Clip chiếc ôtô lùi trên đường 1 chiều để tránh chốt CSGT đang đo nồng độ cồn

Chiều ngày 7-1, thiếu tá Đinh Văn Đức, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cho biết đơn vị này đang vào cuộc xác minh làm rõ người điều khiển chiếc ôtô BKS 35A 039.28 đi lùi trên tuyến đường Tràng An (đường 1 chiều) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo một đoạn video clip được một chiếc xe ôtô khác ghi lại từ camera hành trình, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 40 ngày 5-1 trên tuyến đường Tràng An (thuộc địa bàn huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Thời gian trên, khi lực lượng CSGT Công an huyện Hoa Lư đang làm nhiệm vụ kiểm tra, đo nồng độ cồn trên tuyến đường trên thì có một chiếc ôtô con lưu thông hướng Tràng An đi TP Ninh Bình, khi cách chốt kiểm tra khoảng 100 m, chiếc xe đã bất ngờ lùi lại để trốn lực lượng CSGT.

CLIP: Tài xế cho xe chạy lùi trên đường 1 chiều để trốn chốt CSGT đo nồng độ cồn? - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc ôtô đi lùi trên đường 1 chiều để tránh chốt CSGT đang đo nồng độ cồn

Lúc xe lùi, có 1 ôtô đang di chuyển về TP Ninh Bình đã nhanh chóng phát hiện đã đánh lái nên không có sự việc đáng tiếc xảy ra.

"Xe ôtô lùi trên đường 1 chiều đứng tên đăng ký là anh T.H.C. (ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình). Tuy nhiên, qua xác minh thì chiếc xe này đã được bán cho người khác cách đây 6 năm nên chúng tôi đang truy tìm người điều khiển để xử lý theo quy định" - thiếu tá Đức thông tin.

Được biết, với lỗi đi lùi trên đường một chiều, lái xe ôtô sẽ bị xử phạt với số tiền từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng, theo Điểm 0, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 100/2019 của Chính phủ.

Tuấn Minh