Niềm vui của công nhân Cần Thơ trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024

Ca Linh -

15/12/2023 16:22

(NLĐO)- Trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ sẽ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn khó khăn, công nhân bị tai nạn, con của người lao động tử vong…


Ngày 15-12, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết bà Lê Thị Sương Mai, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP, đã ký ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động thành phố với chủ đề "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ".

Mục đích của hoạt động này nhằm tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động cùng gia đình đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết".

Niềm vui của công nhân Cần Thơ trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024- Ảnh 1.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và bà Lê Thị Sương Mai, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ, trao quà cho công nhân, người lao động trong dịp Tết năm 2023.

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động tin tưởng, gắn bó mật thiết với tổ chức công đoàn, thúc đẩy phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Đối tượng chăm lo là đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động thành phố có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó có công nhân bị tai nạn lao động, đoàn viên công đoàn bị ngừng việc, bị nghỉ việc không lương hoặc bị mất việc làm, lao động nữ đang mang thai, con của đoàn viên công đoàn, người lao động bị tử vong do dịch COVID-19…

Kinh phí chăm cho cho các trường hợp trên là 500.000 đồng/người, chi bằng tiền mặt. Liên đoàn Lao động TP cũng đề xuất UBND TP Cần Thơ hỗ trợ 2.000 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không về quê đón Tết.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cũng vận động các đơn vị tặng vé, giảm giá (hội hoa xuân, các khu du lịch sinh thái…) và các chương trình văn hoá, văn nghệ phục vụ đoàn viên, người lao động vui Xuân, đón Tết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo