CLIP: Tên cướp cầm dao đâm liên tiếp nhân viên cây xăng nhưng bị quật ngã - Ảnh 1.

Nghi phạm Thái Mạnh Đối Giáp tại cơ quan công an

Ngày 19-1, Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đang tạm giữ Thái Mạnh Giáp (SN 1994, trú tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 20 giờ ngày 17-1, Thái Mạnh Giáp điều khiển xe máy mang BKS 38H1 - 128.48 đến một cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng trên địa bàn xã Sơn Châu (huyện Hương Sơn) đổ xăng. Khi anh Đặng Ngọc Hạnh (SN 1991, trú tại huyện Đô Lương, Nghệ An) đang đổ xăng theo yêu cầu thì bất ngờ Giáp rút dao từ trong người ra kề vào cổ anh Hạnh, yêu cầu anh này phải đưa toàn bộ số tiền trong người cho hắn. Sau đó, Giáp vừa kề dao vào cổ anh Hạnh, vừa kéo anh này vào phòng làm việc của cửa hàng xăng dầu yêu cầu mở két sắt để cướp thêm tiền. 

Video clip sự việc

Thấy anh Hạnh không chịu mở két sắt, Giáp dùng dao đâm vào người anh này. Tuy nhiên, anh Hạnh đã tránh được và quật Giáp ngã xuống đất, hô hoán mọi người đến bắt giữ.

Tại cơ quan công an bước đầu Giáp khai nhân do cần tiền tiêu xài dịp Tết nên đã xông vào cây xăng khống chế nhân viên cướp tiền.

Hải Vũ