Ngày 23-12, Khoa Phỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết đang điều trị cho 4 người trong một gia đình ở huyện Bến Cát (tỉnh Bình Dương) bị phỏng lửa xăng rất nặng.

Ba người đang được chăm sóc đặc biệt gồm: anh N.V.T (SN 1982),  chị Đ.T.K.T (SN 1981, vợ anh T) cùng con trai là N.H.K (SN 2001) bị phỏng từ 97%-100%, độ 2, độ 3 toàn thân, sốc phỏng hô hấp. Riêng em trai anh K. (SN 2003) bị phỏng hai chân với tỉ lệ 14%, tình trạng ổn.

Cả nhà bị phỏng do sơ suất vừa hút thuốc vừa chiết xăng

Bà Bùi Thị Nương (mẹ anh T.) kể lại: "Chiều tối 22-12, sau khi người nhà mua 200.000 đồng xăng về chiết vào xe máy thì con trai tôi vừa ngậm điếu thuốc vừa mở bình để chiết xăng. Lúc này, lửa bén vào bình xăng nên cả nhà trở tay không kịp".

Vừa hút thuốc vừa chiết xăng, 3 người bị phỏng rất nặng - Ảnh 2.

Chỉ người em trai bị nhẹ

Em trai anh T. thấy vậy chạy vào ứng cứu thì bị phỏng 2 chân. Theo bà Nương, gia đình vẫn trữ xăng để chiết vào các xe máy vì cây xăng ở xa. Vợ chồng anh T. làm thợ hồ nên cuộc sống rất khó khăn.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Trưởng khoa Phỏng cho biết bệnh viện từng tiếp nhận nhiều trường hợp người dân ở vùng nông thôn mua xăng trữ trong nhà và sơ suất bị phỏng. 

Bác sĩ Hiệp khuyến cáo người dân không nên mua xăng để trong nhà, nếu bắt buộc phải mua thì nên chú ý, tránh nơi gần bếp lửa, bếp gas. Đặc biệt, khi sang chiết xăng phải tuyệt đối tránh xa nguồn gây cháy.   

PHẠM DŨNG thực hiện