Xử phạt việc ra đường sau 18 giờ: “Biết sai nhưng phải đi vì tính mạng của chồng”

Huế Xuân -

27/07/2021 08:52

(NLĐO)- Từ 18 giờ ngày 26-7, lực lượng chức năng trên toàn TP HCM đã kiểm tra, kiểm soát việc người dân ra đường. Nhiều lý do dở khóc dở cười nhưng cũng có lý do khiến tổ công tác phải lặng người cho đi.

Đúng 18 giờ, tại chốt kiểm soát ở công viên Gia Định, lực lượng chức năng kéo barie, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông qua khu vực này. 

Trung tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an phường 9, quận Phú Nhuận - cho biết: "Do ngày đầu tiến hành kiểm tra, một số người dân chưa hiểu rõ nên lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở. Sau 19 giờ, lực lượng chức năng kiên quyết xử lý".

Sau 2 giờ triển khai, đội đã xử lý 3 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng với tổng số tiền phạt là 6 triệu đồng.

Xử phạt việc ra đường sau 18 giờ: “Biết sai nhưng phải đi vì tính mạng của chồng” - Ảnh 1.

Theo ông Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND phường 7, quận Phú Nhuận, địa bàn lập 2 điểm chốt cố định và 3 tổ xử lý lưu động. Mỗi chốt sẽ bao gồm lực lượng công an, quân sự, trật tự đô thị và cán bộ, công chức để tăng cường nghiêm ngặt kiểm tra các trường hợp di chuyển sau 18 giờ.

Xử phạt việc ra đường sau 18 giờ: “Biết sai nhưng phải đi vì tính mạng của chồng” - Ảnh 2.

Vào khoảng 19 giờ, chị Nguyễn Thị Ngọc Loan đang lưu thông trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, bị tổ kiểm tra lưu động yêu cầu dừng xe.

Chị Loan cho biết mình có việc gấp phải đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ để chạy thận cho chồng. Mặc dù biết rằng thành phố có quy định về việc không ra khỏi nhà sau 18 giờ nhưng vì tình thế cấp bách ảnh hưởng đến sức khỏe của chồng nên chị buộc lòng phải đi.

Xử phạt việc ra đường sau 18 giờ: “Biết sai nhưng phải đi vì tính mạng của chồng” - Ảnh 3.

Chị Loan đưa CSGT xem hồ sơ bệnh án của chồng

Sau khi nghe trình bày lý do và xem hồ sơ bệnh án, tổ kiểm tra lưu động đã cho chị Loan tiếp tục di chuyển, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình chị.

Chị Loan xúc động khi kể về tình trạng bệnh của chồng mình

Khi đang di chuyển trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, tổ kiểm tra lưu động cũng phát hiện một thanh niên chạy xe máy và không có lý do chính đáng nên đã lập biên bản xử phạt tại chỗ.

Xử phạt việc ra đường sau 18 giờ: “Biết sai nhưng phải đi vì tính mạng của chồng” - Ảnh 5.

Tối cùng ngày, tại chốt trên đường đường Phạm Hùng (đoạn giáp ranh huyện Bình Chánh và quận 8), lực lượng chức năng phát hiện 2 người đàn ông chạy xe máy hướng từ Bình Chánh sang quận 8. Làm việc với lực lượng chức năng, người này cho biết đang chở bạn đi lấy tiền và cho rằng hành vi ra ngoài của mình là hợp lý.

Muôn kiểu lý do ra ngoài của người dân

Đối với trường hợp trên, lực lượng chức năng cho biết sẽ kiên quyết xử lý. Người đàn ông này sau đó đã bị lực lượng chức năng lập biên bản về hành vi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết.

Bắt đầu từ 18 giờ ngày 26-7, lực lượng chức năng trên toàn thành phố đã đồng loạt ra quân để kiểm soát người dân ra đường

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo