Theo các bác sĩ, vết phỏng của A Huyên đã lành hoàn toàn nên mới cho xuất viện. Tuy nhiên, trong thời gian tới, A Huyên vẫn cần được theo dõi, thăm khám đều đặn, tránh những biến chứng như teo cơ, bong mảnh ghép da và loét do nhiễm trùng.

Vụ bác sĩ năn nỉ được cứu chữa cháu bé phỏng nặng: A Huyên đã bình phục, xuất viện - Ảnh 1.

A Huyên đã lành lặn, mập hơn nhiều so với lúc bị phỏng nặng

Trước khi ra viện, A Huyên cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến những cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân đã ủng hộ, giúp đỡ mình được chữa trị. A Huyên gửi lời cảm ơn đặc biệt tới các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) và bác sĩ Phạm Thanh Việt, người trực tiếp điều trị cho A Huyên khi được chữa trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. "Con cảm ơn các cô, các chú đã giúp con khoẻ trở lại" - A Huyên xúc động.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng cuối tháng 12-2018, A Huyên không may bị phỏng xăng rất nặng. Sau khi đưa đi chữa trị tại một cơ sở y tế ở địa phương, A Huyên được gia đình xin về nhà vì không có tiền chữa trị. Về nhà, tình trạng bệnh của A Huyên ngày càng nặng, vết phỏng trên người bắt đầu thối rữa, bốc mùi khó chịu.

Vụ bác sĩ năn nỉ được cứu chữa cháu bé phỏng nặng: A Huyên đã bình phục, xuất viện - Ảnh 2.

Ngày 12-5, các bác sĩ đã từ TP HCM tới tận nhà khám, thay băng và vận động gia đình cho A Huyên đi chữa trị nhưng gia đình quyết từ chối

Trong lúc nguy kịch, chờ chết, A Huyên được nhóm từ thiện phát hiện và đưa ô tô chở xuống Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum chữa trị. Sau đó, A Huyên tiếp tục được đưa đi Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) điều trị.

Tại đây, các bác sĩ điều trị chẩn đoán A Huyên bị phỏng lửa cấp độ II, III với trên 65% cơ thể và bị nhiễm trùng huyết. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tận tình, dùng nhiều phương pháp điều trị, đặc biệt qua 3 lần ghép da thì thương tích của A Huyên đã giảm đáng kể, sức khỏe ổn định. Lúc này vết thương phỏng chỉ còn chiếm khoảng 15% diện tích cơ thể.

Khi các bác sĩ đang chuẩn bị tiến hành ghép da lần 4 vào ngày 7-5. chỉ cần xong lần ghép này, thương tích A Huyên sẽ lành lặn, chỉ chờ ngày bình phục thì ngày 6-5, bà I Húi (mẹ em A Huyên) cương quyết xin cho con mình ra viện. Các bác sĩ đã hết lời vận động, thậm chí nhờ cả công an can thiệp, nhưng đều bị khước từ. A Huyên được mẹ đưa về căn nhà nhỏ, nóng hầm hập của mùa khô Tây Nguyên và ... chờ chết!

Vụ bác sĩ năn nỉ được cứu chữa cháu bé phỏng nặng: A Huyên đã bình phục, xuất viện - Ảnh 3.

Rất may, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, cuối cùng gia đình cũng đồng ý để A Huyên đi chữa trị

Các bác sĩ đã lặn lội từ TP HCM lên tận nhà để thăm khám và thay băng cho A Huyên, đồng thời tiếp tục vận đồng gia đình cho A Huyên trở lại bệnh viện chữa trị, nhưng gia đình quyết từ chối với những lý do khác nhau như không có người chăm, mẹ A Huyên gần đến ngày sinh.

Trong nỗ lực giúp cháu bé, Báo Người Lao Động đã thông tin vụ việc, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương và ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có những chỉ đạo cụ thể, đưa A Huyên trở lại bệnh viên và cháu bé đã được cứu sống.

Hoàng Thanh