ rất khó khăn, nhiều người xếp hàng chờ hơn 30 phút đến lúc tới lượt thì hết xăng. Tôi đổ được xăng trong lúc này là may mắn lắm rồi."

Trong ngày 11-10, tình trạng người dân tại TP HCM chờ đợi hàng chục phút để mua xăng vẫn chưa được khắc phục.

Quỳnh Trâm - Duy Phú