Clip nhóm thanh niên chạy xe máy dàn hàng ngang, mở loa kẹo kéo gây náo loạn đường phố

Chiều 31-7, Công an TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết liên quan đến đoạn clip về việc nhóm thanh niên điều khiển xe máy dàn hàng ngang, bốc đầu xe máy và mở loa kẹo kéo công suất lớn gây cản trở giao thông trên một số tuyến đường ở TP Bạc Liêu, Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu vừa mời nhóm thanh niên này lên làm việc và lập biên bản xử lý.

Xử phạt nhóm thanh niên mở loa kẹo kéo, gào thét gây náo loạn đường phố - Ảnh 2.

Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu làm việc với nhóm thanh niên

Theo đó, Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu đã ra quyết định xử phạt 8 thanh niên vi phạm trật tự an toàn giao thông với các lỗi vi phạm: tụ tập thành đoàn gây cản trở giao thông, tụ tập điều khiển xe từ 3 xe trở lên gây cản trở giao thông, không gương chiếu hậu bên trái của người điều khiển xe, không giấy phép lái xe… Mức phạt cho các hành vi này cao nhất trên 7 triệu đồng.

Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu làm việc với nhóm thanh niên

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều tối 26-7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài gần 5 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên đi xe máy mang biển kiểm soát của tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Nhóm này thi nhau dàn hàng ngang, đánh võng, bốc đầu xe máy trên nhiều tuyến đường khiến một số phương tiện khác phải di chuyển sát vào lề đường.

Xử phạt nhóm thanh niên mở loa kẹo kéo, gào thét gây náo loạn đường phố - Ảnh 4.

8 thanh niên và những chiếc xe máy gây náo loạn đường phố vào chiều tối 26-7

Trong đó có một chiếc xe máy chở một loa kẹo kéo mở nhạc vũ trường với công suất lớn di chuyển qua nhiều tuyến đường của TP Bạc Liêu gây náo loạn đường phố.

Quan sát hình ảnh trong đoạn clip cho thấy có một người đội nón bảo hiểm màu vàng, mặc quần short và một người đội nón bảo hiểm màu trắng, mặc áo sơ mi màu xanh dài tay cầm micro liên tục nói và kêu gọi những thanh niên khác làm theo ý mình. Hành động này được lặp đi lặp lại liên tục suốt quãng đường di chuyển của nhóm.

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra rất bức xúc. Tuy nhiên, lại có người ủng hộ cho hành động của nhóm thanh niên này

Sau khi làm rõ vụ việc, Công an TP Bạc Liêu đã nhanh chóng tiến hành xác minh và mời nhóm thanh niên này lên làm việc. Qua làm việc, nhóm thanh niên này khai nhận quay clip dàn hàng ngang, bốc đầu xe máy và mở loa kẹo kéo ầm ĩ chạy qua nhiều tuyến đường ở TP Bạc Liêu rồi đăng lên mạng xã hội Facebook chỉ để cho vui.

Ảnh: Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) đang làm việc với nhóm thanh niên.

Ảnh 1: 8 thanh niên và bên cạnh những chiếc xe máy gây náo loạn đường phố vào chiều tối ngày 26-7.

Video clip: Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu làm việc với nhóm thanh niên

Tin - ảnh - clip: PHÚC NGUYÊN